Top những lí do vì sao nên học Trung cấp Y dược tại Hà Nội

Trung cấp Y dược tại Hà Nội

Từ trước đến nay, điểm đầu vào các trường đại học Y dược đều ở mức rất cao. Đó là lý do vì sao nhiều bạn thí sinh lựa chọn học Y dược tại các trường Trung cấp, cao đẳng. Hệ trung cấp Y dược luôn là một trong những ngành đào tạo y dược tốt với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia. Trường Trung cấp Y dược tại Hà Nội luôn sẵn sàng cho công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi về kỹ năng lâm sàng, nắm vững kiến thức lý thuyết, cứng tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước. Vậy học Trung cấp Y Dược tại Hà Nội có những ưu điểm gì? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu nhé!

Thông tin chung về trường Trung cấp Y dược tại Hà Nội

 • Tên trường: Trường Trung Cấp Y Dược Hà Nội
 • Địa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn).​
 • Điện thoại: 02432.97.98.98 – 0989.55.99.62

Xem thêm:

Top các trường trung cấp kinh tế tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh

Điều kiện xét tuyển đầu vào của Trung cấp Y Dược dễ dàng hơn

Hiện nay, nhiều bạn trẻ chọn học Trung cấp Y dược tại Hà Nội. Bởi so với việc tham gia kỳ thi tuyển với mức điểm đầu vào rất cao. Song vẫn chưa chắc đậu vào đại học. Thì, việc đăng ký hệ trung cấp Y dược có tỷ lệ đậu cao hơn rất nhiều. Mà tâm lý cũng ít bị áp lực và căng thẳng hơn. Điều kiện xét tuyển thí sinh chỉ cần Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phương thức xét tuyển đơn giản tại Trung cấp Y dược tại Hà Nội

Để đăng ký học hệ trung cấp Y dược tại Hà Nội. Bạn chỉ cần tham gia xét tuyển vào các ngành Trung cấp Dược Hà Nội thông qua hai phương thức xét tuyển sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển học bạ THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược Hà Nội bao gồm:

 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ
 • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Các ngành đào tạo hệ Trung cấp Y Dược tại Hà Nội

Trung Cấp Y Dược Hà Nội tự hào là trường được Sở GD&ĐT và Sở Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Y tế. Với nhiều mã ngành đào tạo bậc nhất khu vực phía Bắc. Cụ thể là 4 mã ngành sau:

 • Trung cấp Y sĩ đa khoa.                     
 • Trung cấp Dược.                                 
 • Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.         
 • Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.    

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian Đào tạo Trung cấp Y Dược tại Hà Nội áp dụng cho tất cả các ngành. Tuỳ thuộc vào từng đối tượng:

 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Đối với học viên là những người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với học viên là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hoàn thành khóa học Trung cấp Y Dược tại Hà Nội. Học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia. Và được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, mức học phí cơ bản chỉ khoảng 5.000.000 đồng/ học kỳ sẽ phù hợp cho các bạn có tài chính thấp hơn.

Chất lượng và cơ sở đào tạo tại Trung cấp Y dược tại Hà Nội

Nhà trường luôn chú tâm vào chất lượng cơ sở vật chất và trang thiết bị. Tăng cường các lớp thực hành cho các học viên. Tạo nên một môi trường học tập năng động và giàu tính sáng tạo cho các bạn sinh viên. Chương trình đào tạo được cam kết luôn theo sát với nhu cầu thực tế của xã hội,. Đào tạo ra đội ngũ nhân lực cao cho ngành y tế góp phần phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước. Ngoài ra, cán bộ, giảng viên đều có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy; có trình độ chuyên môn cao.

Cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định

Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp với mức lương sau khi ra trường đạt ổn định: từ 6.000.000 đến 15.000.000 đồng trở lên đối với làm việc trong nước; và mức lương 35.000.000 đến 70.000.000 đồng đối với làm việc tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành xuất sắc khóa học. Các học viên còn có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế tại Đức, Nhật Bản với mức lương lên đến 80.000.000 đồng/ tháng.

Công việc cụ thể của sinh viên trung cấp Y dược sau khi ra trường như sau:

 • Làm việc tại bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, cảnh báo và hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt,…
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất: nghiên cứu, kiểm tra quy trình, công thức sản xuất,… đảm bảo thuốc ra sản phẩm đạt chất lượng,…
 • Tại viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc: kiểm tra chất lượng thuốc có đủ an toàn và điều kiện để phát hành ra thị trường hay không,… Tiến hành kiểm tra thuốc giả, thuốc kém chất lượng…
 • Kinh doanh: tự mở quầy thuốc tư nhân hoặc làm việc thuê cho các cửa hàng thuốc hay công ty xuất – khẩu thuốc…

Kết luận

Lấy chất lượng làm mục tiêu. Nhiều năm qua Trung Cấp Y Dược đã đào tạo nguồn nhân lực lớn cho ngành Y Dược. Đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Hiện nay, tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” đang tăng cao đến mức báo động. Do đó, phân khúc đào tạo Trung cấp trở nên “hot” và được nhiều người ưa chuộng. Cơ hội làm việc rộng mở nên được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn để định hướng tương lai của mình. Ngoài ra, những bạn học ngành Trung cấp Dược có thể tiếp tục phát triển bản thân cao hơn nữa. Với điều quan trọng nhất chính là đam mê thực hiện ước mơ của chính mình.

ReviewEdu chúc các bạn thành công trên con đường đời của chính mình!

Xem thêm:

Top các trường y học cổ Truyền tại Việt Nam

Trung cấp tiếng trung được học như thế nào? Cấp bậc, lớp, tài liệu, lộ trình, học cấp tốc tại nhà, đàm thoại

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *