Thông tin về trường Trung cấp y học cổ truyền TP. HCM: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trung cấp y học cổ truyền TP HCM

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành và việc điều trị bệnh bằng Y học Cổ truyền để điều chỉnh sai cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng và từ đó là cho cơ thể người bệnh trở nên khỏe mạnh hơn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin về điều kiện, cách thức xét tuyển, chỉ tiêu, điểm chuẩn và học phí của Trung cấp Y học Cổ truyền TP.HCM. Các bạn hãy cùng Reviewedu tham khảo nhé!

Thông tin về trường Trung cấp y học cổ truyền  TP HCM

 • Địa chỉ: Số 215E đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 08.8613.8613 

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng nền Y học hiện đại đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự ra đời của những thiết bị công nghệ để tác động tích cực đối với tình trạng sức khỏe của con người. Tuy nhiên, các phương pháp khám chữa bệnh theo Đông Y lại chính là những phương pháp cổ truyền mà chúng ta không nên bỏ qua và thậm chí những phương pháp này điều trị rất hiệu quả cho những trường hợp mà cả Y học hiện đại phải lắc đầu. Chính thế mạnh này đã giúp cho ngành Y học cổ truyền luôn có chỗ đứng vững vàng trong nền y học. Các sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền tại một môi trường đào tạo uy tín chất lượng, chắc chắn sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định, mà không cần tốn quá nhiều thời gian như bậc Đại học, học viên Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM vẫn có thể hành nghề sau thời gian đào tạo và đảm bảo các quy định về tốt nghiệp.

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền khá đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương và có đủ sức khỏe cũng như lý lịch trong sạch.

Căn cứ theo đối tượng đầu vào sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền  TP HCM tương ứng nhằm giảm thời gian học những môn đã học, tập trung hơn vào các môn học chuyên ngành, từ đó tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Đối tượng và thời gian đào tạo cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 1 năm đối với người học đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.
 • Thời gian đào tạo 2 năm áp dụng đối với người học đã tốt nghiệp có bằng THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm đối với người học đã tốt nghiệp lớp 9 có bằng THCS. Tuy nhiên đối tượng học viên này sẽ học bổ sung kiến thức văn hoá lớp 10, 11, 12 để hoàn thành chương trình học THPT song song với việc học kiến thức chuyên môn ngành YHCT.

Cách thức xét tuyển

Trung cấp Y học Cổ truyền nhận hồ sơ xét tuyển theo 3 cách thức sau:

 • Cách thức 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo
 • Cách thức 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website đào tạo của trường
 • Cách thức 3: Gửi hồ sơ đầy đủ qua đường bưu điện đến địa chỉ đào tạo.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm

 • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm Trung cấp (Cao đẳng hoặc Đại học). Dối với người học hệ văn bằng 2 Y sĩ YHCT.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng THPT + Học bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm).
 • 02 Bản sao công chứng Bằng THCS lớp 9 + Học Bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm vừa học văn hoá lớp 10,11,12 để hoàn thành chương trình THPT vừa học chuyên ngành Y học cổ truyền).
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 01 ảnh 2×3 + phong bì dán sẵn tem ghi rõ số điện thoại của người học. Để Nhà trường có thể dễ dàng liên hệ.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Chỉ tiêu của Trung cấp Y học Cổ truyền  TP HCM

Trung cấp Y học Cổ truyền TP.HCM luôn mở tuyển sinh cho đến hết năm, nên hiện chưa có mức chỉ tiêu cụ thể cho ngành này. Các bạn có thể theo dõi trên trang trực tuyến của nhà trường hoặc ghé lại Reviewedu để cập nhập thông tin mới nhất.

Trung cấp Y học Cổ truyền  TP HCM tuyển sinh những khối nào

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những thay đổi trong quy chế tuyển đại học, cao đẳng. Theo đó, Bộ đã mở rộng các khối thi thành nhiều tổ hợp môn xét tuyển khác nhau nhằm tạo điều kiện cho thí sinh lựa chọn các môn thi ưu thế và có cơ hội trúng tuyển cao. Thông thường, tại các trường đại học xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền bằng các tổ hợp môn sau:

 • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • A00 (Toán, Lý, Hóa)

Điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền  TP HCM

So với hệ Đại học thì Y học cổ truyền hệ Trung cấp có điểm chuẩn thấp hơn nhiều. Theo quy chế tuyển sinh cũ thì ngành học này; vẫn yêu cầu điểm chuẩn để xét tuyển vào một số trường. 

Thế nhưng kể từ năm 2017, nhiều trường được tự chủ tuyển sinh. Sẽ được quy định về điểm chuẩn đầu vào đối với từng ngành đào tạo khác nhau. Với ngành Trung cấp Y học cổ truyền sẽ không áp dụng điểm chuẩn. Cụ thể, ngành Y Sỹ y học cổ truyền xét tuyển thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Bên cạnh điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM. Thì các bạn thí sinh cần phải đạt đủ yêu cầu về sức khỏe; không vi phạm pháp luật và có lối sống lành mạnh; có thể nộp hồ sơ và làm thủ tục nhập học.

Học phí Trung cấp Y học Cổ truyền  TP HCM

Học phí cho ngành Y học cổ truyền chỉ từ 860.000 đồng/ tháng; tùy theo trường đào tạo.

Mức học phí của Trung cấp Y học Cổ truyền đang áp dụng hiện nay rất phù hợp với mặt bằng kinh tế chung của nhiều đối tượng sinh viên. Hơn nữa còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí. Hỗ trợ tìm phòng trọ, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên tại trường.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị: Điều kiện, giáo trình, tài liệu, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Kết luận

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo về các phương pháp điều trị; và chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Cụ thể, người học sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu của ngành Y học cổ truyền như cách bào chế thuốc; chế biến dược liệu; dược học cổ truyền; thực vật dược… Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học về các biện pháp chữa bệnh bằng dưỡng sinh. Như phương pháp thực dưỡng, xoa bóp… Cùng cách châm cứu như châm tê, thủy châm, điện châm… Ngoài ra, khi theo học ngành này. Các bạn cũng sẽ được trang bị các kiến thức cực chuẩn về đạo đức nghề nghiệp. Trở thành một bác sĩ cổ truyền thực thụ. Trên đây là thông tin về Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM mà Reviewedu đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng sẽ giúp cho các bạn trẻ đưa ra được quyết định lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất đối với bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường mình sẽ chọn!

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *