Thông tin tuyển sinh Trường Trung cấp Cảnh sát 3: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp cảnh sát

Ngoài hệ đại học các trường công an, thì các trường trung cấp cũng được phân bố rộng rãi trên toàn quốc. Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn quốc khối ngành công an. Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III giảng dạy rất tốt bậc trung học Cảnh sát nhân dân. Với nhiều loại hình đào tạo như tập trung, vừa làm vừa học, bồi dưỡng… đối với hầu hết các chuyên ngành của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Học viên luôn đảm bảo có trình độ, năng lượng chuyên môn xuất sắc và phẩm chất nghề nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đầy đủ những thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh, điểm chuẩn, học phí, chất lượng đào tạo… của trường Trung cấp Cảnh sát 3 mà các bạn cần biết. Reviewedu mời các bạn đọc cùng theo dõi!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung cấp Cảnh sát III
 • Địa chỉ: Số 63 – 71 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường An Thới, Quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292.3880666
 • Fax: 0292.3880777
 • Email: trungcapcanhsat3@gmail.com
 • Website: www.tccsnd3.edu.vn

Trải qua chặng đường 10 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp CSND III đã đạt được nhiều thành quả quan trọng, rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, với nhiều loại hình đào tạo (tập trung, vừa làm vừa học, bồi dưỡng…) đối với hầu hết các chuyên ngành của lực lượng CSND.

Điều kiện xét tuyển

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THCS/ THPT trở lên hoặc tương đương. Trường Trung cấp Cảnh sát III tổ chức tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Điểm xét tuyển: là tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

Đối tượng, điều kiện tuyển thẳng

 • Con đẻ của liệt sĩ CAND, thương binh CAND (từ 81% trở lên)
 • Con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND, Anh hùng lao động trong CAND, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & xã hội và BCA, có văn bản đề nghị của Công an các đơn vị, địa phương (kèm hồ sơ minh chứng).

Đối tượng điều kiện xét tuyển

 • Chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2020, 2021 dự thi THPT Quốc gia năm 2022, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của BCA, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Cách thức xét tuyển Trường Trung cấp Cảnh sát III

Trường xét tuyển theo phương thức xét học bạ với 3 cách thức sau:

 • Cách thức 1: Đăng ký trực tuyến
 • Cách thức 2: Nộp phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường: thí sinh điền vào mẫu phiếu đăng ký xét tuyển được phát miễn phí tại trường.
 • Cách thức 3: Nộp phiếu ĐKXT qua đường bưu điện: thí sinh tải về mẫu phiếu đăng ký xét tuyển tại website trường. 

Hồ sơ xét tuyển

 • Phiếu đăng ký dự tuyển 
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT có công chứng hoặc giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm gần nhất
 • Bản sao học bạ THPT có công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh và CMND/CCCD
 • Giấy khám sức khỏe (Cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên); 
 • 02 ảnh 4×6 (ảnh mới chụp); 
 • 2 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ nhận và số điện thoại của thí sinh và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Công thức tính điểm xét tuyển

ĐXT = [(M1 + M2 + M3) + (L10 + L11 + L12)]) x 3/4 + KV + ĐT + ĐTh

Trong đó:

 • ĐXT: điểm xét tuyển
 • M1, M2, M3: điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND
 • L10, L11, L12: điểm tổng kết 03 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12
 • KV: điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ GD&ĐT (KV1 được cộng 0.75 điểm, KV2NT được cộng 0.5 điểm, KV2 được cộng 0.25 điểm, KV3 được cộng 0 điểm).
 • ĐT: điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm đối tượng 01 (người dân tộc), 03 (chiến sĩ nghĩa vụ trên 24 tháng hoặc trên 12 tháng tại khu vực 1), 04 (con thương binh, liệt sĩ) được cộng 2.0 điểm, đối tượng 05 (chiến sĩ nghĩa vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1) được cộng 1.0 điểm
 • ĐTh: điểm cộng cho con đẻ của cán bộ Công an được cộng 1.0 điểm; con đẻ của Trưởng, Phó trưởng Công an xã được cộng 0.5 điểm.

Đối với thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19, điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển được tính bằng điểm trung bình cộng 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND trong các năm học THPT.

Chất lượng và cơ sở đào tạo của Trường Trung cấp Cảnh sát III

Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường đã trưởng thành về mọi mặt: luôn tích cực trong nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình và tài liệu dạy học; thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, gắn lý luận với thực tiễn công tác Công an; duy trì phong trào dạy giỏi, học tốt và không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III luôn phấn đấu và từng bước đạt nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và xây dựng lực lượng Công an nhân dân từng bước phát triển. Nhà trường đã được Chính phủ, Bộ Công an tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý. Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III luôn giữ vững phong độ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng về các mặt công tác để xứng đáng là trung tâm đào tạo lực lượng Công an cho các tỉnh, thành Tây Nam bộ. Đây thực sự là một trong những môi trường lý tưởng cho các bạn quan tâm đến ngành Cảnh sát, Công an.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Trung cấp Cảnh sát III

Công an luôn là một trong những ngành hot – ngành có lượng thí sinh thi tuyển rất cao. Hàng năm chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành này luôn nhận được quan tâm đặc biệt lớn của dư luận. Bên cạnh các trường đại học, học viện còn có các trường trung cấp đào tạo công an. Trường Trung cấp Cảnh sát 3 dự kiến năm 2022 sẽ tuyển sinh 100 chỉ tiêu, trong đó có 96 chỉ tiêu dành cho nam và 04 chỉ tiêu dành cho nữ.

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trường Trung cấp Cảnh sát III xét tuyển những khối nào

Trường Trung cấp Cảnh sát III tuуển ѕinh các khối tổ hợp môn như sau: 

 • Tổ hợp môn A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • Tổ hợp môn A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • Tổ hợp môn C03 (Văn, Toán, Lịch ѕử)
 • Tổ hợp môn D01 (Toán, Ngữ ᴠăn, Tiếng Anh)
 • Tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Điểm chuẩn của Trường Trung cấp Cảnh sát III

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 5.0 điểm trở lên; tổng điểm đạt từ 17.75 điểm trở lên. Điểm chuẩn hệ trung cấp Trường Trung cấp Cảnh sát III năm 2021 như sau:

 • Đối với nam: 26.81 điểm
 • Đối với nữ: 22.3 điểm

Dự kiến, năm 2022 mức điểm chuẩn sẽ tăng thêm 1 đến 2 điểm so với mức điểm năm ngoái. Vì vậy, các bạn thí sinh cần đặt ra mục tiêu; chiến lược học tập của mình ngay từ bây giờ.

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Điều dưỡng tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Học phí Trường Trung cấp Cảnh sát III

Đối với các trường đào tạo quân sự nói chung và Trung cấp Cảnh sát III nói riêng. Các học viên sẽ được miễn học phí theo quy định của Nhà nước. Vì vậy các bạn sinh viên yên tâm học tập tại trường Trung cấp Cảnh sát III; và được đảm bảo công tác tại các đơn vị, cơ sở liên quan sau khi tốt nghiệp. 

Xem thêm:

Tổng hợp top tất cả các ngành nghề đào tạo của Trung cấp nghề

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Kết luận

Những năm qua, Nhà trường đã đào tạo hàng ngàn cán bộ có trình độ Trung cấp cho Công an các tỉnh; thành khu vực Tây Nam Bộ. Giúp Công an các địa phương thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội. Học viên của Trường có mặt ở tất cả các đơn vị; địa phương Công các tỉnh, thành Tây Nam Bộ và các lĩnh vực công tác. Góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia; giữ gìn trật tự; an toàn xã hội của đất nước. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp những thông tin mà bạn cần biết về tuyển sinh trường Trung cấp Cảnh sát III. Reviewedu chúc các bạn tìm được ngôi trường phù hợp với đam mê của mình!

4/5 - (4 bình chọn)
 1. Huỳnh Trung Hiếu đã trả lời:

  Xin chào Đội Ngũ Của Trường
  Em tên Huỳnh Trung Hiếu, hiện em sắp thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, em có niềm đam mê với ngành công an em muốn xét tuyển hay muốn thi vào trường thì phải làm sao ạ. MOng các anh chị giúp đỡ. EM trân thành cám ơn

 2. Phúc đã trả lời:

  Xin Chào Cán Bộ Trường
  Cho em xin hỏi ạ! Em năm nay 23 tuổi giới tính Nam. Và đã hoàn thành NVQS năm 2022. Em có bằng THPT hệ GDTX, em có nguyện vọng và ước mơ được làm Công An, hông biết em có đủ điều kiện đăng ký vào trường mình được không ạ. Mong được cán bộ ghép, em xin trân thành cám ơn rất nhiều ạ.

 3. Phan đã trả lời:

  Em tốt nghiệp năm vừa rồi, đã đăng kí nghĩa vụ công an nhưng do dư bmi nên không đi được. Em vẫn muốn học công an nên có thể đăng kí xét tuyển vào trường được không ạ

 4. Truong đã trả lời:

  Xin chào ad, mình tốt nghiệp THPT năm 2014 và tốt nghiệp trung cấp 1 ngành khác 2018 và đã đi làm được 4 năm. nay mình có nguyện vọng học ngành công an, không biết tốt nghiệp THPT lâu vậy có đủ điều kiện xét tuyển ko?

 5. Mai đã trả lời:

  Xin Chào Cán Bộ Trường
  Cho em xin hỏi ạ! Em năm nay 23 tuổi giới tính Nam. Em dân tộc thiểu số và đã hoàn thành NVQS năm 2022. Em có bằng THPT hệ GDTX, em có nguyện vọng và ước mơ được làm Công An, hông biết em có đủ điều kiện đăng ký vào trường mình được không ạ. Mong được cán bộ ghép, em xin trân thành cám ơn rất nhiều ạ.

 6. Lan Nguyen đã trả lời:

  Chào Ad! Cho mình hỏi, mình nữ sinh, đã tốt nghiệp THPT 2014 và tốt nghiệp ĐH 2018. Vậy mình có đủ điều kiện đăng kí xét tuyển vào Trường không ạ? Và mình coi thông tin dự tuyển ở trang chính thống nào ạ? Cảm ơn Ad!

 7. Nhàn đã trả lời:

  Em chào ad, em là nữ sinh năm 2000 vừa tốt nghiệp cao đẳng dược, nếu năm sau em đăng ký nghĩa vụ quân sự thì sau này có đủ điều kiện xét tuyển vào trường mình ko ạ? Cảm ơn ad!

  • Phạm Bảo Toàn ReviewEdu
   Pin Toàn đã trả lời:

   Chào em, hiện tại bên trường có những điều kiện đối với các sinh viên đăng kí. Em có thể xem mình đã đủ điều kiện đăng kí chưa nha ( về lý lịch, điểm, xét học bạ,…) Chúc em thành công em nhé~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *