Những thông tin thú vị về trường trung cấp nghề U Minh thượng: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trường trung cấp nghề u minh thượng

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trường Trung cấp nghề U Minh Thượng là nơi đào tạo nguồn nhân lực có kỹ thuật chuyên môn cao cho tỉnh Kiên Giang nói chung và vùng U Minh Thượng nói riêng. Hãy cùng theo chân Reviewedu chia sẻ ngay những thông tin thú vị về trường Trung cấp nghề này nhé.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung cấp nghề U Minh Thượng
 • Cơ sở: Quốc lộ 63, Xã Thạnh Yên, Huyện U Minh Thượng, Tỉnh Kiên Giang
 • Liên hệ SĐT: 02973.809.229
 • Website: vumt.edu.vn
 • Email: tuyensinh@vumt.edu.vn

Chất lượng và cơ sở vật chất

 • Những năm qua nhà trường luôn không ngừng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và hàng năm đầu tư bổ sung theo chuẩn của trường trung cấp. Về đội ngũ giáo viên là những người có kinh nghiệm lâu năm, đạt chuẩn và vững về chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, Trường Trung cấp nghề U Minh Thượng đã khẳng định được vị thế trong công tác đào tạo đa ngành nghề và ngày càng phát triển vững mạnh.
 • Hàng năm, công tác tuyển sinh luôn được nhà trường quan tâm chỉ đạo, bằng việc xây dựng kế hoạch tuyển sinh ngay từ đầu, chủ yếu tập trung vào các trường trung học cơ sở, trường dân tộc nội trú, hình thức tuyển sinh đa dạng, phong phú bằng nhiều hình thức chẳng hạn như nhà trường liên hệ ký kết với các trường THCS tổ chức các cuộc tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với cha, mẹ học sinh, phát tờ rơi thông báo tuyển sinh.

Chất lượng cơ sở đào tạo Trường Trung cấp nghề U Minh Thượng

 • Công tác đào tạo luôn được nhà trường quan tâm chỉ đạo xuyên suốt, chú trọng trong việc xây dựng và đổi mới nội dung chương trình, giáo trình, đảm bảo sự thống nhất trong sử dụng giảng dạy theo hướng bám sát yêu cầu của thị trường lao động, kết hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, nâng cao năng lực thực hành, ý thức, tác phong nghề nghiệp, ứng dụng vào thực tiễn sau khi ra trường.
 • Cùng với dạy nghề, việc hình thành các lớp giáo dục thường xuyên ở cấp THPT cũng được nhà trường theo dõi sát sao, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc dạy học theo phân phối chương trình. trao đổi với giáo viên các môn học, tổ chức kiểm tra, chấm thi chặt chẽ, đảm bảo khách quan, minh bạch.
 • Với nhiều ưu điểm khi học tại Trung cấp nghề U Minh Thượng. Học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian và kinh phí (khi lấy cùng lúc 2 bằng Trung cấp và THPT) lại được liên thông lên Đại học. có ngành nghề trung cấp đã học, được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về học bổng, chính sách học nội trú, 100% học viên được nhà trường tư vấn, giới thiệu nghề sau khi hoàn thành khóa học.

Điều kiện thi vào

Điều kiện xét tuyển vào trường học sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay chương trình tương đương là đủ điều kiện xét tuyển vào trường Trung cấp nghề Vùng U Minh Thượng.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

Điểm chuẩn

Khi theo học Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng, các học sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Học sinh phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT
 • Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết học các môn theo quy định

Học phí của trường Trung cấp nghề U Minh Thượng

Người học mới tốt nghiệp THCS được miễn giảm 100% học phí.

Cách xét tuyển vào trường

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THCS hoặc THPT là có thể đăng ký học tại Trung cấp nghề U Minh Thượng. Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Khối tuyển sinh của trường Trung cấp nghề U Minh Thượng

Thí sinh chỉ cần nộp bản sao kết quả học tập từ học bạ THCS hoặc THPT về trường là có thể đăng ký tuyển sinh và học tại trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh

Năm 2021, trường Trung cấp nghề U Minh Thượng quy định chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau:

STT Ngành Trung cấp Chỉ tiêu Thời gian học
1 Nuôi trồng thủy sản nước mặn & nước lợ 60 2 năm
2 KT sửa chữa & lắp ráp máy tính 30 2 năm
3 Thú y 30 2 năm
4 Điện dân dụng 30 2 năm
5 Điện công nghiệp 30 2 năm
6 Bảo trì và sửa chữa ô tô 30 2 năm
7 KT máy lạnh & điều hòa không khí 30 2 năm
8 Nghiệp vụ lễ tân 30 2 năm
9 Quản trị khách sạn 30 2 năm
10 Quản trị mạng máy tính 30 2 năm
11 Tin học Văn phòng 30 2 năm

Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường Trung cấp nghề U Minh Thượng

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu 
 • Bằng tốt nghiệp THCS/THPT hoặc bằng chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 
 • Bản chính Học bạ THCS/THPT
 • Bản photo sổ hộ khẩu thường trú 
 • Bản photo giấy khai sinh (photo)
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có 
 • Ảnh thẻ 3×4 

Chế độ chính sách người học tại Trung cấp nghề U Minh Thượng

 • Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ được miễn 100% học phí theo quy định.
 • Học sinh thuộc các đối tượng sau đây học tại Trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng sẽ được hưởng chính sách bán trú cụ thể như sau: người khuyết tật (1.600.000 đồng từ tháng 7 năm 2020);
 • Hưởng 80% mức lương cơ sở / tháng đối với học sinh, sinh viên tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú; Học sinh, sinh viên người Kinh, người khuyết tật có hộ khẩu thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo (1.280.000 đồng tính đến tháng 7 năm 2020);
 • Hưởng 60% mức lương cơ sở / tháng đối với học sinh, sinh viên người Kinh, học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng có thu nhập thấp, dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo (960.000 đồng từ Tháng 7 năm 2020);
 • Đối với các đối tượng khác, học phí áp dụng theo quy định tại Nghị quyết số 10/2017 / NQ HĐND ngày 23 tháng 01 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật thông tin tuyển sinh của trường Trung cấp Nghề U Minh Thượng. Qua bài viết mà Reviewedu chia sẻ, các bậc phụ huynh và con em mình đang có ý định tìm hiểu về Trung cấp Nghề có thể xem và tham khảo trường. Chúc các bạn học sinh sẽ tìm ra cho mình được ngành nghề phù hợp và ngôi trường bản thân thật sự yêu thích.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *