Đi học quân sự cần mang gì? Những lưu ý cho sinh viên đi học quân sự

đi học quân sự cần mang gì

Học quân sự là quãng thời gian đáng nhớ trong quãng thời gian sinh viên của mỗi sinh viên. Đây là thời gian giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng, tinh thần và sức khỏe tốt. Nhưng trước hết các bạn sinh viên nắm rõ các vật dụng cần thiết khi đi học quân sự cần mang gì? Hãy cùng Reviewedu.net tìm hiểu nhé!

Sinh viên đi học quân sự cần mang gì? Những vật dụng cần mang theo khi đi học quân sự 

Với thời gian 4 tuần học quân sự các bạn sinh viên cần mang một số vật dụng khi đi học quân sự sau đây:

Sinh viên đi học quân sự cần mang gì?
Sinh viên đi học quân sự cần mang gì?
 1. Quần áo, mền gối là thứ không thể thiếu trong vali đồ. Bạn có thể mang những bộ đồ mát mẻ, thoải mái vì được ăn mặc tự do. Và bạn cũng nên mang vài cái áo thun để mặc lót bên trong, đồ quân sự bên ngoài để tránh gây ngứa ngáy, khó chịu vì mồ hôi của chúng ta sẽ tiết ra nhiều. Nhưng nếu không mặc cũng không sao nhé.
 2. Kem đánh răng, bàn chải đánh răng
 3. Bột giặt, móc phơi quần áo 
 4. Xà bông gội đầu, xà bông tắm người, khăn tắm, khăn mặt
 5. Sữa rửa mặt, mỹ phẩm, kem chống nắng, kem chống muỗi, thuốc men
 6. Giày thể thao để học quân sự và dép để mang cho thoải mái
 7. Dụng cụ học tập như quyển vở, bút bi để ghi chép, thẻ sinh viên, CCCD
 8. Điện thoại và dây sạc điện thoại.
 9. Các món ăn vặt cứu đói ban đêm hoặc trong giờ nghỉ giải lao như các loại snack, kẹo, bánh tráng, mì gói,… Bạn nên mang theo một số tiền để mua những thứ cần thiết tại căn tin hoặc cùng tụi bạn order trà sữa, pizza, gà rán.
 10. Các thứ vui chơi trong mùa quân sự vào buổi chiều như Uno, cầu lông, cầu đá, banh bóng, đàn, loa,… để tạo kỉ niệm đáng nhớ với bạn bè.

Những vật dụng không nên mang theo khi đi học quân sự

Bên cạnh những vật dụng các bạn sinh viên cần thiết mang theo cho mùa quân sự. Tuy nhiên vẫn có một số vật dụng không nên mang theo khi đi học quân sự sau đây:

 • Chất kích thích: Các loại chất kích thích như ma túy, thuốc lá, rượu bia, thuốc lá điện tử, các loại thuốc lắc và các chất kích thích khác đều không được phép mang theo.
 • Không nên mang các vật dụng quý giá như trang sức, laptop, đồng hồ … khi đi học quân sự.
 • Vũ khí: Bất kỳ loại vũ khí nào, bao gồm dao, kiếm, súng, quả bom và các vật dụng có thể gây tổn thương cho bản thân và người khác đều không được phép mang theo.

Những điều cần lưu ý khi đi học quân sự 

Khi đi học quân sự, bạn cần chú ý đến một số điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình học tập và thực hành: 

Những điều cần lưu ý khi đi học quân sự 
Những điều cần lưu ý khi đi học quân sự
 • Tuân thủ các quy định và hướng dẫn của trường và quân đội: Điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác trong quá trình học tập và thực hành. 
 • Chuẩn bị đầy đủ trang phục và trang thiết bị: Bạn nên mang theo các trang phục và trang thiết bị phù hợp với hoạt động quân sự như giày thể thao, áo khoác, mũ bảo hiểm, túi đựng đồ, nước uống, thức ăn nhẹ và các vật dụng cá nhân cần thiết. 
 • Thực hiện các bài tập và kỹ năng quân sự đúng cách: Bạn nên học tập và thực hành các bài tập và kỹ năng quân sự một cách đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất. 
 • Tôn trọng và hợp tác với đồng đội: Học tập và thực hành quân sự là một quá trình đòi hỏi sự hợp tác và đồng đội. Bạn nên tôn trọng và hợp tác với các đồng đội của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Kết luận 

Hy vọng những thông tin trên đây của ReviewEdu sẽ giúp các bạn sinh viên nhiều điều bổ ích. Đồng thời những thông tin trên sẽ giúp các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang cho mình mùa quân sự đầy đủ và để lại những kỉ niệm đáng nhớ.

Xem thêm:

HIV/AIDS là gì? Cách phòng chống HIV/IDS? Là học sinh cần làm gì để phòng chống HIV/AIDS

Hòa Bình là gì? Học sinh cần làm gì để bảo vệ hòa bình?

Học Dược cần giỏi môn gì? Danh sách các trường đào tạo ngành Dược tốt nhất

Muốn làm bác sĩ cần học giỏi môn gì? Những trường đào tạo ngành bác sĩ tốt nhất

Học sinh cần làm gì để bảo vệ nguồn nước? Những giải pháp để bảo vệ nguồn nước

Là học sinh em cần phải làm gì? Những điều học sinh có thể làm để đóng góp cho xã hội

Chữ tín quan trọng như thế nào? Học sinh muốn giữ chữ tín cần phải làm gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *