Trưởng nhóm kinh doanh làm những công việc gì? Mức lương của Trưởng nhóm kinh doanh là bao nhiêu?

Trưởng nhóm kinh doanh

Trưởng nhóm kinh doanh là gì? Làm những công việc nào? Có dễ xin việc không? Bạn vẫn còn hoang mang chưa biết về vị trí này như thế nào? Vậy thì ReviewEdu sẽ giải đáp và cung cấp cho bạn các thông tin thật hữu ích về vị trí này nhé! Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây thôi nào?

Trưởng nhóm kinh doanh là gì? Làm những công việc gì?

Trưởng nhóm kinh doanh là gì?

Trưởng nhóm kinh doanh là là người đứng đầu. Họ quản lý một nhóm nhân viên kinh doanh tại công ty. Đây là vị trí đòi hỏi trình độ và kỹ năng cao về công việc. Chịu trách nhiệm cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất sản phẩm, dịch vụ của công ty. 

Trưởng nhóm kinh doanh là gì?
Trưởng nhóm kinh doanh là gì?

Làm những công việc gì?

Trưởng nhóm kinh doanh là người hỗ trợ cho Trưởng phòng kinh doanh. Thực hiện việc quản lý đội nhóm nhân viên bán hàng. Dẫn dắt đạt các mục tiêu doanh thu đề ra và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Quản lý nhóm

  • Bạn sẽ thực hiện xây dựng và quản lý một nhóm nhân viên kinh doanh. Ở đây, bạn sẽ phân công nhiệm vụ, giám sát hoạt động hằng ngày của nhóm. 

Lập kế hoạch kinh doanh

  • Bạn sẽ thiết kế và xây dựng các kế hoạch kinh doanh, phát triển tệp khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu cho công ty. Từ đó, chủ trì các cuộc họp hàng tuần về lên kế hoạch hành động, thiết lập các mục tiêu tăng trưởng. Nhằm định hướng và dẫn dắt cả nhóm cùng đạt mục tiêu đề ra trong từng giai đoạn cụ thể.

Phát triển mối quan hệ khách hàng

  • Trưởng nhóm kinh doanh sẽ đưa ra các chiến lược; nhằm xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời, bạn cũng giải quyết các vấn đề và thắc mắc của khách hàng.

Quản lý doanh số bán hàng

  • Bạn sẽ theo dõi và đánh giá hiệu suất kinh doanh theo các chỉ số khác nhau. Từ đó, đề xuất biện pháp để cải thiện và tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả nhất.

Đào tạo và phát triển nhân sự

  • Trưởng nhóm kinh doanh sẽ thực hiện đào tạo và dẫn dắt các thành viên trong nhóm; để đảm bảo hoàn thành tốt các công việc được giao.

Báo cáo và đánh giá

  • Trưởng nhóm kinh doanh sẽ báo cáo về kết quả hoạt động và hiệu suất của nhóm lên cấp trên. Qua đó, đánh giá, phân tích và đưa ra các giải pháp hữu hiệu cho công ty trong thời gian tới.

Mức lương của Trưởng nhóm kinh doanh là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm, trình độ học vấn, địa điểm công ty,… Mức lương của vị trí Trưởng nhóm kinh doanh sẽ dao động khác nhau.

  • Đối với Trưởng nhóm kinh doanh mới vào làm, mức lương sẽ dao động từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với 3 – 4 năm kinh nghiệm, mức lương của Trưởng nhóm kinh doanh có thể nằm trong khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng.

Bạn đem lại giá trị cho công ty nhiều, đưa công ty tăng trưởng nhanh chóng. Chứng minh cho công ty thấy tài năng, nhiệt huyết hết mình với công việc; mức lương của bạn có thể tăng cao hơn nữa. Vì thế, đây là một vị trí đem lại mức lương cao cho bạn nếu bạn đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu của công việc.

Trưởng nhóm kinh doanh dễ xin việc hay không?

Đây có lẽ câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Trưởng nhóm kinh doanh là một vị trí đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Thực tế, Trưởng nhóm kinh doanh cũng được rất nhiều công ty đăng tuyển dụng trên các nền tảng khác nhau. Nhưng để đáp ứng được công việc này, đòi hỏi bạn phải thực sự giỏi, biết cách tổ chức, vận hành, quản lý nhóm. Vậy nên, bạn cần phải có lộ trình phát triển, tích lũy dần dần để có thể tự tin apply vào vị trí này. 

Trưởng nhóm kinh doanh dễ xin việc hay không?
Trưởng nhóm kinh doanh dễ xin việc hay không?

Cơ hội thăng tiến của vị trí Trưởng nhóm kinh doanh như thế nào?

Con đường thăng tiến cho Trưởng nhóm kinh doanh luôn mở rộng với bạn. Bạn sẽ được thăng tiến lên các vị trí như: Trưởng phòng kinh doanh, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc vùng,… 

Việc thăng tiến lên vị trí cao hơn, với áp lực công việc lớn hơn. Đòi hỏi bạn phải thực sự đầu tư, phát triển không ngừng để có thể tiến lên những vị trí cao hơn mà mình mong muốn. Bạn luôn giữ trong mình ý chí, quyết tâm, nỗ lực học tập, tích lũy kinh nghiệm để trở thành các vị trí trên. Đồng thời, bạn cần phải trau dồi thêm các kỹ năng về lãnh đạo, quản lý, giao tiếp. Tạo một nền tảng vững chắc tiến lên các vị trí cao hơn trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức hữu ích mà ReviewEdu muốn cung cấp đến bạn về vị trí Trưởng nhóm kinh doanh. Hy vọng bạn sẽ có lộ trình học tập và phát triển triển thật hiệu quả để đạt được vị trí công việc mà mình mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *