Top những lí do nên học Trung cấp Dược sĩ ở TP HCM

Trung cấp Dược sĩ ở TPHCM

Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực sức khỏe đang ngày một tăng cao, đặc biệt trong quá trình dịch bệnh COVID 19 vẫn còn phức tạp. Ngành Dược được coi là một ngành thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học và là ngành nghề quan trọng trong lĩnh vực y tế. Thay vì học Đại học hay Cao đẳng, các bạn học sinh có thể chọn hệ Trung cấp Dược để theo học bởi vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập. Có rất nhiều trường hiện nay đào tạo ngành nghề này, theo chân Reviewedu hôm nay khám phá ngay top lý do nên học Trung cấp Dược sĩ ở TPHCM nhé.

Trung cấp Dược sĩ ở TPHCM là gì?

 • Dược sĩ trung cấp là người được đào tạo trình độ trung cấp trong các trường đào tạo về y, dược có chuyên môn về dược.
 • Sau khi hoàn thành chương trình trung cấp dược sẽ tốt nghiệp và được gọi là dược sĩ trung học, từ đó có thể làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý cho dược sĩ cao đẳng.
 • Sau khi tốt nghiệp dược sĩ trung học, sẽ có cơ hội làm việc tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế tư nhân. Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành Dược ngày càng tăng cao. Vì vậy để đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe thì sau khi học xong cấp 3; bạn phải học nâng cao trình độ lên trình độ dược sĩ cao đẳng ở những cơ sở bác sĩ có uy tín đào tạo về lĩnh vực này. Như: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công an: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp nghề Quang Trung: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Dược sĩ Trung học đào tạo trong bao lâu?

 • Căn cứ Thông tư 22/2014/ TT BGDĐT ngày 09 tháng 07 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quy định thời gian đào tạo Dược sĩ trung học từ 1 năm đến 3 năm; áp dụng cho từng đối tượng học viên như sau:
 • Thời gian đào tạo: 3 năm nếu kết thúc chương trình học trung học. Lúc này, học sinh sẽ được học bổ túc văn hóa để hoàn thành chương trình học THPT; với thời gian đào tạo sẽ là 36 tháng.
 • Thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng đối với trường hợp thí sinh học hết lớp 12 chưa tốt nghiệp THPT, BTVH. Chương trình học kéo dài 27 tháng và học sinh sẽ được bổ túc văn hóa trong 3 tháng để hoàn thành chương trình THPT.Thời gian đào tạo: 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp, văn bằng này tương đương với khóa học cấp 3.
 • Thời gian đào tạo: 10 tháng đối với học sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành sức khỏe như điều dưỡng, y học cổ truyền, bác sĩ đa khoa, kỹ thuật viên hình ảnh, phục hình răng…
 • Thời gian đào tạo: 12 tháng đối với học sinh tốt nghiệp THCS, cao đẳng, đại học các chuyên ngành ngoài sức khỏe như cao đẳng, cao đẳng, đại học các chuyên ngành kinh tế kỹ thuật, giáo dục, ngoại ngữ…

Dược sĩ Trung cấp có được mở nhà thuốc không?

 • Theo Luật Dược 2005, có quy định về các yêu cầu cơ bản để trở thành chủ cơ sở bán lẻ thuốc hoặc đại diện của một tập đoàn khi có bằng đại học trở lên.
 • Do đó, dược sĩ trung học sẽ không đủ điều kiện để mở quầy thuốc.
 • Dược sĩ cao đẳng được phép đăng ký kinh doanh nhà thuốc từ cấp quận, huyện trở xuống. Đồng thời phải có chứng chỉ hành nghề ít nhất 2 năm trở lên và có khả năng bán các loại thuốc thông thường.
 • Dược sĩ trung học sẽ được thi vào ngành dược với vai trò trợ lý cho dược sĩ đại học. Từ đó, sẽ được phân công điều hành các chức danh Trưởng phòng Dược tuyến huyện và Trưởng khoa Dược tuyến Trung tâm Y tế huyện.

Top những lý do nên học Trung cấp Dược sĩ ở TPHCM

Đầu vào dễ dàng

 • Không giống như các trường đại học và cao đẳng khác, các trường Trung cấp ở khu vực TP.HCM có góc nhìn riêng khi xét tuyển thí sinh. Trường không quá chú trọng vào kết quả thi và điểm số. Ban giám hiệu nhà trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có cơ hội được học tập tại trường.
 • Sinh viên có nhu cầu học ngành Dược hoặc các ngành còn lại chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3; hoặc giấy thôi học tạm thời cấp 3 sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng.
 • Cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho các em khi được học tập tại một trong những trường Y hàng đầu Việt Nam.

Đào tạo chất lượng, học phí rẻ

 • Với chuyên ngành Cao đẳng Dược nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức chuyên môn; từ cơ bản đến nâng cao. Kiến thức về: Dược lâm sàng; y học cổ truyền và thuốc nam; sản xuất và thiết kế thuốc; quản lý chất lượng thuốc; quản lý và cung ứng thuốc. Mô hình liên kết giữa bệnh viện và nhà trường mà nhà trường áp dụng để giúp trẻ không ngừng rèn luyện, phát triển phẩm chất, kỹ năng để không bị bỡ ngỡ trong nghề.
 • Cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại. Với đầy đủ trang thiết bị, phòng thí nghiệm… Khơi dậy hứng thú và cảm hứng học tập của trẻ.
 • Chuyên ngành Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có bằng cử nhân dược theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
 • Mức học phí mà nhà trường thu đối với sinh viên Cao đẳng Dược là 800.000đ/ tháng/ sinh viên. Thích ứng với điều kiện kinh tế của trẻ em.

Nhiều cơ hội việc làm

 • Các trường Trung cấp khu vực TP.HCM tự hào khi tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên khoa đạt 98%.
 • Với chuyên ngành dược học sinh viên có nhiều cơ hội việc làm như:
  • Làm việc trong bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm về việc cung ứng; và chất lượng thuốc về số lượng và chất lượng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để kê đơn; cảnh báo tương tác; hướng dẫn dùng thuốc cho những người đặc biệt.
  • Sản xuất thuốc: Ngành sản xuất thuốc tại Việt Nam đang phát triển vượt bậc và cần gấp nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
  • Làm việc trong các trường cao đẳng y tế: Làm việc tại khoa dược của trường cao đẳng y tế với tư cách là giảng viên, kỹ thuật viên, v.v. Được đa số sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn theo học sau khi ra trường.
  • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc yêu thích của bạn vì sự thú vị của nó. Bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện Kiểm nghiệm Trung ương; các Trung tâm Kiểm nghiệm các tỉnh; các Phòng thí nghiệm của Doanh nghiệp, công ty.
  • Trong cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc trong các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc); nhà bán buôn (nhà phân phối) hoặc các công ty nhập khẩu.
  • Sinh viên còn có cơ hội du học tuyệt vời tại các nước có nền y học phát triển. Do trường hiện đang liên kết với nhiều công ty trong và ngoài nước. Hỗ trợ các chương trình học bổng trong và ngoài nước cho sinh viên.

Mức lương dược sĩ dự đoán tăng mạnh

Với sự thiếu hụt lớn về mặt nhân sự cùng nhu cầu y tế ngày càng cao; tác động đó khiến lương ngành dược tăng nhanh mặc dù kinh tế đang chững lại. Theo dự đoán, lương của dược sĩ trung cấp sẽ nằm trong khoảng từ 7-10 triệu đồng; và dược sĩ cao đẳng sẽ nằm trong khoảng từ 8-12 triệu đồng trong năm 2021. 

Kết luận

Trên đây là top những lý do nên học Trung cấp Dược sĩ ở TPHCM mà Reviewedu chia sẻ đến với các bạn học sinh. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ bổ ích đến các bạn có mong muốn học nghề này.

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *