Học phí 2024 Trường Đại học Y dược TP HCM (UMP HCM) là bao nhiêu

Học phí Đại học Y dược TP HCM

Trường Đại học Y dược TP HCM được mệnh danh như là cái nôi đào tạo những bác sĩ, y tá có chuyên môn nghiệp vụ cao không chỉ cho khu vực miền Nam mà còn cho cả nước. Vậy học phí Trường Đại học Y dược TP HCM (UMP-HCM) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin xoay quanh vấn đề học phí của trường Đại học Y dược TP HCM. Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu nhé!

Học phí Đại học Y dược TP HCM năm 2024 là bao nhiêu?

Mức học phí năm học 2023 của trường Đại học Y dược TP HCM dao động từ 41.800.000 – 77.000.000 triệu đồng/năm tùy theo ngành đào tạo. Trong đó, ngành có mức học phí cao nhất là Răng – Hàm – Mặt. ​​Mức học phí này có thể được xem là khá cao đối với nhiều sinh viên. Tuy nhiên, nó được xem là hợp lý khi xem xét chất lượng đào tạo và các điều kiện học tập của trường.

Bảng học phí trường Đại học Y dược TP HCM chi tiết từng chương trình đào tạo năm 2023:

STT

Ngành

Học phí

1 Răng – Hàm – Mặt 77 triệu đồng/ năm
2 Y khoa 74,8 triệu đồng/ năm
3 Dược học 55 triệu đồng/ năm
4 Các ngành còn lại 41,8 – 45 triệu đồng/ năm

​​​​Theo quy định của Bộ GD&ĐT, dự kiến mức học phí của trường Đại học Y dược TP HCM 2024 sẽ tăng không quá 10%/năm. Tuy nhiên, hiện tại mức học phí của Trường Đại học Y Dược TP HCM vẫn chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật thông tin mới nhất về học phí Đại học Y Hà Nội năm 2024 trong thời gian sắp tới.

Học phí Trường Đại học Y dược TP HCM (UMP-HCM)
Học phí Trường Đại học Y dược TP HCM (UMP-HCM)

Mức học phí dành cho sinh viên trúng tuyển và nhập học từ năm 2020 đến năm 2022, học phí sẽ còn trong khoảng 37 triệu đồng/năm học đến 70 triệu đồng/năm học. Trong đó, cao nhất vẫn là ngành Răng hàm mặt với 70 triệu đồng/năm học (10 tháng), kế đến là Bác sĩ đa khoa với 68 triệu đồng/năm học, Dược sĩ là 50 triệu đồng/năm học. Y học dự phòng và Y học cổ truyền cùng mức học phí là 38 triệu đồng/năm học, các ngành còn lại là 37 triệu đồng/năm học. Riêng cử nhân điều dưỡng – kỹ thuật y học hệ liên thông cho Bệnh viện ĐH Y dược có mức học phí là 33 triệu đồng/năm học.

Chính sách học phí của Trường Đại học Y dược TP HCM

Theo quy định của nhà trường, sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí theo đúng thời hạn sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần. Tuy nhiên, nhà trường có hỗ trợ gia hạn học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Cách để xin gia hạn học phí như sau:

Hồ sơ xin gia hạn học phí bao gồm:

 • Đơn xin gia hạn học phí (mẫu đơn đính kèm).
 • Sổ hộ nghèo, cận nghèo (nếu có) hoặc Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Thủ tục gửi hồ sơ:
a. Sinh viên gửi hồ sơ xin gia hạn học phí về văn phòng Khoa. Khoa sẽ tổng hợp hồ sơ theo mẫu tổng hợp đính kèm.
b. Khoa gửi hồ sơ của sinh viên xin gia hạn học phí về Phòng Công tác sinh viên để Phòng tổng hợp và trình Ban Giám hiệu phê duyệt.

Theo khảo sát của ReviewEdu, có thể thấy ​​Trường đã thể hiện sự nhân văn và tôn trọng đối với sinh viên bằng cách cung cấp quy trình hỗ trợ rõ ràng và cụ thể về việc gia hạn học phí. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên gặp khó khăn về tài chính và thể hiện cam kết của trường trong việc đảm bảo tính công bằng và tiếp cận giáo dục cho mọi sinh viên.

Học phí Trường Đại học Y dược TP HCM (UMP-HCM) là bao nhiêu
Học phí Trường Đại học Y dược TP HCM (UMP-HCM) là bao nhiêu

Để hoàn tất thủ tục nhập học và đóng học phí tại Đại học Y Dược TP.HCM. Học viên có thể nộp học phí thông qua chuyển khoản, sử dụng internet banking hoặc nộp trực tiếp tại các phòng giao dịch của Vietcombank và Vietinbank.

​​Thông tin chi tiết Số Tài Khoản (STK) của Trường ở hai ngân hàng như sau:

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Sài Thành:

 • Đơn vị thụ hưởng: Đại học Y Dược TP HCM
 • Số tài khoản: 0511000099999
 • Mở tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Sài Thành
 • Nội dung: Mã học viên, Họ tên học viên, học phí năm học
  Ví dụ: 411225050, NguyenVanAn, hocphi 2023-2024

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), chi nhánh 5 Tp.HCM:

 • Đơn vị thụ hưởng: Đại học Y Dược TP HCM
 • Số tài khoản: 112000093351
 • Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), chi nhánh 5 Tp.HCM
 • Nội dung: Mã học viên, Họ tên học viên, học phí năm học
  Ví dụ: 411225050, NguyenVanAn, hocphi 2023-2024

Ngoài ra, học viên có thể sử dụng thẻ VietinBank để đăng nhập vào tài khoản đã được cấp và thanh toán học phí trực tuyến mà không bị tính phí chuyển tiền. Việc này có thể thực hiện thông qua thẻ cá nhân của học viên hoặc thẻ của người thân. Bằng cách cung cấp các phương thức thanh toán tiện lợi này, trường mong muốn giúp học viên thuận tiện hơn trong việc thanh toán học phí. Vì vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ quy trình để hoàn tất thủ tục nhập học.

Qua những thông tin mà ReviewEdu đã tổng hợp ở bài viết trên. Có thể thấy ​​mức học phí của Đại học Y dược TP HCM khá cao nhưng lại phù hợp với chất lượng đào tạo mà trường mang lại. Với cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, môi trường học tốt,… Đây là khoản đầu tư xứng đáng cho tương lai của các bạn học sinh đam mê ngành Y. Nếu bạn đang phân vân về ngôi trường đại học cho bước tiếp theo của mình, Đại học Y dược TP HCM là một điểm đến lý tưởng.

Xem thêm: 

4.7/5 - (3 bình chọn)
  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Thông thường, học phí sau mỗi năm của trường UMP sẽ tăng không quá 10% một năm. Dựa trên mức học phí năm học trước đó (năm 2021).
   Tương đương trong khoảng từ 41.800.000 – 77.000.000 VNĐ/năm học. Nhà trường sẽ công bố mức học phí chính xác ngay khi đề án về tăng/giảm học phí được phê duyệt.
   năm 2023 sẽ tăng 10% so với nă học trước ạ

  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Hiện tại trường có 2 phương pháp xét tuyển chính như sau:
   Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2021.
   Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *