Thông tin tuyển sinh trường trung cấp an ninh nhân dân: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trung cấp An ninh Nhân dân

An ninh nhân dân luôn là mơ ước của rất nhiều người. Ngoài hệ chính quy ra thì các trường trung cấp an ninh nhân dân cũng là sự lựa chọn đáng tin cậy cho tất cả mọi người. Hiện nay, với chỉ tiêu xét tuyển hạn hẹp và yêu cầu cao của các trường công an, an ninh nhân dân. Nhiều bạn ít có cơ hội học ngành này. Vì vậy, học ở các trường trung cấp sẽ giúp các bạn dễ theo đuổi ước mơ của mình hơn. Trung cấp An ninh Nhân dân chính là một trong những lựa chọn hàng đầu để cân nhắc. Cùng ReviewEdu tìm hiểu về thông tin tuyển sinh trường trung cấp an ninh nhân dân nhé!

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp An ninh nhân dân

Trường xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia tại các cụm thi xét tuyển cao đẳng, đại học. Nguyên tắc tuyển sinh như sau:

 • Thí sinh cần phải đạt được mức điểm đáp ứng được chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.
 • Không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển bị điểm liệt (dưới 1,0 điểm).
 • Nhà trường sẽ lấy dốc điểm theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu đào tạo. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu vào theo quy định của nhà trường cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Thí sinh đã qua vòng tuyển sinh sơ tuyển theo quy định của ngành quân đội, công an.

Khu vực tuyển sinh: Tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam, cụ thể từ tỉnh Quảng Bình trở vào.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu chung
 • Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT Quốc gia 
 • Học bạ THPT photo công chứng
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có)

Mỗi thí sinh được cấp 1 Phiếu ĐKXT trung cấp theo mẫu quy định của BCA. Trong đó thí sinh điền đầy đủ thông tin và nguyện vọng xét tuyển vào 01 trường trung cấp theo phân vùng tuyển sinh. 

Sau khi ĐKXT, thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. 

Lưu ý: tổ hợp môn ĐKXT trung cấp có thể trùng hoặc không trùng với mã tổ hợp ĐKXT đại học CAND.

Phương thức xét tuyển vào trường Trung cấp An ninh nhân dân

Thí sinh thuộc điều kiện sau đây sẽ được đăng ký xét tuyển vào trường

Hệ Trung cấp:

 • Đối tượng xét tuyển: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1.2015 (ra quân đợt 1.2018)
 • Xét thí sinh không trúng tuyển các học viện, trường đại học, cao đẳng CAND theo phân vùng tuyển sinh. Trừ hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CSPCCC tỉnh, TP trực thuộc trung ương

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 5.0 điểm trở lên. Tổng điểm đạt từ 17.75 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của BCA.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp nghề Hùng Vương

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Điều dưỡng tại Việt Nam

Cách tính điểm xét tuyển

ĐXT = ((M1+M2+M3) + (L10+L11+L12)/3) x 3/4 + KV + ĐT + ĐTh

Trong đó:

 • ĐXT: điểm xét tuyển
 • M1, M2, M3: điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND
 • L10, L11, L12: điểm tổng kết 03 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12
 • KV: điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ GD&ĐT (KV1 được cộng 0.75 điểm, KV2NT được cộng 0.5 điểm, KV2 được cộng 0.25 điểm, KV3 được cộng 0 điểm).
 • ĐT: điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, gồm đối tượng 01 (người dân tộc), 03 (chiến sĩ nghĩa vụ trên 24 tháng hoặc trên 12 tháng tại khu vực 1), 04 (con thương binh, liệt sĩ) được cộng 2.0 điểm, đối tượng 05 (chiến sĩ nghĩa vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1) được cộng 1.0 điểm
 • ĐTh: điểm cộng cho con đẻ của cán bộ Công an được cộng 1.0 điểm; con đẻ của Trưởng, Phó trưởng Công an xã được cộng 0.5 điểm.

Đối với thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển được tính bằng điểm TBC 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND trong các năm học THPT.

Khối tuyển sinh vào trường Trung cấp An ninh nhân dân

Hệ Trung cấp của trường xét tuyển các khối tuyển sinh như sau:

 • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử)
 • D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Chất lượng và cơ sở đào tạo

Công tác đào tạo, củng cố, nghiên cứu khoa học. Biên soạn giáo trình giảng dạy, tài liệu tham khảo của nhà trường được đẩy mạnh. Phong trào thi đua dạy, học và rèn luyện chất lượng được duy trì và lan tỏa mạnh mẽ. Hiện nay, nhà trường tiếp tục đầu tư cho việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên. Đào tạo giáo viên trình độ chuyên môn cao. Nhằm giảng dạy cho các em học sinh một cách tốt nhất. Nhà trường luôn động viên cán bộ, giáo viên khắc phục mọi khó khăn.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Trung cấp An ninh nhân dân

Năm 2022, tuyển sinh Trung cấp An ninh nhân dân nói chung với tổng cộng 300 chỉ tiêu; trong đó có 286 chỉ tiêu dành cho năm và 14 chỉ tiêu cho nữ.

Điểm chuẩn trường Trung cấp An ninh nhân dân

Điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ Trung học Phổ thông (đối với thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch Covid-19) năm 2021 cụ thể như sau: 

 • Phía Nam: 25.58 điểm. 
 • Phía Bắc: Đối với nam: 24.5 điểm; Đối với nữ: 26.44 điểm

Dự kiến, mức điểm năm 2022 sẽ tăng 1 – 2 điểm so với năm 2021. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các bạn thí sinh cần tập trung lên kế hoạch học tập phù hợp nhất để đạt được kết quả như mong muốn.

Học phí Trường Trung cấp An ninh nhân dân

Hiện, mức học phí vẫn chưa được nhà trường công bố. Reviewedu sẽ cập nhật khi có thông tin mới nhất.

Kết luận

An ninh nhân dân luôn là một chuyên ngành được yêu thích. Và là chuyên ngành đào tạo trọng điểm của đất nước. Vì vậy, không chỉ hệ đại học mà các trường cao đẳng cũng chú trọng đào tạo hàng đầu. Trường Trung cấp an ninh là nơi dành cho những ai yêu thích công an, yêu nghề bảo vệ tiếp tục những ước mơ còn dang dở của mình. Ngay cả khi bạn không vào được đại học. Hệ trung cấp vẫn là một cánh cửa tốt cho bạn. Trên đây là top những Trường nên học Trung cấp An ninh tại Việt Nam. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa ra ngôi trường phù hợp nhất với bản thân. ReviewEdu chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp an ninh nhân dân 2: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *