Bằng Đại học Sư phạm Thái Nguyên có giá trị không? Có dễ xin việc không?

Bằng Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên là một trong 5 trường đại học đứng đầu về đào tạo sư phạm ở Việt Nam. Trường Đại học Sư Phạm là một trường thành viên của trường Đại học Thái Nguyên. Vậy tấm bằng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên có giá trị và uy tín? Chúng ta hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu về ngôi trường này rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên (tên tiếng Anh: Thai Nguyen University of Education – TNUE) tiền thân là Đại học Sư phạm Việt Bắc. Trường được thành lập năm 1966, sau đó đổi tên chính thức vào năm 1994. TNUE là cơ sở hàng đầu cả nước về đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo trên cả nước. Là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Khoa học công nghệ trong giáo dục và đào tạo. Mục tiêu của nhà trường là đào tạo ra những nhà giáo có phẩm chất tốt, có kiến thức và chuyên môn vững vàng. Nhằm đáp ứng nhu cầu giáo viên cho cả nước đặc biệt là vùng Bắc Bộ. 

Xem thêm: 

Bằng Đại học Sư phạm Thái Nguyên có giá trị không?

Bằng Đại học Sư phạm Thái Nguyên rất có giá trị và uy tín. Với những lý do sau đây:

  • Chương trình đào tạo được phát triển theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Sinh viên được giảng dạy bởi các thầy cô giảng viên ưu tú, nhiều năm kinh nghiệm và học vị cao
  • Trường có bề dày lịch sử hơn 50 năm, đào tạo hàng ngàn thế hệ sinh viên tốt

Chính vì những lý do trên đã tạo nên sự thành công của trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Góp phần giúp cho tấm bằng Đại học nơi đây trở nên giá trị

Có nên theo học tại Đại học Sư phạm Thái Nguyên không?

Những lí do khiến bạn lựa chọn học tại trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên:

Quy trình đào tạo

Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên đào tạo ra những cử nhân có kiến thức và chuyên môn tốt. Hiện nhà trường đang cung cấp những chương trình đào tạo sau:

  • Đào tạo Cử nhân sư phạm
  • Đào tạo Thạc sĩ
  • Đào tạo tiến sĩ
  • Đào tạo liên thông
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ

Trong những năm gần đây, hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ đã được tổ chức phong phú, đa dạng và chuyên nghiệp hóa theo hướng hiện đại.

Trang thiết bị hiện đại

Trong năm vừa qua, nhà trường đã chú trọng công tác nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu dạy, học và nghiên cứu. Trong đó bao gồm, ký túc xá với hơn 500 phòng, thư viện 5 tầng với gần 1000 chỗ ngồi.

Bên cạnh đó, còn có Trung tâm phát triển kỹ năng sư phạm của trường; hệ thống phòng học gồm 120 phòng. Trường còn có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành phục vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên. Hệ thống thể thao bao gồm sân vận động, bể bơi, nhà thi đấu đa năng. Nhằm phục vụ việc đào tạo các môn thể chất cũng như rèn luyện sức khỏe của sinh viên.

Chất lượng đào tạo

Mang trong mình sứ mệnh là Đại học hàng đầu về đào tạo và bồi dưỡng nhà giáo. Nên chất lượng đào tạo tại trường là một trong những điều quan trọng nhất. Hàng năm, nhà trường luôn duy trì biện pháp kiểm định chất lượng giáo dục; để nâng cao và cải tiến chất lượng. Rất nhiều chương trình đào tạo của trường đã kiểm định. Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Song hành với nhà trường là đội ngũ giảng viên gồm 386 thầy cô tham gia trực tiếp giảng dạy. Giảng viên chất lượng, có tâm với nghề luôn phấn đấu cập nhật những phương pháp giảng dạy mới và hiệu quả.

Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên có dễ xin việc không?

Theo thống kê gần đây, tỷ lệ sinh viên có việc làm Đại học Sư phạm Thái Nguyên được cho là khá thấp so với nhiều trường Đại học khác. Chính vì chuyên ngành đặc thù nên sau khi sinh viên ra trường có việc làm ở các doanh nghiệp nhà nước là 38,6%; và các doanh nghiệp tư nhân chiếm 41,8%.

Kết luận

Như vậy, ReviewEdu vừa giúp bạn đưa ra những thông tin cơ bản về trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên. Qua đó các bạn có thể thấy rằng tấm bằng trường Đại học Sư phạm rất có giá trị và uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực ôn luyện. Để đạt được kết quả như ý đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *