Học phí 2024 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE) là bao nhiêu

Học phí Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào được hỗ trợ miễn giảm học phí? Vậy hãy cùng Reviewedu khám phá điều này ở bài viết dưới đây nhé!

Học phí Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE) năm 2024 là bao nhiêu?

Theo thông tin trên website Nhà trường. Đối với hệ Đại trà, học phí năm 2023 của trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE) là 20,5 – 22,5 triệu đồng/năm tuỳ theo ngành đào tạo. Trong khi đó, học phí Hệ CLC dao động trong khoảng từ 31 – 36 triệu đồng/năm tuỳ theo chương trình dạy bằng tiếng Việt, tiếng Anh hay tiếng Việt và tiếng Nhật. Riêng đối với ngành Sư phạm tiếng AnhSư phạm Công nghệ, sinh viên theo học tại HCMUTE được miễn học phí. Có thể thấy mức học phí ở hệ đại trà của HCMUTE không quá cao, phù hợp với đa số sinh viên.

Bảng học phí chi tiết tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE)

Học phí Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE)

VND/năm

Hệ đại trà

20.500.000 – 22.500.000

Hệ CLC dạy bằng tiếng Việt

31.000.000 – 33.000.000

Hệ CLC dạy bằng tiếng Anh

35.000.000 – 36.000.000

Hệ CLC Việt Nhật học như chương trình chất lượng cao tiếng Việt và có thêm 50 tín chỉ tiếng Nhật

35.000.000

Ngành Sư phạm tiếng AnhSư phạm Công nghệ

Miễn học phí

Học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE)
Học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE)

Dựa vào những mức tăng các năm trước. Dự kiến Học phí năm 2024 của trường HCMUTE sẽ tăng khoảng 1.000.000 đồng/ hệ chương trình đào tạo. Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM chưa được công bố chính thức. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Mức học phí năm học 2022 của trường khá ổn định. Cụ thể, hệ đại trà có mức học phí là 19,5 – 21,5 triệu đồng/năm, hệ CLC dạy bằng tiếng Việt là 30 – 32 triệu đồng/năm, hệ CLC dạy bằng tiếng Anh là 34 – 35 triệu đồng/năm, hệ CLC Việt Nhật học như chương trình chất lượng cao tiếng Việt và có thêm 50 tín chỉ tiếng Nhật có học phí 34 triệu đồng/năm, ngành Sư phạm tiếng Anh và Sư phạm Công nghệ được miễn học phí.

Chính sách học phí của Trường Đại học SPKT TP HCM (HCMUTE)

Theo quy định của nhà trường, sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí sau thời hạn đóng học phí thì sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần. Điều này thể hiện sự nghiêm túc của nhà trường trong việc quản lý tài chính và khuyến khích tính trách nhiệm của sinh viên đối với việc hoàn thành các nghĩa vụ học phí.

Học phí của Trường Đại học SPKT TP HCM (HCMUTE)
Học phí của Trường Đại học SPKT TP HCM (HCMUTE)

Sinh viên theo học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM thực hiện phương thức thanh toán học phí online như sau:

Bước 1:  Đăng nhập vào hệ thống thanh toán trực tuyến của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tại địa chỉ thanh toán của trường, sử dụng Mã số Sinh viên để đăng nhập. Kiểm tra thông tin về Sinh viên và số tiền học phí. Bấm vào hình mũi tên ở dòng số tiền để chọn các khoản phí cần đóng. Chọn đúng các khoản phải nộp và bấm “Đóng” để quay lại trang thanh toán.

Bước 2: Chọn hình thức thanh toán:

  • Thanh toán qua VNPAY: Phí thanh toán là 6.600 VND/giao dịch. Chọn logo VNPAY và bấm “THANH TOÁN”. Thực hiện thanh toán trực tuyến bằng cách quét mã QR hoặc sử dụng thẻ ATM và tài khoản ngân hàng được VNPAY hỗ trợ.
  • Thanh toán bằng thẻ ATM và tài khoản ngân hàng: Tài khoản trích tiền phải được đăng ký thanh toán online.
  • Thanh toán online bằng ứng dụng mobile quét mã QR: Tài khoản trích tiền phải được đăng ký các ứng dụng mobile từ các ngân hàng được VNPAY hỗ trợ hoặc sử dụng ví VNPAY. Sau khi thực hiện thành công, hệ thống sẽ gạch nợ học phí trong Học phí Nhà trường.

* Lưu ý: Sinh viên nên in/lưu hóa đơn hoặc chứng từ giao dịch tại màn hình thông báo. Nếu thanh toán online theo ngân hàng từ bước 2, không cần ghi chú nội dung giao dịch, thông tin từ bước 1 sẽ được tự động chuyển qua.

  • Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng (BIDV, Vietcombank).

Bước 3: Kiểm tra thông tin kết quả giao dịch.

Sau khi hoàn thành thanh toán, bạn có thể kiểm tra thông tin kết quả giao dịch bằng cách kiểm tra trên hệ thống thanh toán trực tuyến. Hãy lưu ý lấy hóa đơn hoặc chứng từ giao dịch để có thông tin chi tiết và bằng chứng thanh toán.

Qua những thông tin mà ReviewEdu đã tổng hợp, có thể thấy ​​mức học phí của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE) là vừa tầm và hợp lý khi xem xét chất lượng đào tạo cao mà trường mang lại cho sinh viên. Nếu bạn đang trong quá trình lựa chọn trường học phù hợp với khả năng và tài chính của bạn và gia đình. Đừng quên đặt ngôi trường danh giá này trong danh sách nhé!

Xem thêm: 

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *