Học phí năm 2024 của Trường Đại học Văn Lang (VLU) là bao nhiêu?

Học phí Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Đại học Văn Lang là một trường ngoài công lập đào tạo đa ngành theo hướng ứng dụng. Theo đánh giá của bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới Webometrics năm 2020, Đại học Văn Lang vinh dự đứng ở vị trí 7917 (thế giới) và 45 (Việt Nam). Nếu bạn đang tò mò muốn tìm hiểu thêm về thông tin về học phí của Trường Đại học Văn Lang (VLU) thì còn chần chờ gì nữa. Hãy cùng Reviewedu.net đọc tiếp nội dung dưới đây ngay thôi!

Thông tin về Trường Đại học Văn Lang

 • Tên trường: Trường Đại học Văn Lang (tên viết tắt: VLU hay Van Lang University)
 • Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1, Tp.HCM (trụ sở chính)
 • Website: https://www.vanlanguni.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang
 • Mã tuyển sinh: DVL
 • Email tuyển sinh: info@vlu.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 02838367933

Mục tiêu phát triển

Đại học Văn Lang hiện hoạt động với tôn chỉ: chú trọng đào tạo nhân tài. Sinh viên của trường sẽ là những cá nhân không chỉ có đạo đức tốt mà còn sở hữu trình độ kiến thức sâu rộng, có ý thức vươn lên, không ngừng tự hoàn thiện bản thân trong thời đại số. Đến năm 2030, VLU phấn đấu sẽ lọt top các trường Đại học học trẻ có triển vọng tại khu vực châu Á, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới, toàn diện hóa giáo dục trong cả nước.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn: khát vọng của chúng tôi là trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào 2030. VLU không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo và đóng góp cho Việt Nam và cộng đồng thế giới.

Sứ mệnh: Nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ có tính đột phá, tiên phong nhằm giải quyết các vấn đề KHCN của quốc gia; đào tạo, thu hút, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài để phát triển các nhà khoa học tinh hoa có năng lực truyền cảm hứng, phụng sự và dẫn dắt.

Học phí Trường Đại học Văn Lang (VLU)
Học phí Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Văn Lang chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Dựa trên quy định của Bộ GD&ĐT, mức thu dự kiến của trường Đại học Văn Lang 2023 sẽ tăng không quá 10%/năm. Hoc phí đại học Văn Lang 2023 đối với chương trình tiêu chuẩn, mức HP dao động từ 20 – 30 triệu đồng/học kỳ.

Riêng ngành răng hàm mặt dự kiến từ 85 – 98 triệu đồng/học kỳ.

Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, khẳng định năm học 2023 này trường giữ nguyên mức HP so với năm 2022 nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí học tập trong điều kiện tình hình kinh tế tài chính khó khăn như hiện nay.

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Đối với chương trình đào tạo tiêu chuẩn và Chuẩn đầu ra đã công bố trên webstie Trường. Mức học phí dao động trong khoảng 20 đến 30 triệu đồng/học kỳ, tùy ngành. Riêng ngành Răng Hàm Mặt, mức học phí dao động từ 85 đến 98 triệu đồng/học kỳ.

Hàng năm, các ngành đào tạo sẽ cung cấp thêm các khóa đào tạo kỹ năng, trang bị thêm thiết bị, bổ sung các dịch vụ tiện ích,… nhằm đảm bảo giá trị tăng thêm cho sinh viên khi học tập tại Đại học Văn Lang. Do đó, mức học phí của những năm sau có thể sẽ thay đổi nhưng sẽ tăng không quá 8% mức học phí tiêu chuẩn.

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Học phí năm học 2021 – 2022: từ 1.060.000 VNĐ/tín chỉ – 4.480.000 VNĐ/tín chỉ. Dao động trong khoảng 20.000.000 – 27.000.000 VNĐ/học kỳ.

Riêng ngành Răng – Hàm – Mặt: từ 80.000.000 – 90.000.000 VNĐ/học kỳ.

Chương trình đào tạo đặc biệt: từ 1.600.000 VNĐ/tín chỉ – 2.200.000 VNĐ/tín chỉ.

Học phí toàn khóa học: gồm học phí các học kỳ + Học phí Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh.

Năm sẽ có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ. Học phí tương ứng với số tín chỉ Sinh viên đăng ký trong học kỳ đó (trung bình từ 15-20 tín chỉ/học kỳ chính). Với học kỳ 1, Nhà trường sắp xếp và quy định số môn học cho sinh viên.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Văn Lang (VLU) như thế nào?

Nộp bằng phương thức chuyển khoản theo các bước sau:

 1. Truy cập trang https://e-bills.vn/pay/vlu -> sinh viên có thể thanh toán bằng thẻ ATM hoặc chuyển khoản bằng mã thanh toán.
 2. Chuyển khoản qua ngân hàng Shinhan:
 • Tên tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG
 • Số tài khoản: VL+ Mã số sinh viên ( Ví dụ: MSSV 207QT01234 -> Số TK: VL207QT01234)
 • Ngân hàng: Shinhan Bank CN HCM
 • Nội dung: Mã số sinh viên,họ tên sinh viên

Hoặc :

 • Tên tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG
 • Số tài khoản: 1602201363522
 • Ngân hàng: NH Agribank CN3-HCM
 • Nội dung: Mã số sinh viên,họ tên sinh viên

Lưu ý : Sinh viên không chuyển tiền qua ví điện tử,hoặc lấy số tài khoản của trường trên các diễn đàn sinh viên,hoặc hỏi sinh viên khác.

Đóng học phí bằng tiền mặt:

 • Tại Cơ sở 1: Nộp tại phòng Tài chính Kế toán

Số 45 Nguyễn Khắc Nhu – Phường Cô Giang – Quận 1 – TP.HCM

 • Tại Cơ sở 2: Nộp tại Phòng giao dịch Văn Lang – Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh 3.

Số 233A Phan Văn Trị – Phường 11- Quận Bình Thạnh – TP.HCM

Quy định về thời hạn đóng học phí của Trường Đại học Văn Lang (VLU) như thế nào?

Thời hạn đóng học phí: Theo tiến độ thời gian Nhà trường thông báo trong Giấy báo trúng tuyển (đối với tân sinh viên) hoặc theo Thông báo đóng học phí của Nhà trường được công bố trước mỗi học kỳ mới.

Trong trường hợp sinh viên thật sự khó khăn không thể đóng học phí đúng hạn, sinh viên liên hệ Phòng Công tác sinh viên để được hướng dẫn làm đơn xin gia hạn thời gian đóng học phí.

Thời gian gia hạn tối đa: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày hết hạn đóng học phí theo thông báo chung. Việc gia hạn thời gian đóng học phí chỉ áp dụng cho sinh viên đã học ít nhất 1 học kỳ tại Trường.

Sinh viên không đóng học phí đúng hạn của học kỳ nào sẽ không đủ điều kiện tham gia các lớp môn học trong học kỳ đó.

Trường Đại học Văn Lang (VLU) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Sau thời gian quy định sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần.

Học phí Trường Đại học Văn Lang (VLU) là bao nhiêu
Học phí Trường Đại học Văn Lang (VLU) là bao nhiêu

Chính sách học bổng của trường trường Đại học Văn Lang (VLU) gồm những gì?

Nổi bật ở chính sách học bổng là học bổng “Trái tim Hùng Hậu” với tổng trị giá lên tới 30 tỷ đồng gồm:

 • Học bổng mang tên “Chắp cánh ước mơ” (130 triệu đồng/suất học bổng): Học bổng toàn khóa này dành cho học sinh lớp 12 học lực giỏi trở lên, trúng tuyển vào trường đại học Văn Hiến và xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp mà nhà trường tổ chức. Bên cạnh đó, mỗi năm nhà trường sẽ trao 02 suất học bổng cho 02 tân sinh viên đạt thành tích cao nhất.
 • Học bổng Khuyến khích học tập (dao động từ 2 – 4 triệu đồng/suất học bổng): Đây là những suất học bổng dành cho những sinh viên có điểm trung bình tích lũy từ 3.2 trở lên (thang điểm 5) và tích lũy được từ 36 tín chỉ/năm trở lên. Và đương nhiên để nhận được suất học bổng này, sinh viên phải chắc chắn rằng không có môn nào bị thi lại, học lại hoặc môn học dưới 2.0, điểm rèn luyện phải từ mức khá trở lên.
 • Sẽ có tất cả là 10 suất học bổng “Quang Trung” (3 triệu đồng/suất học bổng): Tân sinh viên Văn Hiến quê ở Bình Định có điểm thi đầu vào loại giỏi, có nghị lực vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được học bổng này.    
 • 10 suất học bổng “Hoàng Như Mai” (2 triệu đồng/suất học bổng): Đây dành cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, tuy nhiên đạt được kết quả học tập khá trở lên.
 • Học bổng “Đồng hành cùng Hùng Hậu”: hỗ trợ sinh viên từ 15% đến 50% học phí toàn khóa.

Chính sách hỗ trợ học phí của trường Đại học Văn Lang (VLU) như thế nào?

Ngoài các trường hợp miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước (SV có cha/mẹ là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh), Trường Đại học Văn Lang tiếp tục giữ các chính sách riêng của Trường về miễn giảm học phí cho người học như:

 • Giảm học phí cho anh/ chị em ruột cùng học tại Trường Đại học Văn Lang từ 10 – 12% học phí/ học kỳ. Trong đó, Nhà Trường sẽ giảm 10%học phí (nếu anh chị đã tốt nghiệp), giảm 12% học phí (nếu cả hai đang cùng học).
 • Sinh viên có cha mẹ là cựu sinh viên của Trường: giảm 8% mức học phí/ học kỳ.
 • Sinh viên có cha/ mẹ đang làm việc tại Trường: giảm 50% mức học phí/ học kỳ.
 • Sinh viên thuộc diện dân tộc thiểu số (có hoàn cảnh khó khăn): 10% mức học phí/ học kỳ.
 • Gia đình SV thuộc diện hộ nghèo (theo chuẩn từng địa phương): 15% mức học phí/ học kỳ.
 • Sinh viên mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tựa: 20% mức học phí/ học kỳ.
 • Sinh viên bị tàn tật, có khó khăn về kinh tế: 15% mức học phí/ học kỳ.
 • Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc bị mắc bệnh nghề nghiệp hưởng trợ cấp thường xuyên: 8% mức học phí/ học kỳ.

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học phí Đại học Văn Lang mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi Reviewedu.net để cập nhật thêm các tin tức và mức học phí tại các trường Đại học – Cao Đẳng nhanh nhất và chính xác nhất!

Xem thêm: 

4.5/5 - (2 bình chọn)
  • Vũ Ngọc Đồng đã trả lời:

   xin quý bạn cho biết học bổng bán phần được ưu tiên như thế nào?
   con tôi thi tốt nghiệp đạt điểm 49.23 là được học bổng bán phần phải không ạ ?

   • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
    Quản trị viên đã trả lời:

    Học bổng 300 tân sinh viên xuất sắc
    Học bổng: 100% học phí học kỳ đầu tiên.
    Đối tượng: Tân sinh viên Trường Đại học Văn Lang 2021 trừ Chương trình quốc tế có quyết định riêng, và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt từ 45,0 điểm (6 môn thi, không tính điểm ưu tiên).
    Học bổng sẽ được tính vào học phí học kỳ 2 năm nhất.

  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Quản trị viên đã trả lời:

   Dựa theo mức tăng học phí các năm trước, dự kiến học phí năm 2022 trường Đại học Văn Lang sẽ tăng 9%, tương ứng 1.155.000 đồng – 4.880.000 đồng/tín chỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *