Học phí năm 2024 của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là bao nhiêu?

Học phí Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Học phí của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào được hỗ trợ miễn giảm học phí? Cùng những lý do không thể bỏ qua đại học FUV khác sẽ được cập nhật trong bài viết sau. Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu nhé!

Thông tin về Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)

 • Tên trường: Đại học Fulbright Việt Nam (Fulbright University Vietnam – FUV)
 • Địa chỉ: 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
 • Website: https://fulbright.edu.vn/vi/
 • Facebook: https://www.facebook.com/FulbrightUniVN/ 
 • Mã tuyển sinh: FUV
 • Email tuyển sinh: apply@fulbright.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (+84) 28 7303 7788

Lịch sử phát triển

Trước khi Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, Đại học Kinh tế TP. HCM đã cùng với Đại học Harvard Kennedy thành lập Chương trình Giảng dạy Fulbright. Năm 2013, Fulbright đã được nhắc đến trong Tuyên bố chung của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đến năm 2014, chủ trương thành lập trường Đại học Fulbright chính thức được Việt Nam chấp thuận. Sau một vài năm hoàn thành các thủ tục để nhận vốn đầu tư từ Hoa Kỳ và cấp đất. Năm 2016, lễ khởi công trường Đại học Fulbright đã được diễn ra với sự góp mặt của Bộ trưởng bộ Ngoại giao Hoa Kỳ – ông John Kerry. Kể từ đây, Đại học Fulbright chính thức được vận hành và hoạt động đến bây giờ.

Mục tiêu phát triển

Là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam hoạt động không vì lợi nhuận. Đại học Fulbright nỗ lực hết mình trong việc định nghĩa lại giáo dục Việt Nam, góp phần đào tạo nên những nhà lãnh đạo có khả năng đương đầu với các vấn nạn toàn cầu. Bằng cách xây dựng môi trường học tập đẳng cấp quốc tế và chủ trương đào tạo bằng hình thức giáo dục khai phóng, sinh viên có cơ hội phát huy hết cỡ kỹ năng của mình, đặc biệt trong khả năng tư duy lãnh đạo và vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn – một điều mà sinh viên Việt Nam chưa thật sự được đánh giá cao. Với những nỗ lực không ngừng này, Đại học Fulbright được đánh giá sẽ là một trong “Chú rồng vàng” chễm chệ trên bản đồ Đại học thế giới.

Xem thêm: Review Trường Đại học Fulbright Việt Nam có tốt không?

Học phí Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)
Học phí Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Fulbright Việt Nam chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Nếu những trường nào đã công bố mức học phí năm 2024 rồi thì viết/vẽ bảng vào đây nha.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Chương trình Cử nhân tại Fulbright kéo dài 4 năm. Học phí và phí ở ký túc xá trong một năm của năm học 2023-2024 sẽ như năm trước:

 • Học phí: 467.600.000 VNĐ
 • Phí ở ký túc xá (nếu có): 58.450.000 VNĐ.

Mỗi năm, sinh viên sẽ đóng học phí và phí ở ký túc xá (nếu có) cho nhà trường vào đầu các học kỳ. Đối với những sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính, khoản hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào các khoản phí mà sinh viên phải chi trả trong mỗi đợt.

Sinh viên được yêu cầu ở trong ký túc xá của Fulbright trong hai năm đầu tiên, trừ những trường hợp đặc biệt.

(1) Học phí và phí ở ký túc xá được tính và thu bằng Việt Nam Đồng (VND).

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Chương trình Cử nhân tại Fulbright kéo dài 4 năm. Học phí và phí ở ký túc xá trong một năm của năm học 2022-2023 như sau:

 • Học phí: 467.600.000 VNĐ
 • Phí ở ký túc xá (nếu có): 58.450.000 VNĐ.

Mỗi năm, sinh viên sẽ đóng học phí và phí ở ký túc xá (nếu có) cho nhà trường vào đầu các học kỳ. Đối với những sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính, khoản hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào các khoản phí mà sinh viên phải chi trả trong mỗi đợt.

Sinh viên được yêu cầu ở trong ký túc xá của Fulbright trong hai năm đầu tiên, trừ những trường hợp đặc biệt.

(1) Học phí và phí ở ký túc xá được tính và thu bằng Việt Nam Đồng (VND).

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Đơn giá học phí của trường tương đối cao. Đây được xem là đơn giá học phí phù hợp với quy mô cơ sở vật chất và quy trình đào tạo của trường. Mức học phí sẽ được chia thành hai lần đóng trong một năm, cụ thể như sau:

 • Học phí mỗi năm: 467.600.000 VNĐ/ năm
 • Nếu đăng ký ở KTX, sinh viên Fulbright phải đóng: 58.450.000 VNĐ/ năm

Chi phí cho một sinh viên phải chi trả cho một năm học lên đến: 526.050.000 VNĐ

Hai năm đầu, tất cả sinh viên đều bắt buộc ở KTX trừ những trường hợp ngoại lệ. Ngoài ra các sinh viên nếu ở ký túc xá của Fulbright sẽ phải chi trả 58.450.000 VNĐ cho cả năm.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) như thế nào?

Sinh viên hoàn thành học phí theo phương thức thanh toán trực tiếp đúng theo yêu cầu của nhà trường.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)
Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)

Chính sách hỗ trợ học phí của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) như thế nào?

Hiện tại Fulbright có cả hai chương trình Học bổng và Hỗ trợ Tài chính để hỗ trợ và khích lệ các sinh viên theo học tại trường.

Chính sách học bổng

Chương trình Class of 2028 Fulbright University Scholarship

Chương trình sẽ trao ba loại học bổng:

 • Học bổng President hỗ trợ 80% hoặc 100% học phí hàng năm tại Đại học Fulbright Việt Nam và được gia hạn trong suốt bốn năm học tại Fulbright.
 • Học bổng Dean hỗ trợ 30% hoặc 50% học phí hàng năm tại Đại học Fulbright Việt Nam và được gia hạn trong suốt bốn năm học tại Fulbright.
 • Học bổng Honors được trao tặng một lần với giá trị 8.000 USD và sẽ được giảm trừ vào học phí của năm học đầu tiên tại Fulbright.

Bên cạnh đó, Đại học Fulbright Việt Nam sẽ trao 65 suất học bổng Fulbright University Scholarship cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có tài năng,  đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng, không phân biệt nhu cầu tài chính hay quốc tịch

Học bổng Nguyễn – Phương Family

Hàng năm, chương trình học bổng này sẽ tài trợ tối đa học phí 4 năm học cho một (01) sinh viên được lựa chọn qua quá trình ứng tuyển vào Trường Đại học Fulbright Việt Nam, quyết định gia hạn học bổng sẽ được xem xét vào cuối mỗi năm học. Ngoài ra, chi phí ăn ở sẽ được xét theo nguyên tắc của Chương trình Hỗ trợ Tài chính theo điều kiện kinh tế gia đình và sẽ được hỗ trợ bởi Fulbright và Quỹ học bổng VietSeeds. Người nhận học bổng đồng thời được tham gia vào mạng lưới những thanh niên trẻ đang kiến tạo thay đổi, tiếp cận phát triển sự nghiệp và thực hiện dự án cũng như được dẫn dắt bởi các chuyên gia.

Học bổng Nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm

Kể từ khóa học 2023-2027, hàng năm, Đại học Fulbright Việt Nam sẽ trao một suất học bổng Nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm có giá trị tương đương 50% học phí mỗi năm học cho bốn năm tại Fulbright. Chương trình học bổng tìm kiếm ứng viên là những bạn vượt qua kỳ tuyển sinh của Đại học Fulbright Việt Nam, có nguyện vọng theo học ngành Tâm lý học, có thành tích học tập xuất sắc ở bậc phổ thông và đến từ hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Học bổng Bright Futures

Từ khóa Tuyển sinh 2023-2027, với tâm nguyện giúp đỡ, chia sẻ cùng các gia đình chịu ảnh hưởng từ chiến tranh trong quá khứ, Quỹ Học bổng Bright Futures của Trường Đại học Fulbright Việt Nam trao tặng các suất học bổng bao gồm chi phí ở Ký túc xá và tiền sinh hoạt phí 30 triệu đồng/năm trong vòng 4 năm cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có tinh thần phụng sự cộng đồng mà bản thân hoặc thành viên gia đình các bạn có những khó khăn di chứng từ các cuộc chiến tranh.

Học bổng Wheel Cards

Tổng giá trị của mỗi suất học bổng trong 4 năm tương đương 467.600.000 VNĐ, theo đó hàng năm sinh viên nhận 81.830.000 VNĐ hỗ trợ chi phí học tập tại Fulbright và 35.070.000 VNĐ từ “Quỹ Cơ hội” để chi trả cho các hoạt động khác như học tập, ngoại khóa, nghiên cứu, hội thảo, mua sắm trang thiết bị, hoạt động cộng đồng, thực tập, hoặc dự án tự đề xuất và được nhà trường phê duyệt.

Vietcombank – Fulbright Scholarship

Học bổng thường niên Vietcombank – Fulbright do Vietcombank Thủ Thiêm tài trợ. Học bổng này sẽ cung cấp hỗ trợ sinh hoạt phí trong hai năm đầu học; dành cho hai (02) sinh viên Khóa 2023-2027 có thành tích học tập xuất sắc và khó khăn tài chính. Mục đích của chương trình là khuyến khích và động viên các sinh viên này. Tiếp tục phấn đấu và đạt được thành tích cao hơn nữa; cũng như đóng góp cho đất nước. Mỗi suất học bổng có giá trị 60 triệu đồng; tương đương với hỗ trợ sinh hoạt phí 30 triệu đồng/năm trong hai năm đầu của chương trình cử nhân tại Fulbright.

Học bổng Christina Noble – Fulbright

Khóa 2024-2028, CNCF sẽ trao tối thiểu 05 (năm) suất học bổng với trị giá 120,000,000 VND (Một trăm hai mươi triệu Việt Nam Đồng)/ học bổng. Mỗi sinh viên được hỗ trợ bởi học bổng này sẽ nhận được tiền sinh hoạt phí 30 triệu đồng/năm trong vòng 4 năm khi tham gia học tập tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

TPBank STEM Scholarship

Học bổng TPBank STEM sẽ được trao cho 5 sinh viên đang theo học chuyên ngành STEM tại Fulbright. Và được chọn bởi Fulbright và TPBank trong vòng 5 năm từ năm 2021. Các sinh viên được chọn sẽ được tài trợ để thực hiện các dự án nghiên cứu trong chuyên ngành của họ. Bao gồm Kỹ thuậtl; Khoa học Máy tính; hoặc Khoa học Tích hợp.

Community Change-maker Scholarship

Học bổng này được trao cho các sinh viên đang theo học tại Đại học Fulbright. Thông qua việc tài trợ các dự án chứng minh trình độ học thuật xuất sắc. Có tác động tích cực đối với cộng đồng

Chính sách hỗ trợ tài chính

 • Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính sẽ dựa trên thông tin về tình hình tài chính gia đình ứng viên để xác định khả năng chi trả chi phí học tập của ứng viên. Nếu khả năng chi trả của gia đình ứng viên thấp hơn chi phí học tập của chương trình Cử nhân; trường sẽ hỗ trợ khoản chi phí còn lại để giúp cho sinh viên có thể theo học tại Fulbright. Các sinh viên không được nhận Hỗ trợ Tài chính vẫn có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình hỗ trợ khác. Như Học bổng và Chương trình Việc làm cho sinh viên.
 • Hiện nay, Fulbright sẽ hỗ trợ tài chính cho phần học phí và phí ở ký túc xá trong hai năm đầu của chương trình Cử nhân. Nếu sinh viên muốn ở ký túc xá trong hai năm cuối; thì có thể nộp đơn đề nghị xem xét. Đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chương trình Hỗ trợ Tài chính sẽ cấp một khoản phụ cấp để hỗ trợ sinh hoạt phí. Fulbright sẽ xem xét và cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên đạt các tiêu chí tuyển sinh nhưng gia đình không thể chi trả chi phí trong suốt 4 năm học tập tại trường. Mức hỗ trợ này sẽ không thay đổi trừ khi gia đình có những biến cố lớn không lường trước.

Kết luận

Trên đây là một bản tổng hợp thông tin cơ bản về mức Học phí đại học Fulbright mới nhất. Các sĩ tử có thể tham khảo thêm thông tin tại đây. Reviewedu hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích và giúp bạn có thể lựa chọn trường học phù hợp với khả năng và tài chính của gia đình. Hãy đón xem thêm các tin tức và mức học phí tại các trường Đại học – Cao Đẳng trên Reviewedu để được cập nhật nhanh và chính xác nhất!

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *