Nhân viên lễ tân là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Nhân viên lễ tân là bao nhiêu?

nhân viên lễ tân

Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của ngành du lịch; các ngành nghề liên quan đến ngành dịch vụ này ngày càng gia tăng. Nổi bật với các vị trí nhân viên lễ tân, quản trị khách sạn,… Vậy vị trí nhân viên lễ tân sẽ làm gì? Làm những công việc nào? Có dễ xin việc hay không? Cùng ReviewEdu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên lễ tân là gì? Làm những công việc gì?

Nhân viên lễ tân là gì?

Đây là một trong những bộ phận thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và được coi là bộ mặt của tổ chức. Đây là vị trí đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt trong việc giao tiếp với khách hàng. Họ là người phụ trách đón tiếp khách hàng ở khu vực sảnh của công ty. Sự thể hiện trong cách làm việc, ứng xử của nhân viên lễ tân là điều gây ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Xây dựng hình ảnh, thương hiệu và chất lượng dịch vụ của công ty. Vì vậy, bộ phận lễ tân đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các công ty; đặc biệt là các doanh nghiệp về nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện…

Nhân viên lễ tân là gì?
Nhân viên lễ tân là gì?

Nhân viên lễ tân làm những công việc gì?

Tùy với mỗi lĩnh vực kinh doanh khác nhau, nhân viên sẽ thực hiện các công việc khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có các điểm chung đặc thù của bộ phận lễ tân như sau:

  • Chào đón khách hàng hoặc những đối tác trực tiếp tại công ty.
  • Hướng dẫn và cung cấp các thông tin cơ bản về dịch vụ và các tiện ích tại công ty.
  • Quản lý thông tin: Nhân viên lễ tân sẽ thực hiện nhận và xử lý thông tin của khách hàng. Đồng thời, họ cũng phải an toàn bảo mật cho các thông tin cá nhân của khách hàng.
  • Tư vấn và hỗ trợ: Bạn sẽ thực hiện hỗ trợ giải đáp các vấn đề, thắc mắc của khách hàng như. Đảm nhiệm các thông tin dịch vụ tại công ty, vị trí phòng, thang máy, số điện thoại liên hệ,… Bên cạnh đó, nhân viên lễ tân cũng trao đổi, tư vấn cho khách hàng qua các kênh trực tuyến, hỗ trợ tư vấn. Quản lý các phương tiện truyền thông như facebook, website, zalo,…
  • Nhân viên lễ tân đòi hỏi sự nhanh nhẹn, linh hoạt, kỹ năng giao tiếp tốt và biết cách xử lý các tình huống. Đồng thời, bạn cũng cần phải nhiệt tình, ân cần, thân thiện với khách hàng để họ cảm nhận sự chăm sóc tận tình, chu đáo của mình. 
  • Phối hợp với các phòng ban khác để giải quyết các vấn đề và xử lý các công việc chung theo yêu cầu của cấp trên.
  • Đảm bảo sự sạch sẽ và thẩm mỹ cho khu vực sảnh hay quầy đón tiếp của công ty. 

Mức lương của Nhân viên lễ tân là bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên lễ tân thường phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, trình độ học vấn, quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp,… 

  • Đối với nhân viên mới đi làm, mức lương thường dao động từ 6 – 10 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với kinh nghiệm từ 2-3 năm, mức lương có thể được duy trì từ 12 – 18 triệu đồng/ tháng.

Đặc biệt, nếu bạn có trình độ và các kỹ năng chuyên môn về ngoại ngữ tốt, thì bạn sẽ có lợi thế hơn và được các nhà tuyển dụng săn đón. Họ sẵn sàng trả mức lương cao hơn cho bạn so với mặt bằng chung của thị trường lao động.

Nhân viên lễ tân có dễ xin việc không?

Các công việc liên quan đến lễ tân đang được rất ưa chuộng trong xu hướng bùng nổ của du lịch và làm đẹp. Các cơ sở về nhà hàng, khách sạn, thẩm mỹ viện được mở ra ngày càng nhiều. Tất cả đều nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Do đó, nhiều doanh nghiệp vẫn đang tuyển dụng rất nhiều các vị trí tại bộ phận lễ tân. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tự trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống của bản thân. Tạo lợi thế cạnh tranh cho mình trên thị trường việc làm khốc liệt này. 

Nhân viên lễ tân có dễ xin việc không?
Nhân viên lễ tân có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm của Nhân viên lễ tân trong tương lai như thế nào?

Có thể nói, nhân viên lễ tân là vị trí khởi đầu cho các bạn trẻ mới vào nghề. Bạn còn phải học hỏi, tiếp xúc và trau dồi hơn nữa để tiến lên các vị trí cao hơn trong tương lai. Sau khi đã thành thạo và tích lũy nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được thăng tiến lên vị trí cao hơn là giám sát lễ tân. Đây là vị trí chịu trách nhiệm giám sát các công việc của các thành viên trong bộ phận. Hướng dẫn thực hiện tổ chức, đón tiếp các đoàn khách VIP, đào tạo, bồi dưỡng cho nhân viên mới và giải quyết các phàn nàn của khách hàng. 

Ngoài ra, bạn có thể phát triển lên các vị trí như Trưởng bộ phận tiền sảnh, Quản lý nhà hàng, khách sạn,… Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh tốt cũng là một trong những lợi thế cho bạn. Nhất là trong các doanh nghiệp đòi hỏi giao tiếp với khách quốc tế. Đây cũng là yếu tố giúp bạn có cơ hội thăng tiến một cách nhanh hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về vị trí nhân viên lễ tân mà Reviewedu đã cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin trên đây là cơ sở tốt cho bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *