Học phí năm 2024 của Trường Đại học Chính Trị (Sĩ Quan Chính Trị) là bao nhiêu?

Trường Đại học Chính Trị còn có tên gọi khác là trường Sĩ quan Chính trị. Đây là trường đại học đào tạo các chính trị viên, giáo viên khoa học xã hội và nhân văn quân sự cấp phân đội cho Quân đội nhân dân Việt Nam. Bạn hãy cùng Reviewedu.net tìm hiểu về học phí Trường Đại học Chính Trị trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về Trường Đại học Chính Trị

  • Tên trường: Trường Đại học Chính Trị (tên tiếng Anh: Political University)
  • Địa chỉ: Xã Thạch Hòa – huyện Thạch Thất – thành phố Hà Nội
  • Website: http://daihocchinhtri.edu.vn/
  • Facebook: www.facebook.com/TruongDaiHocChinhTri
  • Mã tuyển sinh: LCH
  • Email tuyển sinh: sqct.dhct@gmail.com
  • Số điện thoại tuyển sinh: 069.841.154

Lịch sử phát triển

Ngày 14/01/1976, trường Sĩ quan Chính trị được thành lập và là tiền thân của Trường Đại học Chính Trị ngày nay. Nhiệm vụ của trường là bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ chính trị viên đại đội cho toàn quân.

Tháng 6/1976, trường đã chính thức đi vào hoạt động và là một đơn vị trực thuộc của Bộ Quốc phòng.

Mục tiêu và sứ mệnh

Trường Đại học Chính Trị đang không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Mục tiêu xây dựng Trường Đại học Chính Trị là một trung tâm giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn có uy tín của quân đội và quốc gia.

Trường Đại học Chính Trị (Sĩ Quan Chính Trị)
Trường Đại học Chính Trị (Sĩ Quan Chính Trị)

Học phí của Trường Đại học Chính Trị (Sĩ Quan Chính Trị) là bao nhiêu

Trường Đại học Chính Trị là trường quân sự trực thuộc bộ Quốc Phòng Việt Nam. Trường tập trung tổ chức đào tạo các cán bộ chính trị phục vụ cho đất nước. Vì vậy, dù ở bất cứ chuyên ngành nào, học viên đều được miễn học phí.

Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Chính trị (Sĩ Quan Chính Trị) là gì?

Tiêu chí của trường đề ra sẽ tuân theo quy định chung của Bộ GD & ĐT

  • Xét tuyển học lực: Là phương thức xét tuyển thông qua kỳ thi Đại Học được tổ chức hàng năm.
  • Xét tuyển ưu tiên: Các bạn học sinh đủ điểm sàn của nhà trường, từng đạt giải học sinh giỏi cấp THPT thì sẽ được ưu tiên xét tuyển. 
  • Xét tuyển thẳng: Anh hùng – Chiến sĩ được nhà nước trao tặng danh hiệu toàn quốc đã tốt nghiệp THPT; thí sinh có thi chương trình tuyển chọn đội tuyển quốc gia hoặc đã trong đội tuyển qua gia

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường Đại học Chính Trị (Sĩ Quan Chính Trị) gồm những gì?

Hệ dân sự

Thí sinh theo học hệ dân sự sẽ chỉ cần thực hiện thủ tục xét tuyển theo tiêu chí cơ bản của Bộ GĐ&ĐT. Mọi người chỉ cần nộp phiếu kết quả thi đại học, bản sao học bạ + CMND/CCCD + Giấy khai sinh có công chứng; cùng bằng tốt nghiệp THPT tạm thời và ảnh 3×4.

Hệ quân sự

Thí sinh vẫn phải nộp bộ hồ sơ bao gồm các chứng từ như hệ dân sự. Tuy nhiên, trước tiên hết, thí sinh phải tham gia vòng sơ tuyển tại Ban Chỉ huy Quân sự tại địa phương hoặc đơn vị đang công tác

Chính sách hỗ trợ học phí của Trường Đại học Chính Trị (Sĩ Quan Chính Trị) như thế nào?

Bên cạnh việc được miễn học phí mà các học viên còn được chu cấp toàn bộ chỗ ăn, chỗ ở, đồ dùng học tập. Không những vậy, các học viên còn được chu cấp một khoản trợ cấp hàng tháng.

Học phí của Trường Đại học Chính Trị (Sĩ Quan Chính Trị) là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Chính Trị (Sĩ Quan Chính Trị) là bao nhiêu

Những điểm hấp dẫn của trường Đại học Chính trị (Sĩ Quan Chính Trị)

Là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn, trường tự hào luôn cung cấp đội ngũ cán bộ chính trị, giáo viên khoa học xã hội và nhân văn, góp phần xây dựng quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hợp tác quốc tế.

Kết luận

Trường Sĩ quan Chính trị là một trung tâm đào tạo cán bộ chính trị cho toàn quân, được Đảng và nhà nước ta đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên Nhà trường luôn có trình độ cao, nắm chắc kỹ năng tay nghề, giỏi kiến thức chuyên môn, tận tụy, yêu nghề, chuẩn mực đạo đức. Các học viên sau khi tốt nghiệp là những cán bộ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành quân sự.

Xem thêm:

4.3/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *