Học Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh cần lưu ý những gì?

đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh hiện đang là ngành học của nhiều bạn học viên quan tâm khi đào tạo từ xa. Ngoài ra, tiếng Anh hiện là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến. Vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Việc lựa chọn học Đại học trực tuyến ngành ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công. Vậy chương trình đào tạo Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh gồm những gì? Ưu điểm học ngành Ngôn ngữ Anh đài tạo Đại học từ xa là gì? Cùng khám phá chi tiết qua bài viết của ReviewEdu nhé!

Những ưu điểm khi học ngành Ngôn ngữ Anh hệ đào tạo Đại học từ xa

Lựa chọn đại học từ xa đối với ngành tiếng Anh bạn sẽ nhận được rất nhiều tiện ích. Những đối tượng học viên có nhu cầu học những lại không có quá nhiều thời gian; hoặc không gian không cho phép. Lúc này học tiếng Anh online được xem là giải pháp tối ưu và chất lượng nhất. Cụ thể ưu điểm bạn sẽ nhận được học ngôn ngữ Anh từ xa như:

 • Giúp tiết kiệm thời gian đi lại. Và với thời gian đó bạn có thể làm được nhiều việc khác
 • Công việc khá bận rộn hoặc ngại di chuyển và trung tâm cách quá xa. Thì lựa chọn học online là vô cùng thích hợp
 • Hạn chế mọi chi phí phát sinh xuống mức thấp nhất. Bạn sẽ không phải tốn chi phí cho nhu cầu đi lại
 • Có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên ngay trên giờ học. Và cùng nhiều học viên khác trao đổi và trau dồi kiến thức
 • Được nhận miễn phí nhiều giáo trình; và thư viện online hấp dẫn hỗ trợ học mọi lúc
 • Học phí phải chăng và rẻ hơn so với học trực tiếp. Tuy nhiên chất lượng giảng dạy vô cùng đảm bảo
Ngành Ngôn ngữ Anh hệ đào tạo Đại học từ xa
Ngành Ngôn ngữ Anh hệ đào tạo Đại học từ xa

Các trường tuyển sinh đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh 

Hiện có rất nhiều trường tuyển sinh hệ đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh trên toàn quốc. Sau đây là một số trường tuyển sinh học viên học đài học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh gồm:

Đại học Mở Hà Nội

Với sự đánh giá cao về chất lượng. Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đại học đầu tiên trên cả nước. Và cũng là 1 trong số 2 trường đại học duy nhất hiện nay được Bộ Giáo dục cho phép đào tạo Đại học trực tuyến cho các ngành học. Trong đó có ngành Ngôn ngữ Anh. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội phù hợp cho người đi làm muốn lấy thêm bằng đại học. Người học có thể chủ động thời gian và sắp xếp tham gia chương trình học cho phù hợp.

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là nơi thứ 2 đã cho ra đời Chương trình Đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh. Học viên theo học chương trình này được tiếp xúc với khối lượng kiến thức đa dạng; bám sát với thực tế và được tự do lựa chọn thời gian học tập. Các giảng viên giàu kinh nghiệm; luôn theo dõi sát sao để đảm bảo học viên đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Ngoài ra còn một số trường như:

 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Đại học Thành Đông
 • Đại học Đồng Tháp
 • Đại học Vinh
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Mở TP.HCM
 • Đại học Bình Dương
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Trà Vinh
 • Đại học Huế
 • Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Tài chính – Marketing

5 Điều sai lầm về Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh

Học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh ra trường khó xin việc

Đây là một suy nghĩ sai lầm thường gặp khi nói về đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Hầu hết ai cũng nghĩ rằng học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh khi ra trường rất khó để xin việc. Vì số lượng ngành nghề ít; học xong chỉ có thể làm giáo viên; giảng viên bộ môn tiếng Anh tại các trường học. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng được các bạn cho rằng là không cao, lương thấp,…

Trái với những suy nghĩ của các bạn. Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ có một cơ hội việc làm vô cùng lớn. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, khi mà tất cả các quốc gia nói chung và nước ta nói riêng đang bước vào thời kỳ hội nhập. Thì lại gặp rào cản lớn nhất là về ngôn ngữ. Có thể nói tiếng Anh giống như chiếc chìa khóa giải quyết vấn đề trên. Nó là cánh cửa giúp kết nối mọi quốc gia và vùng lãnh thổ lại với nhau; thông qua một ngôn ngữ, tiếng nói chung.

Chính vì tầm quan trọng của mình. Nên cơ hội việc làm của các bạn sau khi học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh có rất nhiều sự lựa chọn về công việc cho mình. Những công việc các bạn học viên có thể làm như phiên dịch viên, biên dịch, dẫn chương trình, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên,…

Chất lượng đào tạo hệ Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh không tốt

Rất nhiều học viên cho rằng đào tạo đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh không tốt bằng đại học chính quy. Điều này chưa thật sự đúng vì hiện nay, các trường đại học đều rất chú trọng đầu tư vào lĩnh vực đào tạo trực tuyến. Cũng như nâng cao trình độ của giảng viên. Khi học đại học từ xa, các bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao theo một giáo trình được xây dựng khoa học; bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sau khi ra trường. Sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng cũng như những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết; để có thể ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào mình mong muốn. Đặc biệt, chương trình cũng sẽ đào tạo thêm cho các bạn về những kỹ năng mềm. Giúp các bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.

Bằng cấp không có giá trị

Đây là những sai lầm lớn nhất của học viên khi đề cập đến đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Đa số các bạn đều cho rằng bằng của đại học từ xa không có giá trị như bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Cũng như không được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng và các công ty lớn. Điều này là rào cản lớn khiến các bạn học viên ngần ngại trước khi đăng ký học trực tuyến.

Từ tháng 3 năm 2020, theo thông tư nghị định sửa đổi mới của Bộ giáo dục và đào tạo. Trên bằng đại học sẽ không còn phân biệt giữa các hình thức đào tạo Chính quy; từ xa hay tại chức nữa. Từ nay, trên tấm bằng tốt nghiệp chỉ thể hiện nội dung là bằng tốt nghiệp đại học hệ cử nhân. Đồng nghĩa với việc giờ đây, giá trị của bằng tốt nghiệp đại học từ xa sẽ có giá trị ngang với bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Các bạn học viên sẽ không còn phải lo sợ rằng bằng cấp của bị sẽ không được đánh giá cao khi xin việc cũng như thăng tiến.

Học ngành ngôn ngữ Anh chỉ học về tiếng Anh như THPT

Đây là nhận định hoàn toàn sai. Chương trình học tại đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh không chỉ dừng lại ở việc học về ngôn ngữ; từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Mà các bạn sẽ còn được học về con người. Cũng như văn hóa bản địa tại các nước đang sử dụng ngôn ngữ này. Điều này giúp các bạn có thể mở rộng tầm hiểu biết của mình. Cũng như có thể tự tin và mạnh dạn hơn khi sau này đi du học. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được đào tạo những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình…

Không có tính áp dụng thực tiễn cao

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh khi ra trường có thể vận dụng những kiến thức mình học được. Cũng như những kỹ năng được đào tạo vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong thời đại hiện nay. Và tất nhiên, những ai biết tiếng Anh đều có rất nhiều lợi thế cũng như có hội để áp dụng. Trong đó có thể kể đến như những công việc tại Đại Sứ Quán của nước ngoài tại Việt Nam rất cần những người có sự hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng để giao tiếp với người nước ngoài,…

Học viên đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh cần kỹ năng gì?

Sau đây là một trong những kỹ năng cần thiết cho học viên:

Học viên đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh cần kỹ năng gì?
Học viên đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh cần kỹ năng gì?

Khả năng sử dụng công nghệ

Hình thức học là online nên những bạn có kỹ năng sử dụng công nghệ tốt sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Khả năng hiểu và viết

Hai kỹ năng này bổ trợ cho bạn rất nhiều trong tương lai. Khi bạn muốn viết một bài thì bạn cần phải hiểu bạn nên viết gì để rồi từ đó đưa ra các lập luận; dẫn chứng rõ ràng.

Sử dụng các ứng dụng hoặc công cụ cơ bản như là word, powerpoint, excel,…

Khả năng nói, đánh giá, phản biện

Trong quá trình học bạn sẽ phải thuyết trình và khi được các bạn học viên khác đánh giá thì bạn sẽ phải phản biện. Và ngược lại bạn cũng phải đánh giá bài của người khác dựa trên luận điểm của mình.

Rèn luyện sự chăm chỉ và tính sáng tạo

Vì tiếng anh phụ thuộc rất nhiều vào trí nhớ nên bạn bắt buộc phải chăm chỉ học tập. Hơn thế nữa là sự tư duy sáng tạo cho phép bạn sáng tác thơ, hay truyện và tiểu luận; cũng như là gợi ra cách diễn giải độc đáo về một tác phẩm văn học.

Bằng Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh có giá trị như thế nào?

Từ 3/ 2020, theo Thông tư nghị định sửa đổi mới của Bộ GD&ĐT, trên bằng đại học sẽ không còn phân biệt giữa các hình thức đào tạo Chính quy, từ xa hay tại chức nữa. Từ nay, trên tấm bằng tốt nghiệp chỉ thể hiện nội dung là bằng tốt nghiệp đại học hệ cử nhân.

Đồng nghĩa với việc giờ đây, giá trị của bằng tốt nghiệp Đại học từ xa sẽ có giá trị ngang với bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Các bạn học viên sẽ không còn phải lo sợ rằng bằng cấp của bị sẽ không được đánh giá cao khi xin việc cũng như thăng tiến.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn Ngữ Anh hệ đào tạo từ xa như thế nào?

Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh:

 • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh.
 • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý cho các công ty nước ngoài
 • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông; các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế;
 • Dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…

Kết luận 

Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình đào tạo đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Hy vọng bài viết của ReviewEdu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình học cũng như đưa ra được quyết định cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *