Fulls Stack Developer là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Full Stack Developer là bao nhiêu?

Full Stack Developer

Hiện nay, Full Stack Developer là một trong những ngành nghề phổ biến. Là một nhân sự không thể thiếu của các công ty IT và công nghệ. Vậy bạn đã biết Full Stack Developer là gì? Làm những công việc nào chưa? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu thông tin về vị trí Fullstack Developer này nhé!.

Full Stack Developer là gì?

Full Stack dùng để chỉ tất cả mọi thứ liên quan tới việc lập trình, vận hành một trang web, ứng dụng. Do đó, full stack developer hay lập trình viên full stack là những người đa năng. Có thể làm việc được trong cả hai lĩnh vực là front end và back end.

Full Stack Developer là gì?
Full Stack Developer là gì?

Full Stack Developer làm việc giống các lập trình viên back-end ở phía máy chủ lập trình web. Có thể thành thạo các ngôn ngữ front-end để điều khiển nội dung ở phía giao diện trang web. Họ là người có khả năng tư duy để thiết kế, phân tích cơ sở dữ liệu. Ứng biến linh hoạt để tối ưu hóa cách hoạt động của sản phẩm.

Có nên học Full Stack Developer hay không?

Rất hiếm lập trình viên bắt đầu nghiên cứu lập trình web bằng cách học full stack. Nếu cố theo học full stack, bạn sẽ rơi vào trường hợp của một chú vịt, cái gì cũng biết nhưng không chuyên sâu thứ gì. Để có kiến thức chuyên sâu, vững vàng những lập trình viên full stack thường bắt đầu với front end. Sau đó tích lũy kiến thức khi phụ trách các công việc về front end hoặc back end.

Thường thì lập trình viên full stack sẽ làm quản lý các dự á. Họ đủ kiến thức để nhìn ra vấn đề, điều chỉnh hay dẫn dắt đồng nghiệp. Ngoài ra, lập trình viên full stack còn có thể làm việc ở các công ty nhỏ với ngân sách dành cho nhân sự khiêm tốn nên muốn tuyển các nhân viên đa năng.

Mức lương của Full Stack Developer là bao nhiêu?

Trong trường hợp bạn khởi đầu bằng cách học full stack; tốt nghiệp với kiến thức về mọi thứ trong đầu. Nhưng không chuyên sâu lĩnh vực nào, mức thu nhập của bạn cũng sẽ chỉ ngang bằng các lập trình viên front end hoặc back end.

Tuy nhiên, nếu là một lập trình viên full stack giàu kinh nghiệm. Đã từng kinh qua nhiều vị trí front end và back end thì thu nhập của bạn sẽ cực kỳ cao. Trung bình khoảng 25 triệu.

Các yếu tố cần có để trở thành một Full Stack Developer

Không cần phải nói thì chắc các bạn cũng biết rằng lập trình viên full stack cần có các kỹ năng về cả front end và back end. Ngoài ra, nếu muốn thăng tiến lên các vị trí cao hơn, lập trình viên full stack cần có các kỹ năng mềm như quản lý nhân sự, kỹ năng giải quyết vấn đề…

Các yếu tố cần có để trở thành một Full Stack Developer
Các yếu tố cần có để trở thành một Full Stack Developer

Cơ hội việc làm của Fulls Stack Developer trong tương lai như thế nào?

Trở thành một lập trình viên full-stack có những lợi ích sau:

  • Bạn có nhiều cơ hội trong việc phát triển nghề nghiệp
  • Full-stack developer dễ tìm việc. Theo khảo sát gần đây của Topdev, full stack là một trong những vị trí được các nhà tuyển dụng săn tìm nhiều nhất.
  • Mức lương khá ổn (xem phần sau)
  • Học hỏi và áp dụng nhiều kiến thức, kỹ thuật trong các dự án.
  • Để có khả năng thăng tiến lên những vị trí quản lý, project manager, product manager…

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu muốn gửi đến bạn về vị trí Fullstack Developer. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan về nghề này và tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *