Điểm chuẩn Trường Đại học Fulbright Việt Nam năm 2022 2023 chính xác nhất

Điểm chuẩn Đại học Fulbright Việt Nam

Trường Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học tư thục 100% vốn đầu tư nước ngoài, đào tạo theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ rất nổi tiếng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến mọi người về phương thức tuyển sinh và điểm chuẩn Đại học Fulbright Việt Nam năm 2022 mới nhất. Hãy cùng Reviewedu tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Fulbright Việt Nam (Fulbright University Vietnam – FUV)
 • Địa chỉ: 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
 • Website: https://fulbright.edu.vn/vi/
 • Facebook: https://www.facebook.com/FulbrightUniVN/ 
 • Mã tuyển sinh: FUV
 • Email tuyển sinh: apply@fulbright.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (+84) 28 7303 7788

Xem chi tiết tại: Review Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)

Điểm chuẩn Đại học Fulbright Việt Nam 

Đại học Fulbright tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn. Trong hồ sơ xét tuyển, bạn cần liệt kê Thông tin cá nhân, Học lực, Các hoạt động và giải thưởng cùng một bài luận bằng Tiếng Anh hoặc sản phẩm bất kỳ do bạn thực hiện. Và đó là toàn bộ những yêu cầu của Fulbright đối với thí sinh tham gia xét tuyển vào trường.

Phương thức tuyển sinh 

FUV là trường có phương thức tuyển sinh khác so với các trường trong nước. FUV không tuyển sinh thông qua các bài thi THPT hay ĐGNL. Để tham gia xét tuyển vào trường, bạn cần có:

STT Hồ sơ tuyển sinh
1 Thông tin cá nhân
2 Thông tin học lực (điểm học bạ hoặc các chứng chỉ quốc tế)
3 Các hoạt động và giải thưởng
4 Một bài luận cá nhân bằng tiếng Anh hoặc một sản phẩm do bạn thực hiện

Là một trong hai trường Đại học ở Việt Nam có nền giáo dục khai phóng (liberal arts education), Fulbright là trường Đại học hiếm hoi cho phép sinh viên dành trọn một năm Đại học để học các môn tự chọn nhằm định hướng ngành nghề và sẵn sàng cho phép sinh viên của mình đăng ký học chuyên ngành kép.

Tiêu chí tuyển sinh

Trường Đại học Fulbright tại Việt Nam tuyển sinh dựa trên 3 tiêu chí phẩm chất – năng lực – kiến thức.

*Về phẩm chất, nhà trường chú trọng tìm kiếm nhất trong quá trình tuyển sinh. Những sinh viên mà chúng tôi tìm kiếm là những con người:

 • Khát khao học hỏi, thích thách thức, ham học hỏi, cởi mở với những ý tưởng mới và sẵn sàng thay đổi suy nghĩ trước những lập luận chặt chẽ hoặc bằng chứng thuyết phục.
 • Tinh thần tiên phong, tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, những người dám dấn thân, thử nghiệm những điều mới mẻ và sáng tạo trong giải quyết vấn đề, sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm của mình.
 • Hướng tới cộng đồng, hợp tác và tương trợ lẫn nhau. Xây dựng một trường đại học mới đòi hỏi chúng ta phải nuôi dưỡng ngay từ ban đầu một văn hóa mới mà ở đó mọi người có thể hòa đồng, cùng hào hứng chung tay làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.
 • Tận tâm, nói là làm và làm đến cùng, vượt qua thử thách bằng sự khéo léo, và linh hoạt khi giải quyết vấn đề. Ngoài việc kiên định với những đam mê của mình, đây là những bạn trẻ còn biết quan tâm đến những người thân yêu và cộng đồng xung quanh mình.
 • Chính trực, thẳng thắn và chân thành. Fulbright tìm kiếm những người được tin tưởng và tôn trọng trong cộng đồng của mình nhờ vào các giá trị và chuẩn mực mà họ đã chọn.

Về năng lực, tìm kiếm những bạn sinh viên có thể chứng minh khả năng tư duy phản biện và sáng tạo, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả, tìm kiếm và phân tích thông tin, và khả năng xây dựng các lập luận. Nhà trường cũng tìm kiếm những bạn có nền tảng Kiến thức vững chắc.

Mô hình đào tạo của Fulbright dựa trên mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ, đặt trọng tâm vào giáo dục khai phóng, khoa học và kỹ thuật. Trường kỳ vọng sẽ định nghĩa lại giáo dục đại học như một môi trường học tập và giảng dạy cho phép sinh viên làm chủ trải nghiệm của mình. Do vậy, nếu bạn yêu thích cách giảng dạy và học tập theo chuẩn quốc tế, thì đây là một môi trường rất đáng để trải nghiệm. 

Học phí của Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Đơn giá học phí của trường tương đối cao. Đây được xem là đơn giá học phí phù hợp với quy mô cơ sở vật chất và quy trình đào tạo của trường. Mức học phí sẽ được chia thành hai lần đóng trong một năm. Cụ thể như sau:

 • Học phí mỗi năm: 467.600.000 VNĐ/ năm
 • Nếu đăng ký ở KTX, sinh viên Fulbright phải đóng: 58.450.000 VNĐ/ năm

Chi phí cho một sinh viên phải chi trả cho một năm học lên đến: 526.050.000 VNĐ

Hai năm đầu, tất cả sinh viên đều bắt buộc ở KTX trừ những trường hợp ngoại lệ. Ngoài ra các sinh viên nên ở ký túc xá của Fulbright sẽ phải chi trả 58.450.000 VNĐ cho cả năm.

Xem thêm: Học phí của Trường Đại học Fulbright Việt Nam mới nhất.

Kết luận

Nếu bạn chưa biết rõ mình nên theo học ngành học nào. Fulbright là trường Đại học gần như duy nhất có thể giúp bạn. Nếu bạn có mong muốn theo học chuyên ngành kép tại 2 lĩnh vực khác nhau. Fulbright cũng sẽ là trường Đại học duy nhất có thể cho bạn điều đó. Hy vọng những thông tin mà Reviewedu cập nhập trên về Điểm chuẩn Đại học Fulbright Việt Nam sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn. Chúc các bạn một mùa thi thành công.

Xem thêm:

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Thực hành FPT năm 2020 2021 2022 mới nhất

Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (UIFA) năm 2020 2021 2022 mới nhất

Điểm chuẩn Trường Đại học Giáo Dục – Hà Nội (VNU) năm 2020 2021 2022 mới nhất

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *