Điểm chuẩn năm 2024 Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP HCM (UPES) mới nhất

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Tp HCM

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP HCM là một trường đại học sư phạm chuyên ngành về thể dục thể thao tại khu vực TP HCM. Vậy điểm chuẩn của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP HCM (UPES) là bao nhiêu? Năm nay mức điểm chuẩn của trường có tăng không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ điểm chuẩn Đại học SP TDTT TP HCM giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn về trường. Các bạn hãy tham khảo thông tin mà Reviewedu tổng hợp dưới đây nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Tp.HCM (UPES), (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Physical Education and Sports)
 • Địa chỉ: Số 639 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: http://www.upes.edu.vn/
 • Mã tuyển sinh: STS
 • Email tuyển sinh: Bants.sts@moet.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028.385.56.300.
 • Facebook: https://www.facebook.com/upes.edu.vn

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh trước đây là trường Sư phạm Thể dục Miền Nam thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục. Trường được thành lập vào ngày 24/03/1976 sau đó được đổi tên thành trường Sư phạm Thể dục TW2. Ngày 08/06/1984, trường được công nhận là trường Cao đẳng sư phạm Thể dục Trung Ương 2. Đến ngày 08/11/2005, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng chính phủ ký quyết định thành lập.

Cơ sở vật chất

Hiện tại, nhà trường có 21 phòng học với diện tích gần 1500m2, 1 phòng máy tính và 1 phòng học ngoại ngữ phục vụ cho công tác giảng dạy lý thuyết cho hơn 1500 sinh viên.

Ngoài hệ thống giảng đường, nhà trường còn xây dựng 1 hồ bơi, 2 sân tập ngoài trời, một đường chạy nhựa tổng hợp 80m, 1 sân đẩy tạ… Các phòng học, sân tập được trang bị đầy đủ các thiết bị nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập và tập luyện của các giảng viên và sinh viên trong trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng khu ký túc xá cho hơn 900 sinh viên có nhu cầu.

Điểm chuẩn của trường Đại học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Tp HCM (UPES) là bao nhiêu
Điểm chuẩn của trường Đại học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Tp HCM (UPES) là bao nhiêu

Dự kiến điểm chuẩn của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP HCM (UPES) năm 2024 – 2025

Dựa vào mức tăng điểm chuẩn trong những năm gần đây. Dự kiến trong năm học 2024 – 2025, mức điểm chuẩn đầu vào của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM sẽ tăng từ 0.5 đến 1 điểm tùy vào từng ngành nghề đào tạo so với năm học cũ.

Các bạn hãy thường xuyên cập nhật tình hình điểm chuẩn của Trường tại đây để tham khảo những thông tin mới nhất nhé!

Điểm chuẩn năm 2023 – 2024 của trường Đại học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao TP HCM (UPES)

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TPHCM 2023 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT đã được công bố ngày 22/8.

Hội đồng tuyển sinh đại học chính quy Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh thông báo điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) đại học hệ chính quy ngành Giáo dục Thể chất năm 2023 như sau:

Phương thức 405:

 • Điểm trúng tuyển: 22.75 điểm
 • Thang điểm 30

Phương thức 406:

 • Điểm trúng tuyển: 23.84 điểm
 • Thang điểm 30

Thí sinh diện trúng tuyển là thí sinh có đăng ký nguyện vọng trên hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia và có tổng điểm 3 môn cộng với điểm ưu tiên đạt ngưỡng điểm trúng tuyển.

Kết quả trúng tuyển của thí sinh được công bố là dựa trên các thông tin từ dữ liệu kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, cơ sở dữ liệu ngành, do thí sinh cung cấp và các dữ liệu khác; trường hợp có sai sót sẽ được giải quyết theo quy định.

Tất cả thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, thời gian từ ngày 24/8 đến trước 17 giờ 00 ngày 08/9/2023.

Điểm chuẩn năm 2022 – 2023 của trường Đại học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao TP HCM (UPES)

Năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM công bố phương án tuyển sinh 300 chỉ tiêu. 

Phương thức 405 gồm tổ hợp điểm tốt nghiệp THPT quốc gia và điểm năng khiếu. Phương thức 406 gồm tổ hợp điểm học bạ THPT và điểm năng khiếu. Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM đã được công bố cụ thể như sau: 

Phương thức 405:

 • Điểm trúng tuyển: 22.75
 • Thang điểm: 30

Phương thức 406:

 • Điểm trúng tuyển 23.35
 • Thang điểm: 30

Điểm chuẩn năm 2021 – 2022 của trường Đại học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao TP HCM (UPES)

Năm 2021 xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM có điểm chuẩn như dưới đây:

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn
7140206 Giáo dục thể chất T00, T04, T05, T06 18,5
7140207 Huấn luyện thể thao T00, T04, T05, T06 18,5
7729001 Y sinh học TDTT T00, T03, T05, T06 16
7810301 Quản lý TDTT T00, T03, T05, T06 16

Quy chế cộng điểm ưu tiên của Trường Đại học SP TDTT TP HCM như thế nào?

Trường hợp cộng điểm ưu tiên khu vực theo địa chỉ thường trú

Các trường hợp sau đây được hưởng ưu tiên khu vực theo địa chỉ thường trú:

 • Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú được hưởng các chế độ ưu tiên, ưu đãi của Nhà nước theo quy định;
 • Học sinh có nơi thường trú (trong thời gian học cấp THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Thủ tướng Chính phủ; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 (theo Quyết định số 135/QĐ-TTg ngày 31/7/1998 của Thủ tướng Chính phủ); các thôn, xã đặc biệt khó khăn tại các địa bàn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ nếu học cấp THPT (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có ít nhất một trong các xã thuộc diện đặc biệt khó khăn;
 • Quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân được cử đi dự tuyển, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo nơi thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại các khu vực có mức ưu tiên khác nhau thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo nơi thường trú trước khi nhập ngũ;
 • Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và một năm kế tiếp.
Học sinh tra cứu điểm chuẩn của trường Đại học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Tp HCM
Học sinh tra cứu điểm chuẩn của trường Đại học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Tp HCM

Khu vực tuyển sinh được cộng điểm ưu tiên 

Cụ thể các khu vực tuyển sinh: 

 • Khu vực 1 (KV1): Cộng ưu tiên 0,75 điểm
 • KV1 là các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành tương ứng với thời gian học THPT hoặc trung cấp của thí sinh; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
 • Khu vực 2 (KV2): Cộng ưu tiên 0,25 điểm
 • KV2 là các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).
 • Khu vực 2 – nông thôn (KV2-NT): Cộng ưu tiên 0,5 điểm
 • KV2-NT gồm các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3;
 • Khu vực 3 (KV3): Không được cộng điểm ưu tiên

KV3 là các quận nội thành của thành phố trực thuộc Trung ương. Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.

Cách tính điểm của Trường Đại học SP TDTT TP HCM là gì?

 • Đối với Xét tuyển: Tổ hợp môn xét tuyển Toán và Ngữ Văn hoặc Toán và Sinh học nhà  trường Xét điểm trung bình chung môn Toán  và Ngữ văn hoặc Toán  và sinh học năm lớp 12 của thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông
 • Đối với Thi tuyển: Đối với Môn năng khiếu: Kiểm tra thể hình thi Chạy 30m tốc độ cao, Bật cao tại chỗ ,Bóp lực kế và Dẻo gập thân. Ngày thi 14, 15 tháng 07.
 • Các thí sinh là vận động viên đạt thành tích tại các giải thể thao được hưởng điểm thưởng cho môn thi năng khiếu theo quy định của Trường và được quyền đề nghị thay thế điểm thi năng khiếu, nếu điểm thi năng khiếu thấp hơn.
 • Cách tính điểm xét tuyển:

Điểm xét trúng tuyển = (Toán + Văn hoặc Sinh + Năng khiếu TDTT x 2) 3/4 + Điểm ưu tiên (Nếu có). 

Kết luận

Có thể thấy, tùy vào phương thức xét tuyển mà mức điểm chuẩn Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM có sự chênh lệch khác nhau. Reviewedu hy vọng các bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng của mình. Chúc các bạn vượt qua kỳ tuyển sinh với kết quả như mong ước.

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *