Nhân viên Thiết kế đồ họa là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của nhân viên Thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Thiết kế đồ họa là ngành nghề có vai trò to lớn trong cuộc sống hiện nay. Vậy liệu bạn đã biết công việc cụ thể của một nhân viên thiết kế đồ họa là gì? Mức thu nhập của họ là bao nhiêu? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu nhé!

Nhân viên Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế Đồ họa là ngành thuộc về mỹ thuật. Thiết kế đồ họa bao gồm nghệ thuật kết hợp nhiều yếu tố nội dung trực quan nhằm truyền tải thông ý tưởng và thông điệp của một tác phẩm. Mục đích của việc thiết kế này là mang lại hiệu quả truyền thông cho sản phẩm, nhãn hàng, phục vụ kinh doanh, hay tuyên truyền các hoạt động xã hội,…

Nhân viên Thiết kế đồ họa là gì?
Nhân viên Thiết kế đồ họa là gì?

Nhân viên Thiết kế đồ họa còn gọi là Graphic Designer là những người sử dụng các phần mềm máy tính để tạo ra các sản phẩm thiết kế đồ họa. Bằng cách phối hợp các hình ảnh, kiểu chữ và đồ họa chuyển động, người thiết kế đồ họa sẽ tạo ra sản phẩm bắt mắt và đặc biệt phải truyền tải thông điệp đến người xem.

Nhân viên Thiết kế đồ họa làm những công việc gì?

Một nhân viên thiết kế đồ họa thường sẽ làm những công việc sau:

  • Lên ý tưởng và sử dụng kỹ năng sáng tạo. 
  • Dùng các công cụ đồ họa như Ps, AI để thiết kế nên những sản phẩm đồ họa mỹ thuật… một cách thẩm mỹ và thu hút nhất.

Từ các quảng cáo bạn nhìn thấy ngoài đường, đến những bìa cuốn sách bạn cầm trên tay, hay những những bao bì sản phẩm bạn đang dùng, đều là sản phẩm của thiết kế đồ họa. 

Qua những bản thiết kế đồ họa này có thể giúp bạn có những cảm nhận và cảm xúc khác nhau khi thường thức giá trị nghệ thuật từ chúng. 

Vì sao ngành Thiết kế đồ họa lại “hot” như hiện nay?

Để có thể theo kịp xu hướng kỹ thuật số hóa như hiện nay, đã có rất nhiều ngành nghề hot được ra đời. Một số thông tin khiến những ngành kỹ thuật số này hot như hiện nay là:

Tầm quan trọng của hình ảnh

Não bộ xử lý nội dung bằng hình ảnh nhanh gấp 60.000 lần so với nội dung bằng chữ. Nên việc truyền tải thông điệp bằng hình ảnh sẽ thu hút, ấn tượng hơn nhiều. 

Sự thật này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Thiết kế đồ họa đối với sự phát triển của nhiều công ty.

Thu nhập và cơ hội thăng tiến

Thiết kế đồ họa là nghề cần tính sáng tạo cao, cũng như gu thẩm mỹ và khả năng am hiểu thiết kế, cùng với kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt. Vì vậy, thị trường lao động luôn rộng mở cơ hội cho những bạn đam mê với ngành nghề này. Và tất nhiên mức lương và lộ trình phát triển cũng là một trong những nguyên nhân chính tạo nên “sức nóng” cho ngành. 

Sáng tạo và tự do

Vì đây là nhóm ngành nghệ thuật nên thiết kệ đồ họa luôn tạo cơ hội làm việc tự do. Graphic Designer ngày nay có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu trong những không gian tùy ý thích.  

Hơn thế nữa, vì là ngành cần sự sáng tạo nên cầu bạn phải luôn đổi mới và cập nhật xu hướng. Sự năng động và sáng tạo trong ngành này cũng vì thế trở thành điểm hấp dẫn khiến Graphic Design là lựa chọn công việc mơ ước cho nhiều người trẻ ngày nay.

Mức lương của nhân viên Thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Mức lương phổ biến của ngành thiết kế đồ hoạ hiện vào khoảng 8 – 10 triệu/tháng. Nếu có từ 2 – 3 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ 10 – 15 triệu/tháng. Còn từ 5 năm kinh nghiệm trở lên sẽ có mức lương từ 15 – 20 triệu/tháng hoặc cao hơn tùy vào trình độ của bạn. 

Những kỹ năng cần có của nhân viên Thiết kế đồ họa gồm những gì?

Để có thể đảm nhận tốt công việc này, bạn nên trang bị cho bản thân một số kỹ năng như:

Những kỹ năng cần có của nhân viên Thiết kế đồ họa gồm những gì?
Những kỹ năng cần có của nhân viên Thiết kế đồ họa gồm những gì?

Quản lý công việc (dự án)

  • Bạn cần có khả năng quản lý các công việc và dự án của mình. Điều này rất quan trọng khi bạn phải chịu trách nhiệm cho nhiều dự án một lúc. 

Thiết kế Typo

  • Sáng tạo với con chữ là một trong kỹ năng quan trọng mà mỗi nhân viên thiết kế đồ họa cần phải sở hữu. Typography được xem là ngôn ngữ của thiết kế hồ họa. Sử dụng font sáng tạo không chỉ giúp tăng hiệu quả truyền tải thông điệp mà còn thể hiện cá tính riêng của bản thân.

Sáng tạo

  • Tất nhiên, sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu của một người thiết kế đồ họa. Bạn có thể tạo ra những ấn phẩm mang cá tính của riêng mình và có hiệu quả truyền thông cao. 

Phác thảo

  • Phác thảo lại ý tưởng cũng là một kỹ năng quan trọng. Ý tưởng có thể đến với bạn bất kỳ lúc nào, do đó khả năng phác thảo lại ý tưởng là rất cần thiết. Phác thảo sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ idea hay ho nào. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể tạo ra những ấn phẩm độc đáo.

Giao tiếp

  • Dù bạn làm bất kỳ công việc gì, kỹ năng giao tiếp cũng đóng một vài trò hết sức quan trọng. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn có thể giải thích cho khách hàng về ấn phẩm của mình. Cũng như giải thích những lý do mà họ nên chọn tác phẩm này.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc nhân viên thiết kế sẽ phải làm việc với nhiều nhân sự khác. Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp quá trình làm việc này diễn ra suôn sẻ hơn. Từ đó có thể giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà ReviewEdu muốn gửi đến bạn về nghề thiết kế đồ họa. Hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan, chi tiết hơn về nghề này. Tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *