Hướng dẫn cách tính điểm khối C00 dành cho học sinh chính xác nhất

cách tính điểm khối C00

Đứng trước kỳ tuyển sinh quan trọng nhất của học sinh, hằng năm các sĩ tử và phụ huynh đều tìm hiểu cách tính điểm xét tuyển Đại học. Khối C00 là khối thi được các bạn học sinh lựa chọn rất nhiều. Đây cũng là khối thi có từ lâu và rất nhiều ngành xét tuyển. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách tính điểm khối C00 chi tiết nhất. Hãy cùng Reviewedu khám phá nhé! 

Tại sao cần tính điểm Đại học?

Tính điểm xét tuyển Đại học là một việc làm rất quan trọng. Giúp cho chúng ta biết được tổng điểm bài thi hay điểm xét tuyển của mình. Dựa vào các công thức quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo có thể tính được điểm trên phương thức xét tuyển đó. Căn cứ vào tính điểm Đại học, chúng ta sẽ biết được cơ hội đỗ vào Trường Đại học mơ ước với tỉ lệ cao hay thấp. 

Khối C00 được nhiều bạn học sinh lựa chọn để xét tuyển Đại học. Đây cũng là khối xét tuyển rất nhiều ngành của các trường Đại học. Hiểu được điều đó bài viết này đã tổng hợp đầy đủ kiến thức về cách tính điểm khối C00. 

Xem thêm: Khối C00 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Quy định cần tuân thủ khi tính điểm khối C00

Tính điểm khối C00 thuộc vào phương thức tính điểm xét tuyển Đại học theo điểm THPT. Nên các quy định này dựa trên thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành. Đề án tuyển sinh đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Cung cấp thông tin tuyển sinh đại học đầy đủ. Văn bằng Cao đẳng về Giáo dục Mầm non và Yêu cầu Đảm bảo Chất lượng (phụ lục đính kèm). 
  • Ghi rõ chỉ tiêu tuyển sinh theo các hình thức tuyển sinh khác nhau (nếu có). Và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp với quy định của các quy chế này. Thể hiện chính sách chất lượng của  trường. 
  • Quy định rõ trường có sử dụng hay không và điều kiện sử dụng kết quả miễn thi  môn Ngoại ngữ. Kết quả thi được bảo lưu của kỳ thi THPT quốc gia và THPT các năm trước. 
  • Quy định cụ thể phương thức xét tuyển học sinh ra trường trung cấp sư phạm. Trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non phù hợp với quy định tại Điều 5 của Quy chế này.
  • Ghi rõ năm bắt đầu đào tạo, quyết định ủy quyền của cấp có thẩm quyền. Quyết định tự chủ của trường đối với chuyên ngành đăng ký theo quy định của pháp luật. 
  • Các trường đào tạo giáo viên có thể mở rộng việc xét tuyển thẳng. Học sinh tốt nghiệp THPT chuyên của  tỉnh, thành phố vào các môn phù hợp với môn  chuyên hoặc môn đạt điểm.
  • Tất cả các trường phải xây dựng và đăng lịch đăng ký phiếu đào tạo trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày. 
  • Các trường thực hiện công tác đăng ký theo Đề án đăng ký đã công bố, phù hợp với các quy định hiện hành.

Cách tính điểm khối C00 xét tuyển Đại học

Cách tính điểm xét tuyển khối C00

Khối C00 rất phù hợp với những bạn trẻ có tâm hồn nghệ thuật, yêu thích văn chương và viết lách. Các ngành lấy điểm khối C00 có thể kể đến như luật, chính trị, công an, du lịch, văn hóa, sư phạm,…

Khối C00 bao gồm tổ hợp 3 môn là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Phương thức tính điểm khối C00 như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Lịch sử + Điểm môn Địa lý + Điểm ưu tiên

Trong đó tất cả các môn thi trong tổ hợp này có môn Ngữ văn theo hình thức tự luận. Lịch sử và Địa lý theo hình thức trắc nghiệm.

Các ngành học xét tuyển điểm khối C00

Dưới đây là các ngành xét tuyển điểm khối C00:

Nhóm ngành Giáo dục, sư phạm:

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí trong quá trình học tập theo quy định. Gần đây mức lương ngành sư phạm theo chính sách mới cũng dần cải thiện hơn. Sau đây là một số ngành sư phạm xét tuyển điểm khối C00:

Nhóm ngành Khoa học xã hội – nhân văn: 

Khoa học xã hội và nhân văn đều là lĩnh vực rất rộng. Nó bao gồm các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới. Nhân văn là các ngành học sử dụng các phương pháp chủ yếu là lập luận, hoặc suy đoán. Có cả yếu tố lịch sử và nghiên cứu về văn hóa con người.

Nhóm ngành báo chí, truyền thông:

Nhóm ngành này ngoài kiến thức trên trường, sinh viên còn được trải nghiệm thực thế. 

Bí quyết đạt điểm cao khối C00

Hầu như những thí sinh đậu đại học, thậm chí đậu thủ khoa trong các mùa tuyển sinh hằng năm đều dành phần lớn thời gian tự học. Tự học là một cách tốt nhất để hệ thống lại kiến thức và ghi nhớ chúng một cách hiệu quả. Kể cả việc nắm vững kiến thức cơ bản ở sách giáo khoa là cơ sở việc hệ thống hóa kiến thức. 

Các sĩ tử nên phân loại các nhóm bài tập khác nhau. Làm nhuần nhuyễn những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi. Để cho quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và bớt căng thẳng. Sĩ tử cần phải sắp xếp thời gian ôn thi khoa học, không nên thức khuya học bài. Nên trao đổi kiến thức giữa những người học với nhau để có kết quả học tập tốt.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính điểm Đại học khối C00. Hy vọng qua bài viết này Reviewedu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách tính điểm khối C00. Chúc bạn xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp và có kết quả thật tốt trong kỳ thi nhé!

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *