Copywriter là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của nhân viên Copywriter là bao nhiêu?

Copywriter

Copywriter có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, tăng doanh số bán hàng và tạo sự tương tác với khách hàng. Việc sử dụng dịch vụ của một Copywriter chuyên nghiệp có thể mang lại lợi ích lớn cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Vậy bạn có biết công việc này là gì không? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu những thông tin cần thiết về vị trí này nhé!

Copywriter là gì?

Copywriter là người chuyên viết và tạo ra nội dung sáng tạo. Để quảng cáo, tiếp thị hoặc truyền tải thông điệp của một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Nội dung mà các Copywriter tạo ra thường rất đa dạng. Như là tên sản phẩm, tên thương hiệu, slogan, tagline, kịch bản,… Và cả lời thoại của quảng cáo trên TV/radio/Youtube.

Copywriter là gì?
Copywriter là gì?

Copywriter làm những công việc gì?

Công việc của một Copywriter là truyền đạt sự hấp dẫn của sản phẩm hoặc dịch vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thu hút độc giả đến với sản phẩm và thực hiện một hành động nào đó. Những hành động này có thể là mua hàng, đánh giá sản phẩm, tham gia vào chương trình khuyến mãi,… Một số công việc cụ thể có thể nêu đến đó là: 

  • Viết bài với mục đích thông báo, giáo dục hoặc truyền cảm hứng cho khán giả.
  • Nghiên cứu thông tin, từ khóa, chủ đề, sản phẩm, khách hàng,…
  • Phỏng vấn các bên liên quan để lấy tư liệu cho bài viết.
  • Biên tập nội dung.
  • Đọc và chỉnh sửa lại ngữ pháp, văn phong, dấu câu,… của bài viết.
  • Tìm kiếm hình ảnh liên quan hoặc làm việc trực tiếp với bộ phận. Thiết kế để lên ý tưởng cho hình ảnh của bài viết.
  • Lên kế hoạch và thực hiện các chiến dịch marketing.

Mức lương của nhân viên Copywriter là bao nhiêu?

Mức lương của Copywriter có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như kinh nghiệm, quy mô công ty, vị trí và địa điểm làm việc,… Tuy nhiên, khi mới bắt đầu làm, mức lương của Copywriter thường dao động từ 8 triệu đến 15 triệu đồng/tháng tại Việt Nam.

Khi tích lũy được kinh nghiệm và có thành tích trong việc tạo ra những chiến dịch quảng cáo hiệu quả và thành công. Copywriter có thể nhận được mức lương cao hơn. Mức lương trung bình của một Copywriter có kinh nghiệm từ 3-5 năm có thể đạt từ 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng. Điều này có thể tăng lên nếu bạn làm việc tại các công ty quảng cáo lớn. Hoặc bạn cũng có thể làm freelance cho nhiều khách hàng.

Ngoài lương cứng, một số Copywriter cũng có thể nhận được phụ cấp hoặc thưởng. Dựa trên hiệu suất làm việc và thành tích mà họ đạt được.

Nghề Copywriter có dễ xin việc không? 

Nghề Copywriter là một lĩnh vực nổi tiếng và có sự cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng sáng tạo, viết lách tốt và hiểu về quảng cáo và marketing, bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm trong ngành này.

Để tăng khả năng xin việc thành công, bạn nên xây dựng một portfolio nổi bật, trong đó bao gồm các mẫu công việc đã làm và thành tích đạt được. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học hoặc chứng chỉ về viết lách sáng tạo và quảng cáo để nâng cao kỹ năng của mình.

Copywriter làm những công việc gì?
Copywriter làm những công việc gì?

Định hướng công việc của Copywriter trong tương lai như thế nào?

Trong tương lai, vai trò của Copywriter dự kiến sẽ tiếp tục phát triển và trở nên ngày càng quan trọng. Với sự gia tăng của marketing số, nhu cầu về nội dung sáng tạo và chất lượng ngày càng tăng.

Copywriter cũng có thể mở rộng lĩnh vực công việc và trở thành Content Strategist, CopyEditor hoặc CopyDirector. Bên cạnh đó, việc làm freelance và tự do làm việc từ xa cũng là một xu hướng phổ biến trong ngành này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức hữu ích mà  Reviewedu muốn cung cấp đến bạn về vị trí Copywriter. Nếu các bạn muốn theo đuổi vị trí này thì hãy luôn cập nhật xu hướng mới, nâng cao kỹ năng viết lách và sáng tạo, và đặc biệt là hiểu rõ về khách hàng và thị trường mục tiêu. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *