Review trường Đại học Thủy Lợi cơ sở 1 có tốt không?

đại học thủy lợi cơ sở 1

Là trường Đại học lâu đời có nhiều thành tích trong giáo dục và đào tạo. Đại học Thủy lợi cơ sở 1 là một trong những trường Đại học chuyên đào tạo cử nhân ngành Nông nghiệp, Cơ khí, Kỹ thuật và Kinh tế, Quản lý. Trong những năm qua, Đại học Thủy lợi cơ sở 1 liên tục nhận được bằng khen, huân chương công nhận những đóng góp, thành tích của trường từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu về ngôi trường rực đỏ ngay giữa thủ đô Hà Nội nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Thủy lợi (tên viết tắt: TLU – Thuy Loi University)
 • Địa chỉ: Số 175 Tây Sơn, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Website: http://www.tlu.edu.vn/ 
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/ 
 • Mã tuyển sinh: TLA
 • Email: phonghcth@tlu.edu.vn 
 • Số điện thoại tuyển sinh: (024) 38522201 – (024) 35633351

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Thủy lợi có tiền thân là Học viện Thủy lợi Điện lực được thành lập vào năm 1959. Đến năm 1963, Học viện Thủy lợi Điện lực được chia làm 4 đơn vị là Trung cấp điện, Viện Nghiên cứu khoa học Thủy lợi, Trung cấp Thủy lợi và Đại học Thủy lợi. Sơ khai, trường có 3 ngành học chính, đó là: Thủy nông, Thủy công, Thủy văn. Đến năm 1966, trường mở thêm ngành Cơ khí Thủy lợi. Sau nhiều lần sơ tán, năm 1973, trường lại về Hà Nội, và từ đó trở đi, trường có sự thay đổi trong việc phân chia ngành nghề nhằm mở rộng quy mô đào tạo và mang tính chuyên môn.

Mục tiêu phát triển

Trường Đại học Thuỷ lợi cơ sở 1 hướng tới mục tiêu là trường Đại học công lập chuyên đào tạo đội ngũ lao động cốt cán, có kỹ năng chuyên môn cao và có thể nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến giữa các ngành khoa học, kỹ thuật và kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Từ đó góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững của nước ta.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Thủy lợi cơ sở 1

Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau: 

Phương thức xét học bạ:

 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin: tổng điểm >= 21
 • Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật điện: tổng điểm >= 19
 • Các ngành còn lại có tổng điểm vượt ngưỡng 18 điểm

Phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia: Nhà trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả THPT Quốc gia.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Thủy lợi cơ sở 1?

Đội ngũ cán bộ

Có một điều đặc biệt ở Đại học Thủy lợi cơ sở 1 là tất cả giáo viên đang học tiến sĩ, thạc sĩ đều được gửi đi du học 1 năm để tu nghiệp, do đó, hằng năm, nhà trường luôn có 20 – 30 giáo viên đang học tập ở nước ngoài, hứa hẹn là những giảng viên cốt cán trong tương lai. Hiện nay, giảng viên của trường có 40% trình độ thạc sĩ, 50% trình độ tiến sĩ, tất cả giáo viên đều có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh.

Cơ sở vật chất

Đại học Thủy lợi cơ sở 1 có diện tích rất rộng, vào khoảng 726.568 m2 với đầy đủ phòng ốc và thiết bị giảng dạy. Trường có 365 phòng họp và phòng thực hành, phòng máy được trang bị máy móc hiện đại, phong phú. Thư viện trường có 30.000 đầu sách, là nguồn tài liệu vô tận cho sinh viên trong trường. 

Ngoài ra, trường có khu Tennis, phòng Gym, sân bóng đá, bóng rổ, bể bơi hiện đại, phục vụ nhu cầu giải trí cho sinh viên.

Những ưu điểm của trường Đại học Thủy lợi cơ sở 1

Một số thế mạnh của trường Đại học Thủy lợi cơ sở 1, cụ thể là:

 • Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong những trường đại học giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam: 
  • Trong gần 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Thuỷ lợi đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
  • Những cống hiến đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những danh hiệu và phần thưởng cao quý: Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2000); Huân chương Hồ Chí Minh (2004); 2 Huân chương Độc lập hạng Nhất (1999, 2009); 2 Huân chương Lao động hạng Nhất do Nước CHDCND Lào tặng (2000, 2008)….
 • Là một trong những trường đại học đa ngành đi đầu trong đổi mới và hội nhập quốc tế:
  • Trở thành một trường đại học đa ngành, với 25 chương trình đào tạo bậc đại học, hàng chục chương trình đào tạo sau đại học thuộc các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý. Các chương trình đào tạo của Trường đều được xây dựng/đổi mới dựa trên các chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu của Mỹ và các nước phát triển khác.
  • Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức thành công nhiều hội nghị khoa học quốc tế lớn, khẳng định vị thế của Trường Đại học Thuỷ lợi trong cộng đồng khoa học và giáo dục đại học quốc tế.
 • Có cơ sở vật chất thuộc loại tốt nhất trong các trường đại học tại Việt Nam.
 • Có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giàu tâm huyết.  

 Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Reviewedu muốn cung cấp. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân và gia đình. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới! 

Xem thêm:

Review Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 có tốt không? Những bí mật đặc biệt về sinh viên của Trường

Phản ứng đặc trưng của anken là gì? Cấu tạo hóa học, tính chất và cách điều chế của anken

Este là gì? Công thức cấu tạo, tính chất và phản ứng đặc trưng của Este

Hiện tượng thủy triều đỏ là gì? Nguyên nhân và tác hại của hiện tượng thủy triều đỏ

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *