Điểm chuẩn năm 2024 của Học Viện Phòng Không Không Quân mới nhất

Điểm chuẩn Học Viện Phòng Không Không Quân

Mức điểm chuẩn của Học Viện Phòng Không Không Quân là bao nhiêu? Năm nay mức điểm chuẩn của trường có tăng không? Những đối tượng nào được ưu tiên cộng điểm? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc về thông tin điểm chuẩn Trường Học Viện Phòng Không Không Quân giúp bạn chắc chắn hơn trong việc tìm kiếm ngôi trường học tập. Cùng ReviewEdu.net tìm hiểu nhé!

Thông tin về Học Viện Phòng Không Không Quân

 • Tên trường: Học viện Phòng Không – Không quân.
 • Địa chỉ: Kim Sơn – Sơn Tây – Hà Nội
 • SĐT: 069592892
 • Quản trị website: admin@hocvienpkkq.com
 • Tư vấn tuyển sinh quân sự: tuyensinhquansu@hocvienpkkq.com

Mục tiêu phát triển

Trở thành cơ sở giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học hàng đầu về lĩnh vực phòng không, không quân và các chuyên ngành gần trong nền kinh tế, xã hội đất nước, phấn đấu đạt chuẩn chất lượng của quốc gia và khu vực; tạo nguồn và dự trữ nhân lực Phòng không – Không quân chất lượng cao, theo đối tượng đào tạo cho quốc phòng an ninh và kinh tế xã hội; đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng lực lượng Phòng không – Không quân hiện đại, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Cơ sở vật chất

Học viện đã thực hiện các bước hiện đại hóa cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy, tập trung vào việc tích hợp công nghệ thông tin, tin học hóa, và ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Hiện tại, trường đã có 75 phòng học phổ thông và 77 phòng học chuyên dụng hiện đại. Hệ thống giảng đường, trận địa và bãi tập được tổ chức một cách liên hoàn, đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình học tập và giảng dạy của cả học viên và giảng viên.

Điểm chuẩn Trường Học Viện Phòng Không Không Quân mới nhất
Điểm chuẩn Trường Học Viện Phòng Không Không Quân mới nhất

Dự kiến điểm chuẩn của Học Viện Phòng Không Không Quân năm 2024 – 2025

Dựa vào mức tăng điểm chuẩn trong những năm gần đây. Dự kiến trong năm học 2024 – 2025, mức điểm chuẩn đầu vào của Trường Học Viện Phòng Không Không Quân sẽ tăng từ 0.5 đến 1 điểm tùy vào từng ngành nghề đào tạo so với năm học cũ.

Các bạn hãy thường xuyên cập nhật tình hình điểm chuẩn của Trường tại đây để tham khảo những thông tin mới nhất nhé!

Điểm chuẩn của Học Viện Phòng Không Không Quân năm 2023 – 2024

Điểm thi THPT Quốc gia

Năm 2023, trường Học viện Phòng không Không quân tuyển 235 chỉ tiêu ngành Chỉ huy tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử, trong đó phía Bắc là 153 chỉ tiêu, phía Nam 82 chỉ tiêu.

Điểm chuẩn Học viện Phòng không – Không quân 2023 đã được công bố đến các thí sinh vào ngày 23/8. Xem điểm chuẩn các năm phía dưới.

Tên ngành

Tổ hợp môn Điểm chuẩn

Ghi chú

Ngành CHTM PK-KQ và Tác chiến điện tử A00; A01 22.45 Thí sinh Nam miền Bắc
Ngành CHTM PK-KQ và Tác chiến điện tử A00; A01 22.00 Thí sinh Nam miền Nam

Thí sinh mức: 22.00 điểm:

Tiêu chí phụ: Điểm môn Toán >=8,00

Điểm chuẩn của Học Viện Phòng Không Không Quân năm 2022 – 2023

Điểm thi THPT Quốc gia

Dựa theo đề án tuyển sinh, Học Viện Phòng Không Không Quân đã thông báo mức điểm tuyển sinh của các ngành cụ thể như sau:

Tên ngành

Tổ hợp môn Điểm chuẩn

Ghi chú

Ngành Kỹ thuật Hàng không A00; A01 23.65 Thí sinh nam miền Bắc, xét kết quả thi TN THPT.
Ngành Kỹ thuật Hàng không A00; A01 23.95 Thí sinh nam miền Nam, xét kết quả thi TN THPT.
Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử A00; A01 17.35 Thí sinh nam miền Bắc, xét kết quả thi TN THPT.
Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử A00; A01 20.5 Thí sinh nam miền Nam, xét kết quả thi TN THPT

Điểm chuẩn của Học Viện Phòng Không Không Quân năm 2021 – 2022

Điểm thi THPT Quốc gia

Dựa theo đề án tuyển sinh, Học Viện Phòng Không Không Quân đã thông báo mức điểm tuyển sinh của các ngành cụ thể như sau:

Tên ngành

Tổ hợp môn Điểm chuẩn

Ghi chú

Ngành Kỹ thuật Hàng không A00; A01 23.3 Thí sinh nam miền Bắc, xét tuyển HSG bậc THPT
Ngành Kỹ thuật Hàng không A00; A01 26.1 Thí sinh nam miền Bắc, xét kết quả thi TN THPT.
Ngành Kỹ thuật Hàng không A00; A01 24.8 Thí sinh nam miền Nam, xét kết quả thi TN THPT.
Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử A00; A01 24.9 Thí sinh nam miền Bắc, xét kết quả thi TN THPT.
Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử A00; A01 23.9 Thí sinh nam miền Nam, xét kết quả thi TN THPT
Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử A00; A01 25.54 Thí sinh nam miền Nam, xét điểm học bạ THPT

Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh của Học viện Phòng Không Không Quân gồm những gì?

Điểm chuẩn Trường Học Viện Phòng Không Không Quân là bao nhiêu
Điểm chuẩn Trường Học Viện Phòng Không Không Quân là bao nhiêu

Đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Đối tượng 1: Thí sinh thuộc đối tượng quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 2, Điều 8 Quy chế tuyển sinh Bộ GD&ĐT, như sau:

 • Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ Thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT;
 • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia, các môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi tương ứng với môn Toán; thời gian đoạt giải không quá 03 năm tính đến tháng 7/2023.

Đối tượng 2: Thí sinh thuộc đối tượng quy định tại Điểm b và Điểm c Khoản 4, Điều 8 Quy chế tuyển sinh Bộ GD&ĐT, như sau:

 • Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ;
 • Thí sinh có nơi thường trú từ 03 năm trở lên, học 03 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú) theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển theo Quy chế của Bộ GD&ĐT

 • Thí sinh thuộc đối tượng quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 2, Điều 8 Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Đối tượng 1), không dùng quyền xét tuyển thẳng, có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đáp ứng tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào của Học viện thì được ưu tiên xét tuyển vào Học viện;
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, đoạt giải tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, các môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi tương ứng với môn Toán; thời gian đoạt giải không quá 03 năm tính tới thời điểm xét tuyển; có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện thì được ưu tiên xét tuyển vào Học viện.

Đối tượng xét tuyển HSG bậc THPT theo quy định của Bộ Quốc phòng

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 và tham gia kỳ thi HSG bậc THPT cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đoạt giải nhất, nhì, ba thuộc môn Toán. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nếu chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp THPT (chỉ bảo lưu đến năm thí sinh học xong lớp 12 và thi đạt tốt nghiệp THPT, những năm sau không còn giá trị xét tuyển);
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 và có kết quả điểm (chứng chỉ) ngoại ngữ IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT 55 điểm trở lên (chứng chỉ còn thời hạn sử dụng đến thời điểm xét tuyển).
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 và có kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực quốc tế SAT từ 1068 điểm trở lên hoặc ACT từ 18 điểm trở lên (chứng chỉ còn thời hạn sử dụng đến thời điểm xét tuyển).
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển, đủ điều kiện sơ tuyển, nếu có kết quả thi tốt nghiệp THPT đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Học viện; Chủ tịch HĐTS Học viện xem xét, báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng quyết định cho vào học.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy điểm thi đầu vào của Học Viện Phòng Không Không Quân không quá cao, vì thế mà trường hằng năm có số lượng lớn sinh viên muốn đầu quân vào. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được ngành nghề phù hợp mà mình muốn theo đuổi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *