Giáo viên thể dục là gì? Làm những công việc gì? Mức lương của Giáo viên thể dục là bao nhiêu?

giáo viên thể dục

Nhiều bạn cho rằng, nghề gì cần thiết chứ nghề dạy thể dục thì chẳng phải quan tâm đến. Vậy bạn có biết bản mô tả công việc giáo viên thể dục làm gì? Bạn chỉ cần có đủ kỹ năng thể chất là xin việc thành công rồi. Reviewedu chắc chắn nếu có suy nghĩ đó, bạn sẽ không dễ gì xin việc thành công. Vậy nên chịu khó dành chút thời gian tìm hiểu kỹ bản mô tả công việc này nhé. 

Giáo viên thể dục là gì?

Giáo dục thể dục có nhiệm vụ tổ chức các trò chơi và các thách thức nhằm thúc đẩy hoạt động thể chất ở trẻ em và người lớn trẻ tuổi từ mẫu giáo đến trung học. Mục tiêu của họ là phát triển kỹ năng vận động và phát triển thể chất ở trẻ em. Đưa ra các bài tập thể dục thích hợp và thói quen ăn uống ở trẻ vị thành niên. Họ phải điều chỉnh chương trình giảng dạy để thích ứng với trẻ có khả năng thể chất khác nhau. Một số giáo viên thể dục cũng huấn luyện các đội thể thao.

Giáo viên thể dục là gì?
Giáo viên thể dục là gì?

Nhiệm vụ chung của Giáo viên thể dục gồm những gì?

Công việc giáo viên thể dục trong các trường học sẽ có nhiệm vụ quản lý học sinh trong giờ học thể chất, xây dựng các kế hoạch giảng dạy thể chất cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra, trong công tác giáo dục, thầy giáo dạy thể dục không chỉ thực hiện nghiệp vụ chuyên môn mà còn tham gia vào nhiều hoạt động đoàn đội, ngoại khóa, các chương trình do Đoàn trường tổ chức. Mỗi nhiệm vụ, giáo viên thể dục lại nắm giữ những vai trò khác nhau.

Yêu cầu công việc của Giáo viên thể dục như thế nào?

Để đủ điều kiện ứng tuyển vào công việc giáo viên thể dục, ứng viên cần phải hoàn thành tốt nghiệp các hệ Cao đẳng, đại học thuộc chuyên ngành thể dục, thể dục thể thao. Đồng thời có khả năng học tập tốt và tinh thần đổi mới trong giáo dục, luôn đặt học sinh, sinh viên làm trung tâm của nhiệm vụ dạy học và vận dụng các phương pháp giảng dạy một cách sáng tạo, định hướng rèn luyện học sinh nêu cao tinh thần tự giác, chủ động sáng tạo trong học tập.  

Bên cạnh đó, người giáo viên thể dục còn phải luôn tự minh rèn luyện, nâng cao khả năng chuyên môn để không ngừng hoàn thiện kỹ năng của chính mình, từ đó cung cấp cho học sinh những giờ học thú vị, sáng tạo và đầy thư giãn, khỏe mạnh.

Có tinh thần tự nghiên cứu, học hỏi và tìm hiểu các kiến thức chuyên môn ở phương diện mới để bổ sung kiến thức và kỹ năng phục vụ cho quá trình giảng dạy. Nêu cao trách nhiệm trong công việc, tính tình cẩn thận, chỉn chu và nghiêm khắc, đặc biệt một người giáo viên thể dục còn cần phải năng động để truyền cảm hứng và sự hoạt náo, linh hoạt cho học sinh.

Những kỹ năng cơ bản của Giáo viên thể dục cần có là gì?

Để có thể đảm nhiệm tốt công việc này, bạn cần đáp ứng một số kỹ năng sau:

  • Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng.
  • Kỹ năng giao tiếp.
  • Kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm.
  • Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng để hỗ trợ tốt quá trình giáo dục, kết hợp tốt môi trường giáo dục.
  • Kỹ năng phân tích, đánh giá hiệu quả công việc của bản thân và đồng nghiệp; hợp tác với đồng nghiệp, các ngành có liên quan và có khả năng đổi mới.
  • Kỹ năng tổ chức và tham gia các hoạt động tập thể, xây dựng phong trào với nhiều hình thức khác nhau.
  • Kỹ năng theo dõi, xử lý kịp thời các thông tin của ngành học.
  • Kỹ năng tuyên truyền khoa học giáo dục, vận động xã hội hóa giáo dục
Những kỹ năng cơ bản của Giáo viên thể dục cần có là gì?
Những kỹ năng cơ bản của Giáo viên thể dục cần có là gì?

Mức lương của Giáo viên thể dục là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của một người giáo viên thể dục khoảng 6 triệu đồng. Những con số cụ thể mà mỗi người được nhận sẽ dao động từ 5 cho tới 7 triệu đồng. Mức thu nhập này có thể tăng lên cao hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như là quy mô công việc, kiến thức, kỹ năng chuyên môn, cơ sở công tác,…

Kết luận

Như vậy, ReviewEdu đã gửi tới bạn thông tin chi tiết công việc giáo viên thể dục. Bạn có thể dựa vào thông tin được cung cấp để có được một sự chuẩn bị tốt hơn cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *