Điểm chuẩn năm 2024 của Đại học Fulbright Việt Nam cập nhật mới nhất

Điểm chuẩn Đại học Fulbright Việt Nam

Trường Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học tư thục 100% vốn đầu tư nước ngoài, đào tạo theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ rất nổi tiếng. Vậy điểm chuẩn của Đại học Fulbright Việt Nam là bao nhiêu? Năm nay mức điểm chuẩn của trường có tăng không? Những đối tượng nào được ưu tiên cộng điểm? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến mọi người về điểm chuẩn Đại học Fulbright Việt Nam năm mới nhất. Hãy cùng Reviewedu tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về Trường Đại học Fulbright Việt Nam

 • Tên trường: Đại học Fulbright Việt Nam (Fulbright University Vietnam – FUV)
 • Địa chỉ: 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
 • Website: https://fulbright.edu.vn/vi/
 • Facebook: https://www.facebook.com/FulbrightUniVN/ 
 • Mã tuyển sinh: FUV
 • Email tuyển sinh: apply@fulbright.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (+84) 28 7303 7788

Mục tiêu phát triển

Là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam hoạt động không vì lợi nhuận. Đại học Fulbright nỗ lực hết mình trong việc định nghĩa lại giáo dục Việt Nam, góp phần đào tạo nên những nhà lãnh đạo có khả năng đương đầu với các vấn nạn toàn cầu. Với những nỗ lực không ngừng này, Đại học Fulbright được đánh giá sẽ là một trong “Chú rồng vàng” chễm chệ trên bản đồ Đại học thế giới.

Cơ sở vật chất

Fulbright luôn quan tâm và chăm sóc cho sinh viên của mình ở bất kỳ phương diện nào. Trường còn lắp các thiết bị chuyên dụng cho người khuyết thị như trình đọc màn hình Jaws, máy hiển thị chữ nổi… Fulbright luôn tạo mọi điều kiện để lấy đầy những khoảng cách của sinh viên.

Điểm chuẩn của Đại học Fulbright Việt Nam cập nhật mới nhất
Điểm chuẩn của Đại học Fulbright Việt Nam cập nhật mới nhất

Dự kiến điểm chuẩn của Trường Fulbright Việt Nam năm 2024 – 2025

Đại học Fulbright tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn. Trong hồ sơ xét tuyển, bạn cần liệt kê Thông tin cá nhân, Học lực, Các hoạt động và giải thưởng cùng một bài luận bằng Tiếng Anh hoặc sản phẩm bất kỳ do bạn thực hiện. Và đó là toàn bộ những yêu cầu của Fulbright đối với thí sinh tham gia xét tuyển vào trường.

Phương thức tuyển sinh 

FUV là trường có phương thức tuyển sinh khác so với các trường trong nước. FUV không tuyển sinh thông qua các bài thi THPT hay ĐGNL. Để tham gia xét tuyển vào trường, bạn cần có:

STT

Hồ sơ tuyển sinh

1 Thông tin cá nhân
2 Thông tin học lực (điểm học bạ hoặc các chứng chỉ quốc tế)
3 Các hoạt động và giải thưởng
4 Một bài luận cá nhân bằng tiếng Anh hoặc một sản phẩm do bạn thực hiện

Là một trong hai trường Đại học ở Việt Nam có nền giáo dục khai phóng (liberal arts education), Fulbright là trường Đại học hiếm hoi cho phép sinh viên dành trọn một năm Đại học để học các môn tự chọn nhằm định hướng ngành nghề và sẵn sàng cho phép sinh viên của mình đăng ký học chuyên ngành kép.

Tiêu chí tuyển sinh

Trường Đại học Fulbright tại Việt Nam tuyển sinh dựa trên 3 tiêu chí phẩm chất – năng lực – kiến thức.

 • Về phẩm chất, nhà trường chú trọng tìm kiếm nhất trong quá trình tuyển sinh. Những sinh viên mà chúng tôi tìm kiếm là những con người:
 • Khát khao học hỏi, thích thách thức, ham học hỏi, cởi mở với những ý tưởng mới và sẵn sàng thay đổi suy nghĩ trước những lập luận chặt chẽ hoặc bằng chứng thuyết phục.
 • Tinh thần tiên phong, tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, những người dám dấn thân, thử nghiệm những điều mới mẻ và sáng tạo trong giải quyết vấn đề, sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm của mình.
 • Hướng tới cộng đồng, hợp tác và tương trợ lẫn nhau. Xây dựng một trường đại học mới đòi hỏi chúng ta phải nuôi dưỡng ngay từ ban đầu một văn hóa mới mà ở đó mọi người có thể hòa đồng, cùng hào hứng chung tay làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.
 • Tận tâm, nói là làm và làm đến cùng, vượt qua thử thách bằng sự khéo léo, và linh hoạt khi giải quyết vấn đề. Ngoài việc kiên định với những đam mê của mình, đây là những bạn trẻ còn biết quan tâm đến những người thân yêu và cộng đồng xung quanh mình.
 • Chính trực, thẳng thắn và chân thành. Fulbright tìm kiếm những người được tin tưởng và tôn trọng trong cộng đồng của mình nhờ vào các giá trị và chuẩn mực mà họ đã chọn.
 • Về năng lực, tìm kiếm những bạn sinh viên có thể chứng minh khả năng tư duy phản biện và sáng tạo, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả, tìm kiếm và phân tích thông tin, và khả năng xây dựng các lập luận. Nhà trường cũng tìm kiếm những bạn có nền tảng Kiến thức vững chắc.

Mô hình đào tạo của Fulbright dựa trên mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ; đặt trọng tâm vào giáo dục khai phóng; khoa học và kỹ thuật. Trường kỳ vọng sẽ định nghĩa lại giáo dục đại học. Như một môi trường học tập và giảng dạy cho phép sinh viên làm chủ trải nghiệm của mình. Do vậy, nếu bạn yêu thích cách giảng dạy và học tập theo chuẩn quốc tế; thì đây là một môi trường rất đáng để trải nghiệm. 

Điều kiện dự tuyển của Trường Fulbright Việt Nam như thế nào?

Ứng viên là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang là học sinh lớp 12 và sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trước thời điểm nhập học tại Fulbright. HOẶC đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương).

Điểm chuẩn của Đại học Fulbright Việt Nam là bao nhiêu
Điểm chuẩn của Đại học Fulbright Việt Nam là bao nhiêu

Điều kiện dự tuyển

Trước khi nhập học tại Fulbright, ứng viên cần nộp chứng chỉ tiếng Anh với mức điểm tối thiểu là IELTS 6.0 (hoặc TOEFL iBT 75, hoặc Duolingo English Test 95), hoặc tương đương, trừ những trường hợp sau đây:

 • Ứng viên là người nói tiếng Anh bản xứ
 • Ứng viên đã theo học chương trình THPT hoàn toàn bằng tiếng Anh liên tục trong hai năm trước thời điểm nhập học tại Fulbright
 • Ứng viên đạt giải Ba (trở lên) môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh cấp THPT (hoặc cấp Thành phố tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng) hoặc cấp Vùng ở bậc THPT
 • Ứng viên được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia cấp THPT của tỉnh/thành phố môn Tiếng Anh.

Lưu ý

 • Fulbright cũng sẽ tổ chức một cuộc thi đánh giá tiếng Anh Cambridge dành cho tất cả ứng viên vượt qua vòng Hồ sơ nhưng không tìm được cách hoàn thành yêu cầu về tiếng Anh trước thời điểm đó.
 • Ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 và một số ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 sẽ được yêu cầu tham gia chương trình tăng cường tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại Fulbright.
 • Fulbright chỉ chấp nhận Giấy khen của các Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh/ cấp Vùng do Sở Giáo dục & Đào tạo ở các tỉnh thành cấp hoặc Giấy khen của Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp.
 • Ứng viên đã được chọn vào Đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia của tỉnh/thành phố nhưng chưa/không có giải thì cần phải nộp cho Fulbright một thư xác nhận từ Giáo viên Chủ nhiệm/Ban Giám hiệu.
  Fulbright không chấp nhận chứng chỉ từ các cuộc thi trên Internet như ViOlympic hoặc IOE.

Kết luận

Nếu bạn chưa biết rõ mình nên theo học ngành học nào. Fulbright là trường Đại học gần như duy nhất có thể giúp bạn. Nếu bạn có mong muốn theo học chuyên ngành kép tại 2 lĩnh vực khác nhau. Fulbright cũng sẽ là trường Đại học duy nhất có thể cho bạn điều đó. Hy vọng những thông tin mà Reviewedu cập nhập trên về Điểm chuẩn Đại học Fulbright Việt Nam sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn. Chúc các bạn một mùa thi thành công.

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *