Nhân viên Quản lý cửa hàng là gì? Làm những công việc gì? Mức lương là bao nhiêu?

Quản lý cửa hàng

Quản lý cửa hàng là một vị trí quan trọng và được nhiều doanh nghiệp săn đón. Vậy quản lý cửa hàng là gì? Làm những công việc nào? Mức lương ra sao? Hãy cùng Reviewedu giải đáp tất tần tật các thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên Quản lý cửa hàng là gì?

Quản lý cửa hàng là một vị trí đứng đầu của mỗi cửa hàng hoặc các chi nhánh kinh doanh của doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm trong việc tham gia vào quản lý tất cả các hoạt động của cửa hàng; giám sát toàn bộ nhân viên, hàng hóa, các quy trình khác liên quan đến sự phát triển của cửa hàng.

Nhân viên Quản lý cửa hàng là gì? 
Nhân viên Quản lý cửa hàng là gì?

Nhân viên Quản lý cửa hàng làm những công việc gì?

Ở vị trí là một người quản lí, bạn cần làm những công việc sau:

Quản lý nhân viên trong cửa hàng

QLCH sẽ thực hiện giám sát, quản lý các nhân viên trong cửa hàng. Bạn sẽ lên kế hoạch điều phối các công việc cho nhân viên; sắp xếp ca và thực hiện các buổi kiểm tra; đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên. Đồng thời, bạn cũng là người đôn đúc và thúc đẩy nhân viên làm các nhiệm vụ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Vị trí này cũng phối hợp với phòng nhân sự thực hiện tuyển dụng nhân viên vào các vị trí bị thiếu trong cửa hàng. QLCH sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình phỏng vấn; đánh giá các ứng viên tiềm năng cho cửa hàng. Ngoài ra, bạn sẽ tổ chức các khóa đào tạo nhằm hướng dẫn; huấn luyện các kỹ năng cần thiết cho nhân viên trong các cửa hàng.

Giám sát, quản lý quy trình bán hàng

Theo dõi và đánh giá các chỉ tiêu về chi phí, doanh số, lợi nhuận, hàng tồn kho; nhằm đưa ra phương án xử lý cho phù hợp. Đồng thời, QLCH cũng phối hợp với phòng kinh doanh để đưa ra các chiến lược; nhằm thúc đẩy sự phát triển, gia tăng của chỉ tiêu doanh số, lợi nhuận cho cửa hàng trong thời gian tới.

Lập các kế hoạch phát triển cửa hàng

Phối hợp với bộ phận Marketing để đưa ra các chiến lược chiêu thị, quảng cáo hợp lý thu hút được nhiều khách hàng nhất cho công ty.

Khảo sát và tìm hiểu khách hàng

Ngoài ra QLCH còn phải thực hiện phân tích và tìm hiểu insight của khách hàng. Từ đó đưa ra từng chiến lược phù hợp cho từng phân khúc khách hàng khác nhau.

Giải quyết các phàn nàn, khiếu nại của khách hàng

Đây là vị trí đứng đầu của cửa hàng nên khi có các vấn đề liên quan đến cửa hàng; bạn là người đầu tiên đứng ra giải quyết và chịu trách nhiệm cho các việc đó. Đồng thời, bạn cũng sẽ kiểm tra, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng; đưa ra các giải pháp nhằm tăng hành vi mua của khách hàng.

Mức lương của Quản lý cửa hàng là bao nhiêu?

Mức lương của QLCH phụ thuộc vào quy mô cửa hàng bạn quản lý lớn hay nhỏ. Ngoài ra cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập như quy mô công ty, kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng,… 

  • Đối với những người mới vào làm, mức lương thường dao động trong khoảng từ 8 – 12 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với những người có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm, mức lương của QLCH có thể trong khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh đó, thu nhập của Quản lý cửa hàng có thể thêm các khoản hoa hồng theo doanh số và tiền thưởng,…

Nhân viên Quản lý cửa hàng có dễ xin việc không?

Thực tế, công việc này có dễ xin việc hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn có đủ năng lực, kinh nghiệm chuyên môn về bán hàng, kỹ năng quản lý, giao tiếp sẽ tạo nên một lợi thế cho bạn khi đi xin việc. Ngày nay, việc làm tại các công ty tuyển dụng rất là nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị hành trang cho mình thật vững chắc để được nhiều doanh nghiệp săn đón hơn nhé.

Nhân viên Quản lý cửa hàng làm những công việc gì?
Nhân viên Quản lý cửa hàng làm những công việc gì?

Cơ hội thăng tiến của vị trí Quản lý cửa hàng trong tương lai như thế nào?

Cơ hội thăng tiến cho vị trí này luôn rộng mở cho các bạn. Nếu bạn làm càng tốt vai trò của mình ở vị trí hiện tại, bạn sẽ được công nhận và cho tiến lên các vị trí cao hơn trong tương lai. Bạn có thể bổ sung thêm kinh nghiệm, các kỹ năng quản lý, lãnh đạo, học thêm các chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực bán hàng để mở rộng cơ hội hơn cho mình nhé. QLCH sẽ được  thăng tiến lên các vị trí như Trưởng phòng bán hàng, Giám đốc bán hàng, Quản lý chuỗi hệ thống cửa hàng,… Đây là cơ hội thăng tiến hấp dẫn cho những ai biết nắm bắt và phát triển bản thân, nâng cao tư duy để tiến lên các vị trí trên.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về vị trí Quản lý cửa hàng mà Reviewedu muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về vị trí QLCH; đưa ra quyết định ngành nghề phù hợp nhất cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *