Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Bình Dương (BDU) có giá trị không?

bằng đại học bình dương

Trường Đại học Bình Dương là trường đại học tư thục tại tỉnh Bình Dương. Trong những năm sau khi thành lập, trường là cái tên được tìm kiếm khá nhiều trong mỗi đợt tuyển sinh. Vậy Đại học Bình Dương có những ưu điểm nào thu hút sinh viên? Và liệu tấm bằng Đại học Bình Dương có giá trị và uy tín hay không? Hãy cùng ReviewEdu tham khảo bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Bình Dương

Đại học Bình Dương (BDU) được thành lập vào năm 1997. Đi vào hoạt động đến nay đã 20 năm. Đại học Bình Dương chuyên đào tạo những kỹ sư và cử nhân có đạo đức và trách nhiệm.

Đại học Bình Dương là trường lớn nhất và có bề dày đào tạo có chất lượng lâu đời nhất thuộc tỉnh Bình Dương. BDU cung cấp 54 chuyên ngành học. Bao gồm: Kinh tế, Khoa học công nghệ, Khoa học xã hội, Dược học. Năm 2013, phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau được thành lập.

Xem thêm: 

Bằng Đại học Bình Dương có giá trị không?

Bằng Đại học Bình Dương là một trong những tấm bằng giá trị được bộ GD&đT công nhận. Với những lý do sau đây:

  • Đại học Bình Dương (BDU) hoạt động giảng dạy và đào tạo được 20 năm
  • Đại học Bình Dương (BDU) có đội ngũ nhân viên trong và ngoài nước nhiệt huyết, và có hàm vị cao
  • Đại học Bình Dương (BDU) cung cấp chương trình học thực tiễn được phê duyệt bởi Bộ giáo dục và đào tạo phê duyệt

Những lí do nên theo học tại trường Đại học Bình Dương

Quy trình đào tạo

Đại học Bình Dương luôn mở rộng cánh cửa chào đón các tân sinh viên với đa dạng các ngành, các cấp. Hiện nay, trường đào tạo 13 ngành hệ đại học và 23 ngành hệ sau đại học. Cơ sở Bình Dương được Bộ giáo dục và đào tạo cho pháp đào tạo trình độ tiến sĩ. Danh sách các ngành đa dạng từ Du lịch, ngôn ngữ cho đến Công nghệ, Điện tử. 

Thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khóa của mỗi chương trình đào tạo của Trường là 04 năm. Hơn nữa, thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khóa học bao gồm: thời gian theo kế hoạch chuẩn cộng với 02 năm.

Trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nghiên cứu và thực hành khang trang hiện đại. Điều này góp phần đáp ứng tốt nhất việc học của sinh viên song song giữa lý thuyết và thực hành.

Với quy mô trường rộng, nhiều phòng và thoáng mát, không có tình trạng thiếu hoặc thuê phòng ngoài. Điều kiện tốt giúp sinh viên có thể tối ưu việc học, tiếp thu bài vở.

Tổng số phòng học hiện có: 111 phòng, 9 phòng hội trường, 41 phòng thí nghiệm. Tất cả đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ dạy và học, internet kết nối tốc độ cao.

Chất lượng đào tạo

Đại học Bình Dương bao gồm những giáo sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm. Giảng viên trong và ngoài nước với học hàm – học vị cao, giàu chuyên môn và tâm huyết với ngành. Tổng số giảng viên hữu cơ của trường là 168 giảng viên trong đó có 49 tiến sĩ, 119 thạc sĩ, 14 phó giáo sư, 1 giáo sư.

Tốt nghiệp trường Đại học Bình Dương có dễ xin việc không?

Câu trả lời là Có. Theo thống kê gần đây nhất, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là 98%. Số lượng này đã bao gồm các sinh viên làm đúng ngành, trái ngành; cho các doanh nghiệp tư nhân và Nhà nước.

Sỡ dĩ sinh viên ĐHBD có tỷ lệ có việc làm cao như vậy là do chương trình học chú trọng đến thực hành. Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn vững chắc, năng lực thích nghi công việc,… Những điều này luôn có thể đáp ứng tốt những yêu cầu khắc khe nhất của mọi môi trường làm việc.

Kết luận

Như vậy, ReviewEdu vừa giúp bạn đưa ra những thông tin cơ bản về Đại học Bình Dương để thấy rằng tấm bằng Đại học Bình Dương là một tấm bằng rất có giá trị và uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực ôn luyện và đạt được kết quả như ý đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *