Ngành digital marketing học trường nào ở Hà Nội? Danh sách các trường đào tạo ngành digital marketing tại khu vực này tốt nhất

ngành digital marketing học trường nào ở hà nội

Dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong bất cứ nền kinh tế nào và là yếu tố đóng góp quyết định cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Vây nên ngành digital marketing ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây cho các bạn biết Ngành digital marketing nên học trường nào ở Hà Nội? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Khái quát về ngành digital marketing

ngành digital marketing học trường nào ở hà nội

Digital Marketing là chuyên ngành đào tạo các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet. Dưới sự phát triển của công nghệ kỹ thuật Internet ngày càng hiện đại, dự kiến đây sẽ là ngành học tương đối “hot” trong tương lai.

Ngành digital marketing học trường nào ở Hà Nội?

Nếu bạn yêu thích và đam mê theo đuổi ngành nghề này. Nhưng lại không biết ngành digital marketing nên học trường nào ở Hà Nội. Thì hãy cùng chúng tớ điểm qua một số trường dưới đây:

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển ngành digital marketing theo tổ hợp môn A00, A01, D01, D07. Với mức điểm đầu vào khá cao là 25.6 điểm, dự kiến mức sinh viên cho chuyên ngành này sẽ cạnh tranh khá khó khăn.
 • Sinh viên theo học chuyên ngành digital marketing tại trường NEU sẽ được học tập với những trang thiết bị hiện đại nhất. Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên chất lượng thì hứa hẹn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ tìm được những công việc phù hợp với bản thân.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Ngoại Thương (FTU)

 • Sinh viên theo học chuyên ngành digital marketing tại trường Đại học Ngoại thương sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản liên quan đến kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó sẽ được học những kiến thức liên quan đến ngành digital marketing.
 • Bên cạnh đội ngũ giáo viên với những kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng. Trường sẽ tổ chức, hỗ trợ sinh viên để có những kiến thức thực tiễn từ các chuyên gia.

Học ngành digital marketing tại trường Đại học Thương Mại (VUC)

 • Trường Đại học Thương mại xét tuyển ngành digital marketing với tổ hợp môn A00, A01, D01. Điểm đầu vào của ngành này dao động từ 23.3 đến 24 điểm. Đây được xem là một trong những ngành học có điểm đầu vào cao.
 • Sinh viên tốt nghiệp Ngành Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương mại có khả năng tự nghiên cứu chuyển đổi nhanh để làm việc được ở các bộ phận khác như quản trị nhân lực, quản trị tác nghiệp, quản trị tài chính…

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Những công việc dành cho sinh viên ngành digital marketing

Sau khi tốt nghiệp ra trường ngành digital marketing, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển tại các vị trí sau đây:

 • Vị trí social media marketing: Tận dụng những kiến thức của bản thân, những bạn đang theo học digital marketing đều có thể sử dụng kênh tiếp thị này nhằm để tiếp cận hay quảng bá sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng.
 • Vị trí content marketing: Sự phát triển của những ứng dụng số và những nền tảng mạng xã hội yêu cầu một doanh nghiệp cần truyền tải thông điệp, nội dung khi họ tiến hành những chiến dịch thu hút khách hàng. Vậy nên, các bạn am hiểu về mặt marketing số hoàn toàn phù hợp với công việc trên.
 • Vị trí search engine optimization (SEO): Để tối ưu hóa những công cụ tìm kiếm, những doanh nghiệp luôn tìm kiếm những ứng viên thành thạo về kiến thức liên quan đến những thuật toán của các trang tìm kiếm. Đây chính là một trong những công việc phù hợp cho những bạn đang theo đuổi ngành nghề này.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy nhu cầu cạnh tranh phát triển trong thời đại số yêu cầu những phương thức marketing mới. Vì vậy các chuyên gia digital marketing đang được nhiều doanh nghiệp vô cùng săn đón. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Đánh giá bài viết
  • Thanh đã trả lời:

   Sinh viên theo học chuyên ngành digital marketing tại trường Đại học Ngoại thương sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản liên quan đến kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó sẽ được học những kiến thức liên quan đến ngành digital marketing.
   Bên cạnh đội ngũ giáo viên với những kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng. Trường sẽ tổ chức, hỗ trợ sinh viên để có những kiến thức thực tiễn từ các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *