Hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ UEF chính xác nhất

cách tính điểm xét học bạ UEF

Đại Học Kinh Tế – Tài chính TP HCM  gọi tắt là UEF được thành lập vào năm 2007. Đây là một trường đại học tư thục. Với định hướng trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong việc giảng dạy ngành Kinh tế. Chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất nơi đây luôn được chú trọng phát triển. Vì vậy UEF luôn được rất nhiều các thí sinh quan tâm vào mỗi kỳ tuyển sinh. Cùng với việc đa dạng các phương thức xét tuyển. Đã mở ra nhiều cơ hội hơn để các thí sinh được học tập tại ngôi trường này. Một trong những phương thức xét tuyển đó chính là xét tuyển theo điểm học bạ. Vậy cách tính điểm xét học bạ UEF như thế nào? Hãy cùng Reviewedu tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên tính điểm xét học bạ?

Xét học bạ là một phương thức xét tuyển vào đại học, cao đẳng dựa vào điểm số thí sinh đã tích lũy ở trường THPT. Phương pháp xét tuyển này có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó phải kể đến như là:

Giảm áp lực trong thi cử

Mỗi khi kì thi THPT đến gần, hầu hết các thí sinh đều cảm thấy vô cùng lo lắng và áp lực. Ngoải ra còn có những trường hợp không may mắn trong kì thi. Không đạt được điểm số như mong muốn và dẫn tới sự thất vọng. Điều này khiến các bạn tự ti và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. Hơn thế nữa, các bạn có thể sẽ tuột mất tấm vé được học ở ngôi trường mong muốn. Vì vậy, ngày càng nhiều thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ.

Xem thêm: Review Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) có tốt không?

Gia tăng cơ hội học đúng với nguyện vọng

Hiện nay, phương thức xét tuyển học bạn đã không còn quá xa lạ với các trường Đại học cao đẳng . Các bạn thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn xét tuyển hơn là chỉ dựa vào điểm thi THPT Quốc Gia.Vì có thêm nhiều lựa chọn, mà cơ hội được học tập đúng với chuyên ngành yêu thích cũng tăng lên.

Được đăng ký xét tuyển sớm

Hầu như với các trường sử dụng phương pháp xét tuyển học bạ đều cho triển khai từ rất sớm. Bên cạnh đó, các thí sinh còn có thể nộp hồ sơ online dù đang ở xa. Điều này khiến cho các thí sinh tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tâm lý cũng thoải mái hơn.

Được tự do chọn ngành theo sở trường

Các trường sẽ không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển. Vì vậy nếu bạn đã chọn được chuyên ngành yêu thích thì hãy đăng ký xét tuyển với hình thức xét học bạ. 

Cách tính điểm xét tuyển học bạ UEF

UEF triển khai 2 hình thức xét tuyển học bạ gồm: xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Với mỗi phương thức đều sẽ có cách tính điểm khác nhau, các bạn hãy tham khảo nhé.

Cách tính điểm xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

Để đảm bảo chất lượng đầu vào, các thí sinh cần có tổng điểm trung bình 03 học kỳ đạt từ 18.0 điểm trở lên. Cách tính cụ thể như sau: 

Điểm xét tuyển = điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12  

Ví dụ: Thí sinh A đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh ở UEF có mức điểm như sau: 

Điểm xét tuyển = 8.0 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11) + 7 (điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11) + 8.0 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) = 23 điểm.

Với mức điểm này, bạn thí sinh A đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 3 học kỳ vào UEF.

Cách tính điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp 3 môn tại UEF

Để đủ điều kiện xét tuyển, các thí sinh cần có tổng điểm trung bình lớp 12 của 03 môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên. Cách tính cụ thể như sau:  

Điểm xét tuyển = điểm trung bình lớp 12 môn 1 + điểm trung bình lớp 12 môn 2 + điểm trung bình lớp 12 môn 3. 

Trong đó, các môn 1,2,3 là các môn tương ứng với tổ hợp xét tuyển được UEF áp dụng. 

Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn ở UEF với tổ hợp môn D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh). Cách tính điểm như sau: 

Điểm xét tuyển= Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 >=18.0.

Xem thêm: Học phí trường đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm

  • Đơn xét tuyển học bạ. Theo mẫu của UEF
  • Bản photo học bạ THPT có công chứng.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Các lưu ý khi lựa chọn xét tuyển học bạ

Mặc dù phương thức xét tuyển này đã không còn xa lạ, nhưng vẫn có những điểm cần lưu ý sau.

  • Khi bạn đã lựa chọn xét học bạ vào một trường. Thì bạn có thể đăng ký nguyện vọng vào một trường khác.
  • Các thí sinh đăng ký xét học bạ vào một ngành với tổ hợp môn khác nhau. Dù không đăng ký nguyện vọng vào trường đó. 
  • Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành với nhiều trường khác nhau.
  • Tùy vào các trường cao đẳng hay đại học sẽ có những điều kiện để xét tuyển học bạ riêng. Vì vậy các thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký xét tuyển.
  • Vì số lượng hồ sơ đăng ký phương thức xét học bạ rất lớn. Nên các thí sinh nên nộp hồ sơ sớm để có khả năng trúng tuyển cao hơn. 

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ UEF mà Reviewedu đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn và có được cơ hội để học tập tại ngôi trường mà các bạn mong muốn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *