Review trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2 có tốt không?

Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2

Hôm nay, ReviewEdu.net tiếp tục đem đến cho bạn thông tin bổ ích về trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2 luôn nỗ lực nâng cao uy tín trong việc đào tạo ra nguồn giáo viên có trình độ cao ở khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Trong tương lai, Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2 sẽ nỗ lực hơn nữa để góp mặt vào top các Đại học sư phạm hàng đầu châu Á. Các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2 (tên viết tắt: HPU2 hay Hanoi Pedagogical University No 2).
 • Địa chỉ: Số 32, đường Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hòa, Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Website: www.hpu2.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/DHSPHN2
 • Mã tuyển sinh: SP2
 • Email tuyển sinh: tuyensinh@hpu2.edu.vn.
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0988.960.888; 0855.438.333; 0812.012.626

Lịch sử phát triển

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thành lập vào 14/08/1967 theo Quyết định số 128/CP của Hội đồng Chính phủ trên cơ sở phân tách Đại học Sư phạm Hà Nội thành 3 trường gồm: Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. HPU2 được đặt trụ sở ban đầu tại Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Nội. 

Đến 11/10/1975, trường chuyển lên Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và giữ nguyên cho đến ngày nay. Với bề dày truyền thống hơn 50 kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và bồi dưỡng giáo viên, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 xứng đáng là một trong các trụ cột đào tạo ngành sư phạm uy tín trong cả nước.

Mục tiêu phát triển

Nhà trường quyết tâm sẽ trở thành một trong những cơ sở giáo dục sư phạm hàng đầu trong nước vào năm 2030. HPU2 mong muốn nâng cao uy tín trong việc đào tạo ra nguồn giáo viên có trình độ cao ở khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Sau cùng, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ nỗ lực hơn nữa để góp mặt vào top các Đại học sư phạm hàng đầu châu Á, góp phần củng cố vị thế: Đơn vị đi đầu trong đổi mới và toàn diện hóa giáo dục tại Việt Nam.

Điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2 

Điều kiện nhận hồ sơ áp dụng cho tất cả các ngành: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Riêng với ngành sư phạm (đào tạo giáo viên):

 • Hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ loại khá trở lên.
 • Thí sinh không bị dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Riêng với ngành giáo dục thể chất:

 • Thí sinh có ngoại hình phù hợp. Nam yêu cầu đạt chiều cao tối thiểu từ 1,65m nặng 45kg trở lên. Nữ cao từ 1,55m, nặng 40kg trở lên.
 • Nếu thí sinh xét học bạ để đăng ký xét tuyển (trừ ngành Giáo dục thể chất) thì phải đạt:

Điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm TB các môn phải đạt từ 8.0 trở lên.

Lớp 12 đạt học lực Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8.0 trở lên.

 • Nếu thí sinh xét học bạ để đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục thể chất thì phải đạt:

Điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm TB các môn phải đạt từ 6.5 trở lên.

Lớp 12 đạt học lực tối thiểu loại Khá hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

Với thí sinh là vận động viên chuyên nghiệp hoặc đoạt giải trong các cuộc thi Hội khỏe phù đổng… Có điểm thi NK (trường tổ chức) đạt loại xuất sắc (từ 9.0 điểm trở lên) sẽ được hạ mức điểm TBC xét tuyển tối thiểu xuống còn 5.0 điểm.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2?

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 516 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 

 • 25 Phó giáo sư, giảng viên cấp cao
 • 138 Tiến sĩ
 • 226 Thạc sĩ

Đây là điều kiện vô cùng lý tưởng để nhà trường tự tin khẳng định HPU2 là trường Đại học có đội ngũ giảng viên trình độ cao trong giảng dạy và bồi dưỡng sinh viên các ngành thuộc khối sư phạm.

Cơ sở vật chất

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có diện tích lên đến 124.636,5 m2. Nhà trường đã cho đầu tư xây dựng khu ký túc xá với quy mô 484 phòng với hệ thống nóng lạnh, wifi miễn phí để tạo điều kiện sinh hoạt thuận tiện nhất cho sinh viên. Mỗi phòng học đều có từ 50 chỗ trở lên được trang bị đầy đủ thiết bị loa, máy chiếu phục vụ tốt cho công tác giảng dạy. 

Ngoài ra, HPU2 còn có 6 phòng máy tính hiện đại, hệ thống phòng thực hành kỹ năng (múa, nhạc, hội họa…) và phòng thí nghiệm được trang bị hết sức tiên tiến.

Những ưu điểm của trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2 

Một số thế mạnh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2 như:

 • Trường đã nhiều lần vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng cho Huân chương lao động hạng nhất và Huân chương Hồ Chí Minh.
 • Đại đa số giảng viên của trường đều là những Giáo sư, Phó Giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu đầu ngành. Họ đều là những người có uy tín trong lĩnh vực chuyên ngành và tên tuổi của họ đã được khẳng định. Đội ngũ cán bộ của trường cũng có rất nhiều đóng góp quan trọng trong việc biên soạn chương trình và sách giáo khoa phổ thông.
 • Hiện nay ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở 2 có rất nhiều CLB khác nhau như: CLB Guitar, CLB Karatedo, CLB kỹ năng, Đội Thanh niên xung kích, CLB T&T Khoa Toán…từ đó mang tới cho sinh viên những trải nghiệm mới.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Reviewedu muốn cung cấp. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân và gia đình. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới! 

Xem thêm:

HIV/AIDS là gì? Cách phòng chống HIV/IDS? Là học sinh cần làm gì để phòng chống HIV/AIDS

Hòa Bình là gì? Học sinh cần làm gì để bảo vệ hòa bình?

Học Dược cần giỏi môn gì? Danh sách các trường đào tạo ngành Dược tốt nhất

Muốn làm bác sĩ cần học giỏi môn gì? Những trường đào tạo ngành bác sĩ tốt nhất

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *