Học phí 2024 Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là bao nhiêu

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là một cơ sở giáo dục đại học công lập đáng tự hào trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam. Học phí Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào được hỗ trợ miễn giảm học phí? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

Học phí Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2024 là bao nhiêu?

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã có những thay đổi về mức học phí trong ba năm gần đây. Năm 2021, học phí tại đây là 9.730.000 VNĐ/năm, tương ứng 38.920.000 VNĐ cho cả khóa học 4 năm. Sang năm 2022, mức học phí tăng lên 10.853.700 VNĐ/năm, tương đương 303.600 VNĐ/tín chỉ. Năm 2023, trường tiếp tục điều chỉnh học phí lên khoảng 11.000.000 VNĐ/năm, tương ứng 574.000 VNĐ/tín chỉ. 

Trường đã quy định mức học phí năm 2023-2024 cụ thể như sau: 

Tên ngành 

Học phí (đồng/năm)

Luật Kiểm sát (Khu vực phía Bắc) 13.585.000
Luật Kiểm sát (Khu vực phía Nam) 13.585.000
Luật thương mại  13.585.000

Theo thống kê 3 năm trở lại đây của Review Edu, học phí Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2024 dự kiến sẽ tăng 1 – 2% so với năm 2023. Mức học phí mới sẽ dao động trong khoảng từ 11.100.000 – 11.220.000 VNĐ/năm, tùy thuộc vào chương trình đào tạo.

Mức học phí Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội  năm 2022 được công bố là có tăng nhẹ với các năm học trước đó. Cụ thể đối với năm học 2022, trường áp dụng mức học phí 303.600 đồng/tín chỉ x 143 tín chỉ/4 năm. Tương đương số tiền sinh viên phải chi trả cho năm học đầu tiên là 10.853.700 VNĐ.

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Xu hướng tăng học phí tại trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phản ánh chung về tình hình của nhiều cơ sở giáo dục đại học trong thời gian gần đây. Việc điều chỉnh này có thể được giải thích bởi nhu cầu tăng chi phí đầu tư, vận hành và nâng cao chất lượng đào tạo tại trường. Dù vậy, nhà trường vẫn đảm bảo mức học phí ở mức phù hợp, nhằm tạo điều kiện tiếp cận giáo dục đại học công bằng cho tất cả sinh viên.

Chính sách học phí Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội 

Sinh viên nhớ tuân thủ các quy định và hướng dẫn cụ thể từ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội khi nộp học phí.

  • Để đảm bảo quyền lợi học tập của bạn và tránh các hậu quả không mong muốn, rất quan trọng để bạn đóng học phí đúng hạn tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Việc không đóng học phí đúng hạn có thể dẫn đến các hậu quả như bị đình chỉ học, không đăng ký được tín chỉ, và thậm chí là bị huỷ kết quả học tập kỳ trước.
  • Để tránh những tình huống trên, hãy lưu ý thời hạn đóng học phí mà nhà trường đã thông báo. Đảm bảo rằng bạn đóng học phí đúng thời gian, tránh việc đóng muộn hoặc quên không đóng. Điều này sẽ giúp bạn duy trì quyền lợi học tập và tránh các vấn đề không mong muốn trong quá trình học tập của mình.

Vì vậy, hãy luôn chú ý và tuân thủ thời hạn đóng học phí từ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội để đảm bảo sự liên tục và thành công trong quá trình học tập của bạn.

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng sinh viên đặc biệt:

  • Miễn 100% học phí: Bao gồm sinh viên là con của người có công với cách mạng, sinh viên dân tộc thiểu số khó khăn, sinh viên thuộc đối tượng được miễn học phí theo quy định pháp luật.
  • Giảm 70% học phí: Áp dụng cho sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người, sống ở vùng kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
  • Giảm 50% học phí: Dành cho sinh viên có cha mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp.
Học phí Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội
Học phí Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Dựa vào đề án tuyển sinh năm học này, có 2 phương thức thanh toán sinh viên có thể thực hiện. Bao gồm: 

Nộp trực tiếp: Đến phòng tài vụ trong giờ hành chính để nộp học phí trực tiếp. Khi bạn đến, hãy kiểm tra lại số tiền phải đóng và đảm bảo an toàn cho số tiền đã đóng, tránh bị mất cắp. Bạn nên kiểm đếm số tiền ngay tại chỗ và có sự chứng kiến của hai bên để đảm bảo tính chính xác.

Nộp qua ngân hàng: 

  • Nếu bạn muốn nộp học phí qua chuyển khoản, bạn cần sử dụng dịch vụ internet banking để chuyển tiền vào tài khoản của trường. Khi thực hiện chuyển khoản, hãy ghi rõ thông tin về họ tên, mã sinh viên và kỳ học tương ứng. Điều này giúp giáo viên thuộc phòng tài vụ dễ dàng kiểm soát và cập nhật vào hệ thống. Nếu sau khi đóng học phí mà hệ thống vẫn chưa cập nhật trong một thời gian dài, bạn cần thông báo ngay cho Kế toán viên để được hỗ trợ và tránh gặp các vấn đề sau này.
  • Nếu tài khoản của bạn gặp lỗi hoặc bạn muốn nộp tiền mặt, bạn có thể đến ngân hàng và nộp trực tiếp vào số tài khoản của trường. Mặc dù điều này đòi hỏi bạn phải đến trụ sở ngân hàng, nhưng nó đảm bảo tính chính xác hơn và bạn có thể yên tâm về việc học phí đã được nộp đúng.

Nhìn chung, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã có những nỗ lực đáng ghi nhận trong việc cân bằng giữa tăng học phí và hỗ trợ, ưu tiên cho các sinh viên khó khăn. Các chính sách này không chỉ góp phần giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được với giáo dục đại học, mà còn thể hiện sự trách nhiệm xã hội của nhà trường.

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học phí Đại học Kiểm sát Hà Nội mới nhất. Reviewedu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình.

Xem thêm: 

5/5 - (5 bình chọn)
  1. ĐÕI THỊ KIM LIÊN đã trả lời:

    Dạ trường bao giờ nhận hồ sơ xét học bạ ạ . Vd em thi công an đã sơ tuyển rồi thì sang kiểm soát có cần phải sơ tuyển ko ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *