Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào ở Hà Nội? Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh thì nên học trường nào tại khu vực Hà Nội?

Bạn theo đuổi ước mơ với ngành Quản trị kinh doanh. Nhưng không biết ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu.net điểm qua một số ngôi trường có tham gia đào tạo ngành Quản trị kinh doanh này nhé!

Khái quát về ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh thì nên học trường nào tại khu vực Hà Nội?

Ngành Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh để phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm: Tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Đây là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ vì tính chất năng động và “hợp thời” của ngành học.

Đây là một ngành khoa học quản lý tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như: Quản trị, tài chính, nhân sự, thị trường… nhằm đào tạo ra những quản trị viên, nhân viên kinh doanh, doanh nhân ưu tú…

Ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Hà Nội?

Ngành Quản trị kinh doanh nên học tại trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh (UFBA)

 • Đây sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn nếu như bạn đang phân vân không biết phải học ở đâu. Trường đại học UFBA là nơi đào tạo chuyên ngành này được xem là tốt nhất tại khu vực miền Bắc.
 • Với kinh nghiệm giảng dạy lâu đời cùng những giảng viên có kinh nghiệm ưu tú. Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại đây sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế, giúp ích rất lớn cho công việc sau này.

Ngành Quản trị kinh doanh nên học tại trường Đại học Ngoại thương (FTU)

 • Đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại đại học FTU. Trường không ngừng thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khai phóng và tinh thần khởi nghiệp, hình thành nhân cách và tinh thần doanh nhân có đạo đức và trách nhiệm xã hội, có tư duy toàn cầu và kinh doanh bền vững.
 • Sinh viên theo học ngành này sẽ được học cách lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch, điều hành, đánh giá, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động chức năng của một doanh nghiệp. Như chiến lược, nhân sự, tài chính… trong mọi loại hình doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Ngành Quản trị kinh doanh nên học tại trường Đại học Hoa Lư (HLUV)

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được thí sinh ưu ái lựa chọn trong các kì thi tuyển sinh đại học ở nhóm ngành kinh tế tại đại học Hoa Lư. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm quản lý hoặc nhân viên ở vị trí bán hàng, marketing, nhân sự, phân tích hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp…

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

NEU là ngôi trường với lịch sử hình thành lâu năm có những cải tiến và sự phát triển không ngừng nhờ vào nỗ lực của tập thể cán bộ công – nhân viên tại đây.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, trường chủ trương đào tạo cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về khối ngành cũng như những kiến thức chuyên sâu để khởi tạo doanh nghiệp cũng như xây dựng các dự án kinh doanh… Nhìn chung, chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường đã không ngừng phát triển chương trình giảng dạy, nâng cao năng lực tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc đào tạo các kiến thức về Quản trị kinh doanh cũng như Kinh tế thị trường.

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng (Banking Academy) là trường Đại học đào tạo đa ngành, trường trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, được thực hành và thực tập trong suốt quá trình học. Việc này giúp mở ra những cơ hội việc làm đầy tiềm năng cho các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Quản trị kinh doanh:

Các công việc và mức lương dành cho ngành Quản trị kinh doanh

Các công việc dành cho ngành quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc ở các công ty trong nước, các công ty đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Có rất nhiều vị trí công tác cho các sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh lựa chọn. Sau đây là một số vị trí mà bạn có thể tham khảo và ứng tuyển:

 • Chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự
 • Chuyên viên marketing
 • Nhân viên kinh doanh
 • Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường
 • Giảng viên Quản trị kinh doanh

Mức lương dành cho ngành Quản trị kinh doanh

Là ngành đào tạo đội ngũ nhân lực nòng cốt cho các công ty và doanh nghiệp, ngành Quản trị kinh doanh cũng đồng thời mang đến cho người học thị trường việc làm sôi động và mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn nỗ lực nâng cao năng lực làm việc và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, thu nhập của bạn có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng. Sau đây là một số mức lương tham khảo dành cho các vị trí trong ngành Quản trị kinh doanh:

 • Chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự: với mức lương từ 15 triệu đồng/tháng
 • Vị trí chuyên viên marketing: từ 15 triệu đồng/tháng
 • Nhân viên kinh doanh: có mức lương 25 triệu đồng/tháng
 • Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường: tầm khoảng 30 triệu đồng/tháng
 • Giảng viên Quản trị kinh doanh: 12 triệu đồng/tháng

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Quản trị kinh doanh. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

Đánh giá bài viết
  • Khánh đã trả lời:

   Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được thí sinh ưu ái lựa chọn trong các kì thi tuyển sinh đại học ở nhóm ngành kinh tế tại đại học Hoa Lư. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm quản lý hoặc nhân viên ở vị trí bán hàng, marketing, nhân sự, phân tích hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *