Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng là bao nhiêu?

giáo viên mầm non hệ cao đẳng

Giáo viên mầm non hẳn là một nghề không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu rõ về giáo viên mầm non hệ cao đẳng? Hay những công việc cụ thể của họ là gì? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu những thông tin cần thiết về nghề này nhé!

Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng là gì?

Họ là là người chăm sóc, giáo dục trẻ em từ 3 đến 5 tuổi. Là những người mang sứ mệnh cao cả, có vai trò quan trọng trong việc cho các bạn nhỏ làm quen, tiếp cận với kiến thức xã hội bên ngoài. Giáo viên mầm non sẽ giúp cho những “đứa trẻ” ngây ngô có thể hình thành nên phẩm chất, thế giới quan và kích thích sự niềm đam mê học tập hơn. 

Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng là gì?
Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng là gì?

Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng làm những công việc gì?

Công việc của giáo viên mầm non bao gồm các nhiệm vụ chính sau:

Chăm sóc trẻ

Giáo viên mầm non có trách nhiệm chăm sóc trẻ cả về thể chất và tinh thần. Họ giúp trẻ ăn uống, vệ sinh, ngủ nghỉ, và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.

Giáo dục trẻ

Giáo viên mầm non có trách nhiệm giáo dục trẻ về các mặt:

 • Kiến thức: Giáo viên mầm non giúp trẻ phát triển các kỹ năng nhận thức, ngôn ngữ, vận động,…
 • Kỹ năng: Giáo viên mầm non giúp trẻ phát triển các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội,…
 • Thái độ: Giáo viên mầm non giúp trẻ hình thành các phẩm chất đạo đức tốt, như: yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ người khác,…

Phối hợp với cha mẹ học sinh

Giáo viên mầm non cần phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để cùng nhau giáo dục trẻ một cách tốt nhất.

Cơ hội công việc của Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng như thế nào?

Nhu cầu của xã hội đối với công việc giáo viên mầm non

 • Cơ hội việc làm khi học sư phạm mầm non khá lớn do xã hội phát triển dân số đang tăng cao dẫn đến tỉ lệ gửi con cũng tăng lên, nhiều cơ sở trường học được xây dựng mới và có thể mở trường lớp tư thục để dạy trẻ hoặc bạn học có trình độ cao nhà trường sẽ mời bạn ở lại làm giảng viên tại trường.

Đối với sinh viên mới ra trường

 • Sinh viên ra trường có thể dạy ở các cơ sở Giáo dục mầm non Công lập, hoặc dân lập và Tư thục trong và ngoài tỉnh. Hoặc có thể tham gia quản lí ở các cơ sở Giáo dục mầm non Công lập, hoặc dân lập và Tư thục trong và ngoài tỉnh. Sinh viên ngành Giáo dục mầm non sẽ được học liên thông lên Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mức lương của Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng là bao nhiêu?

Giáo viên mầm non hệ cao đẳng mới ra trường thường sẽ được hưởng mức lương bậc nhỏ nhất trong ngạch giáo viên từng hạng, nhưng đối với giáo viên có trình độ và năng lực cao hơn có thể hưởng hệ số lương cao hơn khi đạt điều kiện, sau thời gian làm việc mới được tăng lương và xét theo từng bậc lương. Cùng với đó khi mới làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập thì giáo viên mới ra trường trong thời gian tập sự sẽ được hưởng mức lương là 85% lương. Cụ thể mức lương của vị trí công việc này mới ra trường là:

Với giáo viên mầm non hạng I, mức lương nhận được khi mới ra trường là hệ số 4.0:

 • Trước ngày 30/6/2023 là 5.960.000
 • Từ ngày 1/7/2023 là 7.200.000

Với giáo viên mầm non hạng II, hệ số lương nhận được khi mới ra trường là 2.34:

 • Trước ngày 30/6/2023 là 3.486.600
 • Từ ngày 1/7/2023 là 4.212.000

Với giáo viên mầm non hạng III, hệ số lương mới ra trường là 2.1:

 • Trước ngày 30/6/2023 là: 3.129.000
 • Từ ngày 1/7/2023 là: 3.780.000

Những kỹ năng cần có của Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng là gì?

Giáo viên mầm non hệ cao đẳng cần phải sở hữu những kỹ năng chuyên môn và mềm để có thể hiệu quả trong việc giảng dạy và tương tác với học sinh. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng mà giáo viên nên có:

Những kỹ năng cần có của Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng là gì?
Những kỹ năng cần có của Giáo viên mầm non hệ Cao đẳng là gì?
 • Kiến thức chuyên môn: Giáo viên cần có sự hiểu biết sâu sắc về các chủ đề và khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu cho học sinh.
 • Kỹ năng giảng dạy: Phát triển phương pháp giảng dạy linh hoạt để phù hợp với đa dạng của học sinh kết hợp với sử dụng các phương tiện học tập và tài nguyên giảng dạy hiệu quả.
 • Tương tác với học sinh: Tạo ra một môi trường học tập tích cực và hỗ trợ. Đồng thời, bạn phải hiểu rõ nhu cầu và đặc điểm riêng của từng học sinh.
 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp một cách rõ ràng, dễ hiểu và cần có kỹ năng lắng nghe tốt để hiểu rõ học sinh,hỗ trợ các em trong quá trình học tập.
 • Khả năng quản lý lớp học: Quản lý thời gian hiệu quả trong lớp học. Xây dựng và duy trì kỷ luật tích cực trong lớp học.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà ReviewEdu muốn gửi đến bạn về Giáo viên mầm non hệ cao đẳng. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan về nghề này và tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *