Content Marketing là gì? Làm những công việc gì? Mức lương là bao nhiêu?

Content Marketing

Hiện nay, Content Marketing là một trong những ngành nghề đang hot hòn họt với mỗi ngành nghề. Vậy bạn đã biết content Marketing là gì? Họ sẽ làm những công việc gì chưa? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu những thông tin cần thiết về vị trí này nhé!

Content Marketing là gì?

Content Marketing là những người tạo ra nội dung bài viết với thông tin đầy đủ, hấp dẫn, thu hút khách hàng. Nhằm hướng họ đến mục đích mua hàng và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Tạo ra nội dung ở đây có thể là câu từ, hình ảnh và cả video… Nên các bạn đừng tưởng rằng viết content ở đây chỉ là nội dung thôi nhé!

Content Marketing là gì?
Content Marketing là gì?

Content Marketing làm những công việc gì?

Công việc của một người làm Content Marketing khá đa dạng và hấp dẫn. Mỗi công việc đều đóng một vai trò rất quan trọng trong chiến lược của công ty, như là:

  • Đưa ra ideas về content Marketing để gia tăng lượt truy cập khách hàng tiềm năng, tạo ra doanh số và “giữ chân” khách hàng.
  • Cùng làm việc với các bộ phận, phòng ban khác như nhân viên thiết kế, biên tập viên… Từ đó đưa ra chiến lược Content Marketing hiệu quả đáp ứng mục tiêu kinh doanh và tối ưu chi chí. 
  • Cung cấp những gì khách hàng cần, chứ không phải những gì mình có. Tức là, tạo ra những nội dung mà người đọc/khách hàng đang tìm kiếm, quan tâm từ đó hướng họ đến quyết định mua hàng. 
  • Hiểu cách hoạt động của các kênh social media để triển khai nội dung, thu hút khách hàng tiềm năng cho phù hợp. Đánh giá và tối ưu chương trình thường xuyên, liên tục.

Mức lương của nhân viên Content Marketing là bao nhiêu?

Nếu bạn là thực tập sinh hay nhân viên mới chưa có kinh nghiệm, mức lương có thể khoảng từ 4 – 7 triệu đồng. Với những ai đã sở hữu kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực này từ 2 năm trở lên thì có thể nhận được mức lương trong khoảng 7 – 10 triệu đồng/ tháng. Với các vị trí cao hơn như người có kinh nghiệm trên 2 năm hoặc nắm giữ các chức vụ cao thì việc sở hữu mức lương trên 15 triệu đồng. 

Tuy nhiên, những con số trên chỉ mang tính chất tham khảo. Việc lương cao hay thấp còn tùy thuộc vào cá nhân mỗi người. Đặc biệt là kinh nghiệm và năng lực của cá nhân. 

Cơ hội việc làm của Content Marketing như thế nào?

Nhân viên content marketing có thể làm trong bộ phận marketing của doanh nghiệp, xây dựng và thực hiện các chiến lược marketing hiệu quả cho sản phẩm/dịch vụ của công ty. Bạn có thể ứng tuyển vào các marketing agency, chuyên cung cấp dịch vụ marketing cho một đối tác khác.

Nếu không thích công việc gò bó, bạn có thể chọn làm cộng tác viên cho các website, blog,… Khi đó, công việc của bạn sẽ chỉ gói gọn trong việc sáng tạo nội dung hoặc rất ít khi phải làm những công việc khác. Như: Tính toán ROI, phân tích thông tin khách hàng, …

Content Marketing làm những công việc gì?
Content Marketing làm những công việc gì?

Đối tượng nào phù hợp với nghề Content Marketing?

Sáng tạo nội dung là công việc dễ cũng không dễ nhưng khó cũng không khó. Không phải ai có kỹ năng viết lách tốt cũng có thể làm được. Để biết mình có hợp với nghề này không hãy tự mình trả lời những câu hỏi dưới đây

Bạn có thực sự đam mê với công việc viết lách?

Có 2 kiểu nhân viên content marketing phổ biến nhất. Một là, coi việc sáng tạo nội dung là một nhiệm vụ cần hoàn thành. Hai là, coi viết lách là niềm vui, đam mê. Họ yêu thích công việc này. Nếu là kiểu người thứ 2. Chắc chắn rồi, chúc mừng bạn đã đi được 1/3 chặng đường.

Bạn có sáng tạo? Trí tưởng tượng có phong phú?

Không như những con số khô khan có thể đo đếm. Content được thể hiện bằng chất lượng, sự độc đáo, sáng tạo của bài viết thông qua trí tưởng tượng của tác giả.

Kỹ năng phân tích của bạn thế nào?

Sáng tạo nội dung, đo lường hiệu quả của những nội dung đó là những công việc chính mà Content marketing phải làm. Cho nên, kỹ năng phân tích là kỹ năng quan trọng cần có để hoàn thành 2 công việc đó. 

Bạn có khiếu kể chuyện hay không?

Nhân viên content marketing không chỉ là người tạo ra nội dung mà còn phải biết biến những nội dung đó thành những câu chuyện có hồn đi vào lòng đọc giả. 

Bạn có phải là người kiên nhẫn hay không?

Content marketing không phải như những phép tính toán ấn “=” là ra. Mà đây là một chiến lược lâu dài. Vì vậy, nếu như không thực kiên nhẫn, bạn sẽ không thể làm được. 

Nếu như câu trả lời của bạn cho tất cả những câu hỏi trên đều là không thì có lẽ đây không phải là công việc dành cho bạn.

Nếu chỉ có 3/5 câu trả lời có thì nghĩa là bạn có thể làm được những sẽ vất vả và cần phải học hỏi nhiều hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu muốn gửi đến bạn về vị trí content Marketing. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan về nghề này và tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *