Hướng dẫn cách tính điểm khối D78 dành cho học sinh chính xác nhất

cách tính điểm khối D78

Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi quan trọng và áp lực đối không chỉ đối với các bạn học sinh lớp 12 mà còn đối với các bậc phụ huynh. Một điều mà các bạn học sinh quan tâm sau khi thi Tốt nghiệp là cách tính điểm thi các khối mình chọn như thế nào. Để có thể dự đoán được số điểm để xét đại học và tốt nghiệp của mình. Từ đó có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điểm số của mình. Chính vì vậy,  hãy cùng tham khảo ngay cách tính điểm khối D78 của Reviewedu  thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khối D78 gồm những môn nào? 

Khối D78 gồm 3 môn chính là Văn, KHXH, Tiếng Anh. Trong đó tổ hợp môn KHXH là điểm trung bình của 3 môn Địa lý, Lịch sử, GDCD. Đây là khối thi phù hợp với các bạn thích và học tốt các môn xã hội. Hoặc yêu tính các ngành liên quan đến xã hội. Khối D78 là một sự lựa chọn tối ưu dành cho các bạn học sinh vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn khối thi nào để xét tuyển Cao đẳng- Đại học.

Mặc dù kỳ thi THPT Quốc gia năm này đã có nhiều thay đổi về mặt hình thức. Nhưng việc xét tuyển ĐH-CĐ các trường vẫn theo các hình thức cũ là xét học bạ, điểm tổ hợp khối thi THPT Quốc gia. 

Tại sao cần tính điểm khối D78

Sau khi thi THPT xong, việc tính điểm thi THPT là việc làm cần thiết và quan trọng. Tính điểm thi THPT quốc gia để có thể biết được tổng điểm của bản thân là bao nhiêu. Căn cứ vào kết quả sau khi tính điểm. Bạn sẽ biết được cơ hội đỗ tốt nghiệp THPT và Đại học với tỉ lệ là bao nhiêu. Để cân nhắc xem xét chọn trường và ngành phù hợp với điểm số ở khối thi D78. Từ đó giúp bạn tăng xác xuất đậu vào ngôi trường Đại học mong ước với điểm số của khối thi D78.

Xem thêm: Khối D78 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Lưu ý khi đăng ký xét tuyển khối D78

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Cao đẳng -Đại học các thí sinh cần nắm cho mình một số nguyên tắc. Đầu tiên, các bạn học sinh lớp 12 nên ưu tiên các ngành, trường mà mình yêu thích. Không nên coi nhẹ và chỉ xem là đăng kí cho vui. Nên có thứ tự ưu tiên từ trên xuống theo sở thích và năng lực của bản thân ở các trường. Cần cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng và không nên đăng ký quá nhiều. Sẽ làm các bạn hoang mang và không tập trung vào những nguyện vọng chính.

Để công nhận xét tốt nghiệp thí sinh phải cần làm đủ bài thi bắt buộc và bài thi tự chọn. Thí sinh cần lưu ý một số yếu tố là điều kiện cần để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. 

  • Thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia, không bị kỷ luật, gian lận hay hủy kết quả bài thi
  • Thí sinh phải đảm bảo tất cả các bài thi của từng môn thi kể các phần thi chung và tổ hợp. Kết quả bài thì phải đều đạt trên 1.0 theo thang điểm 10 mới đủ xét công nghiệp tốt nghiệp
  • Thí sinh phải đảm bảo có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên. 
  • Thí sinh Đậu tốt nghiệp THPT mới được xét tuyển vào trường Đại học

Cách tính điểm thi THPT Quốc gia khối D78

Để có thể đủ điều kiện công nhận Tốt nghiệp THPT, tất cả các thí sinh phải tham dự đầy đủ 3 bài độc lập (Toán, Văn, Anh). Và một tổ hợp KHTN( Lý, Hóa, Sinh) hoặc tổ hợp KHXH (Sử, Địa, Công dân). Riêng đối với các bạn học sinh ở giáo dục thường xuyên. Thì tham dự hai bài thi độc lập Toán và Ngữ văn và một bài tổ hợp. Các bạn ở giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thêm bài thi Ngoại ngữ. Để lấy kết quả tuyển sinh đại học – cao đẳng. 

Cách tính điểm khối D78 với trường không có môn nhân đôi

Đối với các trường không có nhân đôi thì điểm xét tuyển sẽ tính khối D78. Sẽ là tổng trung bình cộng của 3 môn xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên.

Ví dụ: thí sinh Nguyễn Văn A có điểm thi khối D78: Văn, Trung bình tổ hợp KHXH,  Anh với điểm số như sau: Văn 8, KHXH 9, Tiếng Anh 7.5 điểm ưu tiên 0.5

Điểm khối D01 = 8 + 9 + 7.5 + 0.5 = 25 điểm

Cách tính điểm khối D78 với trường có môn nhân đôi hệ số

Tùy thuộc vào ngành mà các thí sinh đăng ký xét tuyển ở trường Đại học. Sẽ có nhân đôi điểm đối với môn chính hoặc những môn được yêu cầu. Cách tính điểm nhân đôi sẽ đem lại rất nhiều lợi thế khi xét tuyển cho các thí sinh. Nếu có điểm trong môn chính cao, được nhân đôi sẽ giúp điểm của thí sinh tăng lên đáng kể. Giúp tăng cơ hội để vào ngôi trường Đại học mong muốn.

Ví dụ: Thí sinh Nguyễn Văn A có điểm thi xét tuyển Đại học khối D01 với 3 môn chính: Toán 8, môn Ngữ văn 7, môn Tiếng Anh 8, điểm ưu tiên là 0. Và có môn Tiếng Anh là môn nhân đôi số điểm 

Ví dụ: thí sinh Nguyễn Văn A có điểm thi khối D78: Văn, KHXH,  Anh với điểm số như sau: Văn 8, Trung bình tổ hợp KHXH 9, Tiếng Anh 7.5 điểm ưu tiên 0.5

Điểm xét tuyển d78 = [8 + 9+ (7.5×2)] x 3/4 + 0.5 = 24.5 điểm.

Cơ hội nghề nghiệp của khối D78

Mặc dù khối D78 vẫn chưa được phổ biến và được các bạn học sinh lựa chọn xét tuyển so với các khối thi truyền thống. Nhưng cơ hội việc làm đối với khối D78 cực kì cao, và đa dạng. Các bạn có thể lựa chọn các vị trí như giáo viên tiếng Anh, giáo viên Văn. Báo chí tuyên truyền, quốc tế học, quản trị khách sạn, quản trị du lịch lữ hành, ngôn ngữ… Tại các trường cao đẳng, đại học nổi tiếng với chất lượng đào uy tín ở khắp cả nước. 

Bí quyết đạt điểm cao khối D78

Khối D78 gồm 3 môn Văn, KHXH hầu như các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, thậm chí là thủ khoa. Đều có kế hoạch học tập và ôn luyện hợp lý, dành nhiều thời gian vào luyện đề ở giai đoạn nước rút. Khối D78 là một khối có các môn học thiên về xã hội. Nên điều này cũng là một sự thuận lợi cho thí sinh không phải đau đầu như các môn tự nhiên. Và đây cũng là khối thi thuận lợi cho các bạn có năng khiếu về môn tiếng Anh từ nhỏ. 

Để đạt điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, tự học là một cách mà nhiều thủ khoa lựa chọn. Giúp các bạn dễ dàng hệ thống lại kiến thức và ghi nhớ chúng một cách hiệu quả. Dựa vào đề thi minh họa và đề thi của các năm trước thí sinh có thể tham khảo. Và hiểu được các dạng thường ra cũng như cấu trúc đề thi. Ngoài ra, để giảm bớt căng thẳng thì các thí sinh có có kế hoạch học tập. Và sắp xếp thời gian ôn thi hiệu quả. Không nên thức khuya và thí sinh có thể học nhóm chung với nhau. Để vừa tạo động lực và vừa trao đổi, thảo luận từ đó tiến bộ một cách nhanh chóng. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách tính điểm khối D78. Chúc bạn sẽ đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và đậu vào ngôi trường Đại học mình mong muốn nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *