Nhân viên tư vấn bất động sản là gì? Làm những công việc gì? Mức lương là bao nhiêu?

Là vị trí tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến nhưng nhân viên tư vấn bất động sản lại khá kén người làm. Vậy bạn đã biết nhân viên tư vấn BĐS là gì? Làm những công việc gì? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu những thông tin hấp dẫn về công việc này nhé!

Nhân viên tư vấn bất động sản là gì?

Nhân viên tư vấn bất động sản là người có đầy đủ thông tin về các tài sản bất động sản trong một khu vực. Thực hiện tư vấn cho cả người bán hoặc người cho thuê, người có nhu cầu mua hoặc thuê lại bất động sản. Nhân viên tư vấn BĐS là người trung gian kết nối hai bên dựa theo nhu cầu và mức giá. Khi một hợp đồng được ký kết thành công, nhân viên tư vấn BĐS sẽ nhận hoa hồng. Số tiền hoa hồng tương xứng theo tỷ lệ đã được thỏa thuận từ trước.

Nhân viên tư vấn bất động sản là gì?
Nhân viên tư vấn bất động sản là gì?

Nhân viên tư vấn bất động sản làm những công việc gì?

Công việc của một nhân viên BĐS khá nhiều. Từ việc giới thiệu và đáp ứng cho khách hàng mọi thông tin về khối BĐS. Cho đến việc ghi chép, lưu giữ lại sổ sách công việc, cập nhật thông tin mới liên tục. Dưới đây là danh sách một số công việc mà một nhân viên tư vấn BĐS sẽ đảm nhận.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng có nhu cầu về BĐS

 • Nhân viên tư vấn bất động sản nhiều khi còn được gọi là người môi giới. Nhiệm vụ chủ yếu dành cho vị trí này chính là tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê bất động sản.
 • Đây là nhiệm vụ khó khăn nhưng nhân viên tư vấn bất động sản vẫn phải thực hiện. Thậm chí phải hoàn thành xuất sắc thì mới giúp gia tăng thu nhập của mình.

Tư vấn và thuyết phục khách hàng tiềm năng

 • Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng mà nhân viên tư vấn BĐS không thể lơ. Họ phải tư vấn và thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ bất động sản của mình.
 • Để làm tốt việc này, nhân viên BĐS phải nắm rõ những thông tin về bất động sản mình quản lý. Chỉ khi thực sự hiểu, có kiến thức nhất định thì việc tư vấn hay thuyết phục mới diễn ra hiệu quả.
 • Tùy vào tình hình tài chính, tùy vào sở thích cũng như mong muốn của khách hàng, nhân viên tư vấn BĐS có thể tư vấn những căn bds phù hợp nhất. Đồng thời đưa ra lời khuyên để khách hàng lựa chọn được sản phẩm hay dịch vụ ưng ý.

Hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục nhà đất liên quan

 • Khi giao dịch thành công, nhân viên tư vấn BĐS phải là người hỗ trợ các thủ tục liên quan tới pháp lý cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn còn phải chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình kể từ khi phát sinh giao dịch cho tới khi giao dịch được hoàn thành.

Một số công việc khác

 • Nhân viên tư vấn bđs sẽ phải phối hợp với bộ phận khác hoàn thành chỉ tiêu doanh số theo định kỳ bao gồm tháng hoặc quý. Đồng thời cũng thực hiện những nhiệm vụ khác theo sự phân công của cấp trên.

Mức thu nhập của Nhân viên tư vấn bất động sản là bao nhiêu?

Có thể nói rằng, mức thu nhập của nhân viên tư vấn BĐS là không có giới hạn. Bởi nó sẽ phụ thuộc vào sơ hợp đồng mà bạn ký kết được. Tuy vậy, bạn cũng có thể tham khảo mức lương trung bình được khảo sát cho vị trí này như sau:

 • Lương trung bình: 16.500.000 đồng/tháng.
 • Lương thấp nhất: 4.000.000 đồng/tháng.
 • Lương trung bình thấp: 10.300.000 đồng/tháng.
 • Lương trung bình cao: 22.800.000 đồng/tháng.
 • Lương cao nhất: 70.000.000 đồng/tháng.

Những kỹ năng cần có của một Nhân viên tư vấn bất động sản

Một công việc mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn. Để đồng hành cùng công việc đó bạn cũng phải chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng quan trọng. Những kỹ năng này giúp bạn đảm nhận những dự án, công việc tốt hơn.

Kỹ năng giao tiếp xuất sắc, tư vấn khách hàng thuyết phục

 • Nhân viên tư vấn BĐS buộc phải có kỹ năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, khéo nói, có khả năng điều chỉnh cách trò chuyện với đối phương – ở đây có thể là chủ tài sản bất động sản và khách hàng.
 • Bên cạnh đó, kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng sẽ được công ty đào tạo để trở nên chuyên nghiệp hơn, tuân thủ quy trình và quy định chuẩn xác của công ty. Các kỹ năng này tưởng như đơn giản nhưng để tư vấn bất động sản hiệu quả trong thực tế, bạn sẽ phải rèn luyện nhiều qua các tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp.

Khả năng tương tác, kết nối để xây dựng mối quan hệ tích cực

 • Có những người coi đây được cho là có năng khiếu bẩm sinh. Khi vừa gặp người khác đã có thể dễ dàng kết nối, làm quen và trở nên thân thiết, trao đổi dễ dàng. Đó là kỹ năng và tài năng giúp bạn thành công trong vai trò nhân viên tư vấn BĐS.
 • Đừng ngại tiếp xúc với người lạ vì đó là khách hàng của bạn. Hãy tươi cười, hãy chân thành và giới thiệu, tư vấn cho họ. Mang đến những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất, hỗ trợ họ để đáp ứng được kỳ vọng.

Nhiệt tình, đáng tin cậy

 • Bạn không thể làm nhân viên tư vấn BĐS nếu thiếu đi sự nhiệt tình. Công việc đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn nhưng không bao giờ mất đi động lực.
 • Bạn có thể bị từ chối, khách hàng yêu cầu quá nhiều, đòi hỏi những tiện ích hoặc điều kiện tốt nhất trong khi chi phí có hạn,… Sự nhiệt tình, yêu nghề sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn đó. Và giúp bạn mang đến cho khách dịch vụ chất lượng nhất, hài lòng nhất.

Kỹ năng kinh doanh

 • Dĩ nhiên, về bản chất thì công việc của nhân viên tư vấn BĐS vẫn là công việc kinh doanh. Với mục tiêu là trung gian kết nối, chốt được hợp đồng mua bán hoặc cho thuê bất động sản. Các kỹ năng quan trọng như kinh doanh, như tư vấn, thuyết phục, chốt đơn,… Những kỹ năng này sẽ giúp bạn thực hiện quy trình theo cách đơn giản nhưng đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Thực tế, đây cũng là kỹ năng mà nhiều nhân viên tư vấn BĐS hiện nay còn thiếu. Đôi khi do quá vội vàng hoặc “nhảy cóc” ở các bước khiến giao dịch đổ bể. Ngay cả khi các công ty có đào tạo kỹ năng này thì bạn vẫn cần thực hành, rèn luyện nhiều. Từ đó ghi nhớ và điều chỉnh phù hợp với từng hợp đồng, giao dịch sau này.

Tham vọng, nhạy bén với các cơ hội

 • Đây là đặc điểm của một nhân viên tư vấn BĐS thành công. Họ rất nhanh nhẹn, tính toán và phân tích nhanh, nhạy bén với cơ hội kinh doanh. Khu vực nào giá đất hay giá nhà sẽ lên, tài sản nào có phù hợp cho hộ gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp và dễ bán,… Nhân viên tư vấn BĐS đều cần phân tích và đánh giá đúng.
 • Đồng thời, đam mê kiếm tiền, tham vọng thành công sẽ tạo thành động lực thúc đẩy bạn nỗ lực nhiều hơn, chốt được nhiều hợp đồng hơn.
Những kỹ năng cần có của một Nhân viên tư vấn bất động sản
Những kỹ năng cần có của một Nhân viên tư vấn bất động sản

Định hướng công việc của Nhân viên tư vấn bất động sản trong tương lai như thế nào?

Mỗi người đều có lý do để bắt đầu sự nghiệp trong một ngành nghề, lĩnh vực. Lựa chọn mục tiêu, vừa là cái đích để bạn hướng đến lại vừa là động lực để bạn thành công với công việc. Có nhiều người coi việc làm này đơn giản là cơ hội để kiếm thêm thu nhập, tích lũy vốn làm ăn. Trong khi đó những người khác có năng lực và tham vọng, kinh nghiệm, kiến thức, và các mối quan hệ. Từ đó đạt được thành công lớn ngay trong lĩnh vực này.

Nhân viên tư vấn BĐS có thể phấn đấu để đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo từ tầm trung đến vai trò quản lý cấp cao. Một lộ trình tiêu chuẩn và phổ biến gồm có: Nhân viên tư vấn BĐS – trưởng nhóm tư vấn BĐS (team leader) – trưởng phòng tư vấn bất động sản/ trưởng phòng kinh doanh bất động sản – giám đốc chi nhánh/ giám đốc công ty bất động sản.

Kết luận

Đây là một ngành nghề có nhiều áp lực và khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn nỗ lực và làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có mức thu nhập đáng kinh ngạc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin liên quan đến vị trí nhân viên tư vấn bất động sản. Từ đó đưa ra lựa chọn cho bản thân một công việc phù hợp. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *