Giám đốc Marketing là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Giám đốc Marketing là bao nhiêu?

Giám đốc Marketing

Vai trò của Giám đốc Marketing không chỉ là quản lý một bộ phận, mà còn là việc định hình chiến lược toàn diện trong doanh nghiệp. Nhằm thúc đẩy sự tương tác tích cực và tạo ra ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của người tiêu dùng. Là người điều hành phải không ngừng đổi mới, thích nghi với các xu hướng mới. Hiểu rõ về khách hàng để xây dựng các chiến lược tiếp thị hiệu quả. Hãy cùng ReviewEdu khám phá tầm nhìn chiến lược và sứ mệnh mà một Giám đốc Marketing mang đến như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Giám đốc Marketing là gì? 

Giám đốc Marketing là một vị trí quản lý cấp cao trong bộ phận Marketing của một công ty. Người giữ vị trí này có trách nhiệm lãnh đạo và quản lý các hoạt động marketing của công ty, giao phối công việc cho trưởng ban bộ phận marketing. Bên cạnh đó, họ là người định hướng kế hoạch lâu dài, nắm rõ thị trường để đưa ra những kế hoạch, chiến lược cụ thể và hiệu quả.

Giám đốc Marketing là gì? 
Giám đốc Marketing là gì?

Giám đốc Marketing làm những công việc gì?

Công việc của giám đốc marketing bao gồm:

  • Lãnh đạo và quản lý. Có trách nhiệm chỉ đạo chung những yêu cầu của công ty cho trưởng phòng bộ phận. 
  • Xác định thị trường khu vực và thế giới. Tìm hiểu về cung cầu, sự kích thích trong thị trường. Và những mối quan tâm chính của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ. 
  • Phân bổ ngân sách. Tùy vào quy mô mức độ dự án và chiến lược để họ có thể ước lượng bao nhiêu cho từng dự án thì sẽ đảm bảo tối ưu. 
  • Đánh giá hiệu quả. Giám đốc Marketing đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing và những người làm chiến dịch đó. Để rồi từ đó họ tìm ra hướng đi phù hợp, cũng như là kế hoạch cho chặng đường dài hơn. 
  • Tạo dựng mối quan hệ với các bộ phận khác. Như các bộ phận liên quan đến việc thúc đẩy bán hàng. Nghiên cứu và phát triển dịch vụ vận chuyển, xuất nhập khẩu và các bộ phận khác. 
  • Quan hệ đối tác và ký kết hợp đồng. Thỉnh thoảng hoặc thường xuyên đi công tác để giữ mối quan hệ với đối tác. Ký kết những bản hợp đồng cho doanh nghiệp.
Giám đốc Marketing làm những công việc gì?
Giám đốc Marketing làm những công việc gì?

Thu nhập của Giám đốc marketing là bao nhiêu?

Thông tin cụ thể về mức lương của Giám đốc marketing có thể biến động lớn. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước của công ty, ngành nghề, vị trí địa lý và trình độ kinh nghiệm của cá nhân. Dưới đây là một ước lượng về mức lương hàng tháng:

  • Mức lương từ 1-4 năm kinh nghiệm trung bình là 30-60 triệu VNĐ/tháng. Đây có thể là mức lương cho các vị trí giám đốc marketing ở các công ty nhỏ và trung bình.
  • Mức lương từ 5-9 năm kinh nghiệm trung bình là 60-100 triệu VNĐ/tháng. Đây là mức lương cao hơn và thường được trả cho những giám đốc marketing ở các công ty, doanh nghiệp lớn. Đặc biệt là trong các ngành công nghiệp cạnh tranh.
  • Mức lương hơn 10 năm kinh nghiệm trung bình là hơn 100 triệu VNĐ/tháng.

Vị trí Giám đốc Marketing có dễ xin việc không?

Vị trí này không phải là vị trí dễ dàng để đảm nhận. Đặc biệt là tại các công ty lớn hoặc có quy mô rộng. Để trở thành Giám đốc Marketing, ứng viên thường cần có kinh nghiệm dày dặn. Các kiến thức trong lĩnh vực marketing, kỹ năng lãnh đạo xuất sắc, khả năng quản lý nhóm. Đặc biệt là khả năng phát triển chiến lược marketing hiệu quả.

Ngoài ra, việc hiểu rõ về các xu hướng mới trong marketing, kỹ năng phân tích dữ liệu và sử dụng công nghệ cũng là điều cần thiết. Dù vậy, nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm tốt thì việc trở thành một nhà giám đốc Marketing là điều hoàn toàn có thể. Việc thành công trong quá trình tuyển dụng thường phụ thuộc vào khả năng chứng minh năng lực, kinh nghiệm và sự sáng tạo của ứng viên.

Định hướng trong tương lai của Giám đốc Marketing như thế nào?

Hiện nay với sự bùng nổ chóng mặt của công nghệ. Vì thế ngành Marketing sẽ không ngừng thay đổi và có chiều hướng tăng trưởng nhanh trong tương lai. Vị trí này sẽ đòi hỏi những định hướng chuyên sâu hơn để thích nghi và kích thích trong môi trường kinh doanh.

Dưới đây là một số định hướng nghề nghiệp mà giám đốc Marketing có thể cần chú ý. Data-Driven Marketing và AI; Ethical và Sustainable Marketing; Leadership và Stimulation: ; Marketing với XR (Extended Reality).

Kết luận

Vậy là các bạn đã cùng ReviewEdu khám phá những thông tin thiết thực về ngành giám đốc marketing rồi đó. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu thêm về những điều liên quan về ngành nghề này!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *