Học phí năm 2024 của Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM (UPES) là bao nhiêu

Học phí Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM (UPES)

Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh là trường trọng điểm đào tạo giáo viên chuyên trách thể dục thể thao khu vực phía Nam. Học phí Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM (UPES) như thế nào? Học phí như vậy là cao hay thấp so với các trường Đại học khác? luôn là những câu hỏi xoay quanh ngôi trường này. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề học phí Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM. Hãy cùng Reviewedu.net tìm hiểu nhé!

Thông tin về Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM

 • Tên trường: Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Tp.HCM (UPES), (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Physical Education and Sports)
 • Địa chỉ: Số 639 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: http://www.upes.edu.vn/
 • Mã tuyển sinh: STS
 • Email tuyển sinh: Bants.sts@moet.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028.385.56.300.
 • Facebook: https://www.facebook.com/upes.edu.vn

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh trước đây là trường Sư phạm Thể dục Miền Nam thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục. Trường được thành lập vào ngày 24/03/1976 sau đó được đổi tên thành trường Sư phạm Thể dục TW2. Ngày 08/06/1984, trường được công nhận là trường Cao đẳng sư phạm Thể dục Trung Ương 2. Đến ngày 08/11/2005, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng chính phủ ký quyết định thành lập.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu định hướng của trường là xây dựng trường trở thành cơ sở đào tạo giáo viên và huấn luyện viên thể dục thể thao có trình độ cao. Đào tạo ra những con người có phẩm chất chính trị, đạo đức, nhân cách xã hội, có khả năng giảng dạy, huấn luyện tốt nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực thể dục thể thao của nước nhà.

Học phí Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM (UPES)
Học phí Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM (UPES)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM (UPES)

Vì là trường đào tạo duy nhất một ngành thuộc hệ thống sư phạm. Nên học phí của mỗi sinh viên khi theo học tại trường sẽ được miễn phí 100%.

Trong thời gian học, nếu sinh viên tham gia các giải thi và đạt thành tích tương đương vận động viên cấp I trở lên hoặc đạt huy chương sẽ được nhà trường hỗ trợ hàng tháng.

Các chính sách học bổng Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM (UPES) gồm những gì?

Số lượng học bổng và ngành học

 • Chỉ tiêu học bổng: 5 xuất học bổng.
 • Chuyên ngành/ lĩnh vực đào tạo: Quản lý công, Hành chính công, Luật, Tài chính, Chính trị…
 • Chương trình học bổng bằng tiếng Anh.

Chế độ học bổng

 • Học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học tại Nhật Bản.
 • Vé máy bay khứ hồi.
 • Sinh hoạt phí hàng tháng tại Nhật Bản.
 • Trợ cấp ban đầu để mau học liệu, máy tính.
 • Hỗ trợ tìm nhà và miễn phí tiền đặt cọc nhà tại Nhật Bản.
 • Chi phí tham dự hội thảo tại Nhật và Quốc tế.
 • Chi phí vận chuyển đồ đạc về Việt nam sau khi hoàn thành khóa học.
 • Bảo hiểm y tế trong thời gian ở Nhật.

Những điểm hấp dẫn của trường Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Tp.HCM

Chương trình đào tạo đạt chuẩn, gắn kết với thực tiễn, liên tục được cập nhật, kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn theo những chuẩn mực của đào tạo hiện đại.

Với bề dày kinh nghiệm cùng với sự nhiệt huyết, yêu nghề, đội ngũ cán bộ trong trường luôn có muốn truyền đạt cho sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích nhất. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng nâng cao về vấn đề cơ sở vật chất, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện. 

Học phí Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM (UPES) là bao nhiêu
Học phí Trường ĐHSP Thể dục Thể thao TP HCM (UPES) là bao nhiêu

Bí quyết giúp sinh viên gia tăng thu nhập hàng tháng của Trường ĐHSP TDTT TP HCM (UPES)

Giành học bổng của trường

Để hỗ trợ cho sinh viên dễ dàng quản lý thu nhập của bản thân cũng như học phí tại trường, Đại học Gia Định (GDU) đã mang đến nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên. Dành cho các sinh viên có thành tích và hoạt động xuất sắc đang theo học nhận được hỗ trợ tài chính từ trường.

Tìm việc làm bán thời gian

Ngoài ra, kết hợp làm những công việc bán thời gian vào lịch rảnh cũng là cách để tăng thu nhập cho sinh viên. Việc làm bán thời gian không chỉ giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập mà còn rèn luyện kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ trong quá trình làm việc.

Kết luận

Trường Đại học UPES là trường đào tạo duy nhất ngành giáo dục thể chất trong khu vực miền Nam. Nếu yêu thích vận động thì khi theo học tại trường học phí là miễn phí 100%. Hãy theo dõi Reviewedu.net để theo dõi nhiều bài viết hấp dẫn về các trường khác nhé!

Xem thêm:

4.5/5 - (4 bình chọn)
 1. Duy Hải đã trả lời:

  Nếu được học bổng thì em có khả năng được đi Nhật không ạ? Em xin cảm ơn thầy cô đã dành thời gian trả lời câu hỏi của em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *