Hướng dẫn cách tính điểm học bạ Tôn Đức Thắng cho học sinh sinh viên chính xác nhất

cách tính điểm học bạ tôn đức thắng

Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) có chương trình đào tạo được kiểm định và công nhận bởi AUN-QA. Với hơn 11 chương trình đào tạo bậc đại học. Trường Đại học Tôn Đức Thắng đang là một trường Đại học mà khá nhiều bạn học sinh có mong muốn theo học. Gần đây, các trường Đại học xét điểm học bạ THPT rất phổ biến. Vậy cách tính điểm học bạ Tôn Đức Thắng như thế nào? Hãy cùng Reviewedu tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần tính điểm xét học bạ?

Cách tính điểm xét học bạ là phương thức xét tuyển đại học dựa vào điểm số thí sinh đã tích lũy ở trường THPT. Đây là phương pháp giảm áp lực trong học tập và thi cử. Để các sĩ tử có tấm vé vào ngôi trường Đại học mong muốn với điểm học bạ.Việc xét học bạ còn giúp giảm áp lực trong quá trình thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. 

Khi sử dụng học bạ để xét tuyển vào Đại học bạn sẽ phần nào thoải mái trước kỳ thi. Nhưng vẫn đảm bảo cơ hội vào ngôi trường mong muốn. Ngoài ra, còn tăng tỷ lệ trúng tuyển vào các trường Đại học. Các trường Đại học hiện nay sử dụng nhiều phương pháp xét tuyển. Vì vậy bạn cũng có thể sử dụng kết quả học bạ để xét tuyển vào tường để tăng cơ hội đỗ vào trường. 

Học bạ có thành tích học tập vượt trội cơ hội nhận học bổng cao. Nhiều trường đại học nhiều cơ hội học bổng cho tân sinh viên có điểm đầu vào ấn tượng. Điều này sẽ giảm phần nào chi phí học tập và tạo động lực cho các bạn tân sinh viên.\

Xem thêm: Review Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) có tốt không?

Những điều kiện cần khi xét tuyển học bạ Tôn Đức Thắng

Đối tượng xét tuyển 

Học sinh hoàn tất chương trình lớp 12 bậc THPT và tốt nghiệp THPT trong năm đó. Các trường THPT đã ký kết hợp tác với trường về hướng nghiệp, đào tạo và phát triển khoa học.

 • Đối với hệ tiêu chuẩn, hệ chất lượng cao, phân hiệu Khánh Hòa: xét tuyển dựa vào điểm trung bình 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) tổ hợp môn xét tuyển. 
 • Đối với hệ học bằng Tiếng Anh: xét tuyển 5 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ.

Riêng chương trình liên kết đào tạo quốc tế: Xét tuyển đối tượng đã tốt nghiệp THPT hai năm trước (xét tuyển điểm trung bình 6 học kỳ). Xét tuyển học sinh tốt nghiệp năm mới đây (xét tuyển điểm trung bình 5 học kỳ).

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển ở mục 1 đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển nếu có điểm đạt chất lượng đầu vào theo từng ngành. 

Thí sinh xét tuyển ngành năng khiếu, ngành có tổ hợp môn năng khiếu. Thí sinh có thể dự thi cả 2 đợt thi năng khiếu để dùng điểm cao nhất trong đợt thi xét tuyển. ĐH Tôn Đức Thắng không nhận điểm thi năng khiếu của các trường khác. 

Thí sinh xét tuyển vào hệ học bằng tiếng Anh phải có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 trở lên. Thí sinh nếu không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 trở lên. Theo quy định phải đăng ký dự thi Năng lực tiếng Anh do ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức. Thí sinh có thể dự thi cả 2 đợt thi năng lực tiếng Anh để dùng điểm cao nhất xét tuyển. 

Trường hợp thí sinh không đạt điều kiện tiếng Anh. Thí sinh phải đăng ký học chương trình dự bị môn Tiếng Anh. Thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và không dự thi Năng lực tiếng Anh sẽ không đủ điều kiện vào chương trình đại học tiếng Anh.

Cách tính điểm học bạ Tôn Đức Thắng

Cách tính điểm học bạ Tôn Đức Thắng 5 học kỳ

Điểm xét tuyển 5 học kỳ theo tổ hợp môn là tổng điểm trung bình 5 học kỳ của các môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên. Điểm này dùng để xét tuyển cho chương trình tiêu chuẩn, chương trình chất lượng cao, chương trình học phân hiệu Nha Trang.

ĐXT 5HK THM = ĐTB 5HK môn 1 + ĐTB 5HK môn 2 + ĐTB 5HK môn 3 * 2 + Điểm ưu tiên THPT  (nếu có) + Điểm ưu tiên (nếu có)

Điểm xét tuyển 5 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ là tổng điểm trung bình 5 học kỳ *4/5 (thang điểm 40) cộng với điểm ưu tiên. Điểm này dùng để xét tuyển cho hệ học bằng tiếng Anh. 

ĐXT 5HK TBHK = (ĐTB HK1 L10 + ĐTB HK2 L10+ ĐTB HK1 L11 + ĐTB HK2 L11 + ĐTB HK1 L12) * 4/5 + Điểm ưu tiên THPT (nếu có) + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó:

 • Xét tuyển thang điểm 40, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
 • Điểm ưu tiên theo trường THPT do trường quy định (trường chuyên/năng khiếu +2 điểm; trường trọng điểm +1 điểm) 
 • Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (thang điểm 40) bằng 4/3 lần điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT. Điểm ưu tiên dành cho thí sinh có thành tích học sinh giỏi.

Cách tính điểm học bạ Tôn Đức Thắng 6 học kỳ

Điểm xét tuyển 6 học kỳ theo tổ hợp môn là tổng điểm trung bình 6 học kỳ của các môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên. Điểm này dùng để xét tuyển cho chương trình tiêu chuẩn, chương trình chất lượng cao, chương trình học phân hiệu Nha Trang. 

ĐXT 6HK THM = ĐTB 6HK môn 1 + ĐTB 6HK môn 2 + ĐTB 6HK môn 3 * 2 + Điểm ưu tiên THPT (nếu có) + Điểm ưu tiên (nếu có) 

Điểm xét tuyển 5 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ là tổng điểm trung bình 5 học kỳ *2/3 (thang điểm 40) cộng với điểm ưu tiên. Điểm này dùng để xét tuyển cho hệ học bằng tiếng Anh.  

ĐXT 6HK TBHK = (ĐTB HK1 + ĐTB HK2 + ĐTB HK3 + ĐTB HK4 + ĐTB HK5 + ĐTB HK6) * 2/3 + Điểm ưu tiên THPT (nếu có) + Điểm ưu tiên (nếu có) 

Trong đó:

 • Xét tuyển thang điểm 40, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
 • Điểm ưu tiên theo trường THPT do trường quy định (trường chuyên/năng khiếu +2 điểm; trường trọng điểm +1 điểm) 
 • Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (thang điểm 40) bằng 4/3 lần điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT. Điểm ưu tiên dành cho thí sinh có thành tích học sinh giỏi.

Những điểm lưu ý trong cách tính điểm học bạ Tôn Đức Thắng

Các thí sinh được phép đăng ký xét tuyển cùng lúc 2 phương thức:

 • Trong mỗi đợt, thí sinh được đăng ký 2 nguyện vọng xét tuyển vào hệ đại học chính quy. Ngoài ra, thí sinh được đăng ký 1 nguyện vọng xét tuyển vào chương trình liên kết quốc tế. Và 1 nguyện vọng xét tuyển hệ cao đẳng của trường.
 • Thứ tự ưu tiên nguyện vọng từ trên xuống. Khi thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tiếp nguyện vọng 2.
 • Nếu đạt điều kiện sơ tuyển của đợt 1 thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tiếp. Xét ở đợt 2 với ngành khác ngành đã đạt điều kiện sơ tuyển ở đợt 1.
 • Với trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển. Trường ưu tiên xét theo điểm trung bình môn Tiếng Anh từ cao đến thấp.

Tùy vào tình hình thực tế và số lượng hồ sơ dự tuyển theo từng phương thức. Nhà trường sẽ điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các phương thức, chỉ tiêu các ngành trong cùng nhóm ngành. Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển cho từng phương thức để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Xem thêm: Review Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

Thí sinh được công bố trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển của Trường. Công nhận trúng tuyển chính thức khi đã có bằng (hay quyết định) tốt nghiệp THPT hợp lệ.

Kết luận

Trên đây là những cách tính điểm học bạ Tôn Đức Thắng mà Reviewedu đã tổng hợp. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn có được cơ hội vào trường. Chúc bạn học tập tốt và có một kỳ tuyển sinh tuyệt vời nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *