Hướng dẫn cách tính điểm HUTECH dành cho học sinh chính xác nhất

cách tính điểm HUTECH

Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi quan trọng và áp lực đối với các bạn học sinh lớp 12. Một điều mà các bạn học sinh quan tâm sau khi thi Tốt nghiệp là cách tính điểm thi vào các trường Đại học mình mong muốn. Để dự đoán được cơ hội có được tấm vé vào ngôi trường mơ ước.Vì thế, hôm nay Reviewedu  hướng dẫn bạn cách tính điểm đại học Hutech – Đại học công nghiệp TpHCM. Cùng tham khảm ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách tính điểm Hutech – Đại học công nghiệp TPHCM 

Tương tự các năm trước, năm 2021 Hutech – Đại học công nghiệp TPHCM sử dụng kết quả xét tuyển thông qua các cách. Đánh giá năng lực của đại học quốc gia TPHCM, tuyển thẳng vào trường, xét tuyển bằng phương pháp học bạ. Xét tuyển theo tổng điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp lớp 12. Xét tuyển học bạ theo tổng trung bình 3 học kỳ lớp 11 và học kỳ 2 lớp 12. Đa dạng cách xét tuyển giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn và xét tuyển vào ngành mình yêu thích. 

Xem thêm: Review Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) có tốt không?

Xét tuyển thẳng vào trường

Đối tượng tuyển thẳng theo quy định khoản 2, điều 7 của quy chế tuyển sinh Đại học. Trong đó bao gồm thí sinh học THPT chuyên, thí sinh có chứng chỉ quốc tế, trong nước. Và các điều kiện xét tuyển được ghi trong đề án tuyển sinh của nhà trường. Đối tượng ưu tiên tuyển thẳng

 • Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Đạt giả trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật đã tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Thí sinh đạt giải huy chương vàng, bạc, đồng các giải quốc gia được tổ chức 1 lần trong năm. Thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia và không có môn nào dưới 1.0 điểm. 
 • Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS) theo quy định của nhà trường

Cách xét tuyển bằng học bạ

Tại sao cần tính điểm xét học bạ?

Cách tính điểm xét học bạ là phương thức xét tuyển đại học dựa vào điểm số thí sinh đã tích lũy ở trường THPT. Đây là phương pháp giảm áp lực trong học tập và thi cử. Để các sĩ tử có tấm vé vào ngôi trường Đại học mong muốn với điểm học bạ.Việc xét học bạ còn giúp giảm áp lực trong quá trình thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. 

Khi sử dụng học bạ để xét tuyển vào Đại học bạn sẽ phần nào thoải mái trước kỳ thi. Nhưng vẫn đảm bảo cơ hội vào ngôi trường mong muốn. Ngoài ra, còn tăng tỷ lệ trúng tuyển vào các trường Đại học. Các trường Đại học hiện nay sử dụng nhiều phương pháp xét tuyển. Vì vậy bạn cũng có thể sử dụng kết quả học bạ để xét tuyển vào tường để tăng cơ hội đỗ vào trường. 

Học bạ có thành tích học tập vượt trội cơ hội nhận học bổng cao. Nhiều trường đại học nhiều cơ hội học bổng cho tân sinh viên có điểm đầu vào ấn tượng. Điều này sẽ giảm phần nào chi phí học tập và tạo động lực cho các bạn tân sinh viên.

Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12

Mỗi trường đại học sẽ có cách xét tuyển khác nhau, đối với trường đại học Hutech xét học bạ theo năm lớp 12 chỉ lấy 30% chỉ tiêu

 • Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia. Và tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 dùng để xét tuyển phải từ 18.0 điểm trở lên. 
 • Cách tính điểm = ĐTB môn 1 +ĐTB môn 2 +ĐTB môn 3 + Điểm ưu tiên(nếu có)

Ví dụ: Thí sinh A có điểm trung bình năm lớp 12 với 3 môn xét tuyển khối A. Với số điểm là Toán 9, Lý 8.5, Hóa 8 và không có điểm ưu tiên

Điểm xét tuyển học bạ= 9+8.5+8=25.5 

Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (lớp 11 và HK1 lớp 12):

 • Điều kiện xét tuyển thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc gia. Và có tổng điểm 3 học kỳ gồm học kì 1 lớp 11, học kì 2 lớp 11 và học kì 1 lớp 12. Có điểm đạt từ 18 điểm trở lên. 
 • Cách tính điểm = ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên(nếu có)

Ví dụ: Thí sinh A có điểm trung bình của 3 học kỳ lần lượt như sau: HK1 lớp 11 8.5, HK2 lớp 11 8.3, HK1 lớp 12 8.7 và không có điểm ưu tiên

Điểm xét tuyển học bạ= 8.5+8.3+8.7=25.5 

 Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT, không có môn nào bị điểm liệt.
 • Có điểm xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo quy định điểm được công bố của ĐH Hutech.
 • Cách tính điểm = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 2 + Điểm ưu tiên(nếu có)

Ví dụ: Thí sinh A có điểm thi THPT với 3 môn xét tuyển khối A. Với số điểm là Toán 9, Lý 8.5, Hóa 8 và điểm ưu tiên là 0.5

Điểm xét tuyển học bạ= 9+8.5+8+0.5=26

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường Đại học Công Nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) năm 2020 2021 2022 mới nhất

Xét tuyển bằng kết quả đánh giá năng lực

Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực do đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2022.

Những điểm lưu ý trong cách tính điểm đại học Hutech – Đại học công nghiệp TpHCM. 

Để công nhận xét tốt nghiệp thí sinh phải cần làm đủ bài thi bắt buộc và bài thi tự chọn. Thí sinh cần lưu ý một số yếu tố là điều kiện cần để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. 

 • Thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia, không bị kỷ luật, gian lận hay hủy kết quả bài thi
 • Thí sinh phải đảm bảo tất cả các bài thi của từng môn thi kể các phần thi chung và tổ hợp. Kết quả bài thì phải đều đạt trên 1.0 theo thang điểm 10 mới đủ xét công nghiệp tốt nghiệp
 • Thí sinh phải đảm bảo có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên. 
 • Thí sinh Đậu tốt nghiệp THPT mới được xét tuyển vào trường Đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách tính điểm Hutech – Đại học công nghiệp TP HCM. Chúc bạn sẽ đạt điểm cao trong kỳ thi THPT và đậu vào ngành học mình mong muốn nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *