Thông tin tuyển sinh trường trung cấp xây dựng số 4: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp xây dựng số 4

Trường Trung cấp xây dựng số 4 là một trong số ít trường trung cấp có bề dày lịch sử phát triển hơn 40 năm. Trải qua qua quá trình xây dựng và trưởng thành, cùng với sự đổi mới, “thay da đổi thịt” của đất nước. Hiện nay Trường Trung cấp Xây dựng số 4 đã có nhiều đổi mới. Quy mô các ngành nghề được mở rộng và cơ sở vật chất của Nhà trường không ngừng được tăng cường và củng cố. Tham khảo bài viết dưới đây của Reviewedu để khám phá ngay nhé.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung cấp xây dựng số 4
 • Trụ sở:
  • Trụ sở chính: Số 24 Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hoà, Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc
  • Trụ sở khác: Số 24 Đường Nguyễn An Ninh, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 0211.3.863.367
 • Fax: 0211.3.863.501
 • Email: txdso4@gmail.com, thxdso4@xaydung4.edu.vn

Chặng đường 40 năm qua của Trường Trung cấp Xây dựng số 4 là một quá trình phát triển từng bước đi lên; là quá trình tự khẳng định mình và đã đạt được những thành tựu đáng kể. Những kết quả, thành tích đó bắt nguồn từ đường lối lãnh đạo đúng đắn; sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo các cơ quan nghiệp vụ cấp trên, của chính quyền, nhân dân địa phương và các đơn vị bạn. 

Cơ sở vật chất

 • Cơ sở vật chất của Trường ngày càng được thay đổi khang trang hơn, hiện đại hơn; đời sống vật chất của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng được cải thiện; tập thể cán bộ, giáo viên – công nhân viên gắn bó với sự nghiệp đào tạo của Nhà trường. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm có trình độ chuyên môn cao và được chuẩn hóa, phù hợp với ngành nghề đào tạo. Hàng năm, nhiều thầy cô giáo và học sinh đã đoạt giải cao trong các cuộc thi tay nghề, TCCN do tỉnh Vĩnh Phúc và Bộ Xây dựng tổ chức.
 • Trong 3 năm qua, Nhà trường đã được Bộ Xây dựng đầu tư cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ đào tạo như: Cải tạo hệ thống hạ tầng cấp thoát nước; đường giao thông, cảnh quan; cải tạo Khu ký túc xá thành các phòng ở có WC khép kín. 
 • Nhà trường đã và đang triển khai dự án xây dựng Nhà lớp học đa năng 9 tầng. Đầu tư mua sắm giáo trình và sách tham khảo. Thư viện Nhà trường hiện có 1.000 đầu sách với 19.000 cuốn giáo trình. Ngoài ra còn có sách tham khảo, tạp chí, sách quy phạm, sách pháp luật. Phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh trong toàn Trường.

Chất lượng đội ngũ giảng viên

Nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công nhân viên. Những năm qua, Nhà trường luôn quan tâm, chăm lo đến công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ. Có chế độ đãi ngộ đối với giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học trên đại học. Và tham gia các đợt tập huấn, hội thi giáo viên giỏi do cấp trên tổ chức.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp Việt Giao

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp kinh tế kỹ thuật số 2: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Chức năng và nhiệm vụ của trường

 • Đào tạo cán bộ kỹ thuật trình độ Trung cấp chuyên nghiệp. Đào tạo nghề, trình độ trung cấp nghề và sơ cấp nghề và các trình độ thấp hơn. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành Xây dựng và một số lĩnh vực kinh tế khác. 
 • Ngoài ra Trường đã tổ chức bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tổ chức thi nâng bậc cho hàng ngàn công nhân kỹ thuật cho các đơn vị, địa phương trong cả nước. 
 • Hướng đào tạo của Nhà trường những năm gần đây là hướng tới mục tiêu đào tạo những gì xã hội cần chứ không phải đào tạo những gì mình có. Vì vậy, song song với việc đổi mới nội dung, chương trình đào tạo; đổi mới phương pháp dạy học cho phù hợp với xu thế phát triển của nền giáo dục thế giới. Nhà trường cũng không ngừng củng cố, tăng cường và mở rộng cơ sở vật chất kỹ thuật. Phục vụ cho việc dạy và học, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Điều kiện thi vào trường Trung cấp xây dựng số 4

Học sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên là đủ điều kiện xét tuyển vào Trung cấp xây dựng số 4.

Điểm chuẩn

Khi theo học Trung cấp xây dựng số 4, các học viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Học viên phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT
 • Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết và học các môn theo quy định

Cách xét tuyển vào trường Trung cấp xây dựng số 4

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THCS hoặc THPT là có thể đăng ký học tại đây.

Khối xét tuyển

Học sinh chỉ cần nộp bản sao kết quả học tập từ học bạ THCS hoặc THPT về trường là có thể đăng ký tuyển sinh và học tại trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Trung cấp xây dựng số 4

Trường Trung cấp xây dựng số 4 không yêu cầu chỉ tiêu tuyển sinh đối với thí sinh. Vì trường luôn tổ chức tuyển sinh cả năm.

Học phí của trường Trung cấp xây dựng số 4

Nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho học sinh theo năm học. Học sinh tốt nghiệp THCS tham gia học chương trình Trung cấp chuyên nghiệp được miễn 01 năm học phí (năm thứ nhất). Học sinh tốt nghiệp THPT được miễn học phí hoàn toàn khóa học 02 năm hệ TCCN. Hỗ trợ kinh phí học tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn phục vụ cho xuất khẩu lao động hoặc du học. Học sinh được hướng nghiệp tư vấn việc làm trong thời gian học và ngay sau khi tốt nghiệp.

Kết luận

Mặc dù còn nhiều khó khăn, đặc biệt là trong những năm tiếp theo. Nhưng với truyền thống và bề dày hơn 40 năm phát triển. Chắc chắn Trường Trung cấp Xây dựng số 4 sẽ ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong thời kỳ hội nhập. Xứng đáng là ngôi trường đào tạo có uy tín của Ngành Xây dựng Việt Nam. 

Reviewedu hy vọng những thông tin tin trên sẽ mang lại điều bổ ích cho các bạn đang quá trình tìm hiểu về trường nhé.

Xem thêm:

Hệ trung cấp là gì? Top những vấn đề liên quan đến hệ trung cấp

Thông tin tuyển sinh Trung cấp nghề Củ Chi: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp nghề Mai Linh

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *