Unity Developer là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Unity Developer là bao nhiêu?

Unity Developer

Hiện nay, Unity Developer là một trong những ngành nghề phổ biến và là một nhân sự không thể thiếu của các công ty IT và công nghệ. Vậy bạn đã biết Unity Developer là ai? Làm những công việc nào chưa? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu những thông tin cần thiết về vị trí Unity Developer này nhé!

Unity Developer là gì?

Unity Developer (lập trình viên Unity) là người thực hiện công việc lập trình và phát triển nội dung trên Unity. Một nền tảng trò chơi đa dạng cho phép nhà phát hành phát triển dòng game 2D, 3D trên điện thoại, máy tính bảng,…

Unity Developer là gì?
Unity Developer là gì?

Unity Developer làm những công việc gì?

Không đơn thuần chỉ thiết kế ứng dụng Game. Người làm vị trí Unity developer còn phải đảm nhiệm nhiều công việc khác sau đây:

 • Triển khai chức năng game theo thiết kế truyền thông.
 • Định nghĩa đặc tả thiết kế thành Chức năng game.
 • Triển khai những tính năng trong môi trường nhanh chóng và linh hoạt.
 • Phối hợp với thành viên khác trong team để thiết lập quy trình và tích hợp nội dung truyền thông.
 • Thiết kế, xây dựng, duy trì hiệu quả code.
 • Đảm bảo về hiệu suất, chất lượng, khả năng đáp ứng tốt nhất của ứng dụng, phần mềm.
 • Nghiên cứu, xác định lỗi, đưa ra giải pháp giải quyết và giảm thiểu vấn đề này.
 • Tối ưu hóa yếu tố game bằng đánh giá feedback của người dùng.
 • Giúp duy trì chất lượng code và tổ chức và tự động hóa
 • Cam kết code cho kho lưu trữ từ xa.
 • Theo dõi xu hướng phát triển trong ngành để cập nhật kiến thức, kỹ năng của mình.

Mức lương của Unity Developer là bao nhiêu?

Nhu cầu tuyển dụng Unity Developer ở Việt Nam hiện nay rất cao. Vì thế, chắc chắn chế độ đãi ngộ và mức lương dành cho vị trí này cũng rất hấp dẫn. Mức thu nhập của Unity developer tại Việt Nam hiện nay dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng. Mức lương sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của người đảm nhận, quy mô công ty., địa điểm làm việc,… 

Nếu có kỹ năng tốt và kinh nghiệm Unity Developer làm việc dày dặn trong ngành. Unity developer hoàn toàn có thể kiếm được mức lương cao hơn. Hay nếu làm việc tại công ty phát triển game lớn thì mức thu nhập sẽ cao hơn mặt bằng chung.

Các yếu tố và kiến thức cần có để trở thành một Unity Developer

Để trở thành một lập trình Unity có chuyên môn cao. Bận cần có những kỹ năng sau:

Trình độ chuyên môn cao

Ứng viên phải được đào tạo bài bản tối thiểu ở trình độ Đại học thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin; có kỹ năng về Unity – viết kịch bản (C Sharp), kết cấu, hoạt ảnh; kiến thức nền tảng về Android/ iOS; am hiểu về tối ưu hóa trò chơi,…

Kinh nghiệm, chứng chỉ

Người làm vị trí này cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm liên quan và đặc biệt. Sở hữu chứng chỉ chuyên ngành Unity sẽ là lợi thế lớn cho ứng viên.

Kỹ năng mềm và tố chất

Ứng viên cũng cần rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng sau đây:

Kỹ năng lập trình

 • Các Unity Developer chuyên nghiệp đều biết rõ họ cần cải thiện kỹ năng lập trình thường xuyên để tạo ra thứ gì đó sáng tạo và đặc biệt. Unity Developer cần tìm hiểu mọi thứ về Unity Editor, thành thạo ngôn ngữ lập trình và kỹ năng lập trình để có thể đạt được những thành công nhất định trong nghề.

Kỹ năng tư duy logic

 • Các dòng game được phát triển bằng Unity nên yêu cầu nhà phát triển phải có khả năng tư duy logic tốt để giải quyết tốt những vấn đề phát sinh, sự cố ngoài dự kiến trong quá trình phát triển.

Kỹ năng thiết kế game

 • Unity developer cần sở hữu kiến thức chuyên môn vững vàng, am hiểu phần mềm thiết kế đặc thù trong ngành để tạo ra các trò chơi hấp dẫn, độc đáo.

Kỹ năng làm việc nhóm

 • Công việc phát triển game thường là dự án nhóm nên nhà phát triển cần có khả năng làm việc nhóm hiệu quả để phối hợp ăn ý, suôn sẻ với thành viên khác ở trong nhóm.

Kỹ năng làm việc nhóm

 • Công việc phát triển game thường là dự án nhóm nên nhà phát triển cần có khả năng làm việc nhóm hiệu quả để phối hợp ăn ý, suôn sẻ với thành viên khác ở trong nhóm.

Kỹ năng về đồ họa, âm thanh

 • Kỹ năng này giúp tạo ra các game có chất lượng tốt về mặt hình ảnh lẫn âm thanh.

Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm của Unity Developer trong tương lai như thế nào?

Trong những năm trở lại đây, không ít doanh nghiệp đã đưa thông báo tuyển dụng IT nhưng lại gặp khó khăn. Nguyên nhân là do Chính phủ đưa ra chính sách thúc đẩy chuyển giao công nghệ và lấy công nghệ là tiền đề cho sự phát triển của nhiều ngành nghề khác. Chính vì vậy, cơ khát nhân lực IT nói chung và Unity Developer nói riêng diễn ra mạnh mẽ, gây nên sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp.

Unity Developer có dễ xin việc không?
Unity Developer có dễ xin việc không?

Nếu trước đây, hầu hết các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng IT, Unity Developer nam hơn nữ. Còn hiện tại, nhu cầu tuyển dụng nam và nữ đều bình đẳng. Điều này là minh chứng cho sự thiếu hụt nhân lực công nghệ và tiêu chí giới tính không còn quan trọng nữa.

Cơ hội cho người học IT nói chung và Unity Developer nói riêng như thế nào?

Từ những phân tích trên, chúng ta đã thấy rõ sự thiếu hụt cung – cầu nhân lực IT nói chung và Unity Developer nói riêng nên cơ hội cho người theo đuổi là rất lớn. Sở hữu năng lực vững vàng, ứng viên hoàn toàn tự tin ứng tuyển Unity Developer và nhận được mức lương hấp dẫn, dao động từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó là rất nhiều phúc lợi khác như được trang bị công nghệ hiện đại khi làm việc, tham gia khóa đào tạo nâng cao, cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn như kỹ sư IT (IT Engineer), Giám đốc công nghệ thông tin (CIO),…

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà ReviewEdu muốn gửi đến bạn về vị trí Unity Developer. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan về nghề này. Hãy tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *