Bằng Đại học Cần Thơ có giá trị không? Có dễ xin việc không?

bằng đại học cần thơ có giá trị không

Trường Đại học Cần Thơ là ngôi trường có chất lượng đào tạo đạt chuẩn Quốc tế của hệ thống Đại học ASEAN. Vậy bằng Đại học Cần Thơ có giá trị không? Chất lượng đào tạo ra sao? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Cần Thơ

Tiền thân của Đại học Cần Thơ là Viện Đại học Cần Thơ được thành lập ngày 31/3/1966. Viện thành lập với bốn khoa: Khoa học, Luật khoa và Khoa học Xã hội, Văn khoa và Sư phạm. Sau năm 1975, Viện Đại học Cần Thơ được đổi thành Đại học Cần Thơ. Trường đã có nhiều sự thay đổi trong các khoa, ngành đào tạo. Việc tách và mở thêm các khoa được nhà trường làm việc chỉnh chu. Đây như là cái nôi ươm mầm cho những nhân tài đất Việt. Trong những năm qua, trường đã gặt hái nhiều thành tích, thu hút đông đảo thí sinh trên cả nước nộp hồ sơ vào học.

Xem thêm:

Bằng Đại học Cần Thơ có giá trị không?

Bằng Đại học Cần Thơ là bằng có giá trị. Bằng cấp của Đại học Cần Thơ được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đây là một trong những cơ quan quản lý giáo dục uy tín nhất của Việt Nam.

Dưới đây là một số lý do khiến bằng Đại học Cần Thơ có giá trị:

  • Đại học Cần Thơ có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm.
  • Đại học Cần Thơ có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.
  • Đại học Cần Thơ có chương trình đào tạo chất lượng, được cập nhật thường xuyên.

Tuy nhiên, giá trị của bằng cấp cũng phụ thuộc vào năng lực của sinh viên. Sinh viên cần nỗ lực học tập; rèn luyện để có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc.

Có nên học Đại học Cần Thơ không?

Dưới đây là những lí do ban nên lựa chọn theo học tại trường Đại học Cần Thơ:

Quy trình đào tạo

Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đào tạo theo 3 chương trình: Chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học mới tại trường là 6860 trong đó các ngành có chỉ tiêu cao. Bao gồm: Công nghệ kỹ thuật hóa học, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật xây dựng, luật, nuôi trồng thủy sản… 

Trang thiết bị hiện đại

Trường luôn chú trọng đầu tư các loại phòng học, phòng làm việc cho cán bộ giảng viên. Tổng số phòng học, phòng các loại hiện có tại trường là 674 phòng. Trong đó có: Hội trường, giảng đường, phòng học, phòng đa năng, phòng làm việc của giáo sư, phó giáo sư, giảng viên cơ hữu… Để hỗ trợ thêm cho việc tự học của sinh viên, trường đã đầu tư số tư liệu lên đến hàng ngàn cuốn cho sinh viên tham khảo. Ngoài ra, sự chỉnh chu ở các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu được nhà trường đẩy mạnh hơn hết. 

Đối với các ngành tuyển sinh học tại khu Hòa An:

  • Khu Hòa An là một cơ sở đào tạo thuộc Đại học Cần Thơ nằm tại số 554, Quốc lộ 61, ấp Hòa Đức, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang (cách TP. Cần Thơ 45km). Cơ sở do Khoa Phát triển nông thôn quản lý dành cho sinh viên hệ chính quy của Đại học Cần Thơ vào học.
  • Tất cả mọi cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chế độ chính sách, học phí, bằng cấp đều được thực hiện như trụ sở chính tại Cần Thơ. Sinh viên sẽ học năm 1 và năm 4 tại Tp. Cần Thơ, những năm còn lại sẽ học tại khu Hòa An. Số ký túc xá hiện có tại đây là 450 chỗ.

Chất lượng đào tạo

Tính đến nay, trường hiện có tổng 1246 cán bộ giảng viên. Trong đó có 15 giáo sư, 141 phó giáo sư, 454 tiến sĩ, 610 thạc sĩ, 26 giảng viên hệ đại học. 

Điểm mạnh:

  • Chương trình đào tạo chất lượng cao, bám sát thực tiễn
  • Đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết
  • Cơ sở vật chất hiện đại

Điểm cần cải thiện:

  • Tăng cường các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế cho sinh viên
  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên

Tốt nghiệp trường Đại học Cần Thơ có dễ xin việc không?

Mỗi năm trường có hợp tác với các doanh nghiệp tổ chức nhiều ngày hội tuyển dụng và giới thiệu việc làm. Theo thống kê chính xác nhất của trường gần đây thì hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại đây có việc làm trong và ngoài nước. Đây được xem là một trong những ưu điểm thu hút sinh viên của trường.

Kết luận

Trên đây là bài viết của Review Edu về tấm bằng đại học Cần Thơ cũng như những câu hỏi tấm bằng đại học Cần Thơ có giá trị như thế nào? Chất lượng đào tạo tại đây ra sao? Hãy theo dõi ReviewEdu để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin giáo dạo nào nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *