Nhân viên phát triển thị trường là gì? Làm những công việc gì? Lương là bao nhiêu?

nhân viên phát triển thị trường

Xu hướng ngày càng phát triển, biến động mạng như ngày nay. Việc thấu hiểu và nắm bắt được nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng là hết sức cần thiết. Do đó, các công ty cần các nhân lực chất lượng trong mảng nghiên cứu và phát triển thị trường. Vậy bạn đã hiểu chi tiết về vị trí nhân viên phát triển thị trường này là gì chưa? hãy cùng Reviewedu tìm hiểu những thông tin hữu ích về vị trí này nhé!

Nhân viên phát triển thị trường là gì?

Nhân viên phát triển thị trường là người thực hiện nhiều các công việc khác nhau. Đại khái như thu thập thông tin khách hàng và nghiên cứu tình hình, sư thay đổi, biến chuyển của thị trường. Những dữ liệu thu thập được, bạn sẽ tiến hành phân tích và nghiên cứu để phối hợp với phòng Marketing triển khai các kế hoạch, chiến lược kinh doanh, Marketing sản phẩm một cách phù hợp nhất.

Nhân viên phát triển thị trường là gì?
Nhân viên phát triển thị trường là gì?

Nhân viên phát triển thị trường làm những công việc gì?

Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường. NVPTTT sẽ đảm nhận các công việc về nghiên cứu các nhu cầu, hành vi, thói quen tiêu dùng, mua sắm của khách hàng. Bạn có thể tiến hành khảo sát, điều tra, phỏng vấn trực tiếp khách hàng hoặc làm các cuộc nghiên cứu sâu để biết thêm hành vi, insight của khách hàng.

Phân tích thị trường và nhận định xu hướng. Sau khi thực hiện tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, thì phân tích là bước quan trọng tiếp theo để mã hóa, đánh giá các dữ liệu thô đó. NVPTTT sẽ tiến hành phân tích, nhận định và đánh giá xu hướng hiện tại của thị trường. Từ đó, đưa ra những chiến lược kinh doanh cụ thể và phù hợp cho từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

Liên lạc và xây dựng mối quan hệ. Liên lạc với khách hàng tiềm năng thông qua điện thoại, email hoặc các kênh truyền thông khác. Tạo và duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng để tạo ra sự quan tâm và hiểu biết về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chăm sóc khách hàng tiềm năng: Theo dõi và chăm sóc các khách hàng tiềm năng để tăng cơ hội chuyển đổi thành khách hàng thực sự. Cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, và hỗ trợ quá trình mua hàng.

Lập kế hoạch phát triển thị trường theo định hướng và yêu cầu của cấp trên

Tìm kiếm và khai thác các thị trường ngách, thị trường tiềm năng, các nguồn khách hàng mới.

Thực hiện các báo cáo hàng tuần với cấp trên về tình hình hoạt động và sự biến chuyển của thị trường.

Mức lương của Nhân viên phát triển thị trường là bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên phát triển thị trường đang là một con số hấp dẫn trong thị trường việc làm hiện nay. Với nhu cầu xã hội ngày càng tăng, thị hiếu thay đổi liên tục. Việc thấu hiểu hành vi tiêu dùng của khách hàng là một điều cần thiết với doanh nghiệp. Nên đây là một vị công việc tiềm năng trong tương lai.

Đối với những người mới vào làm. Mức lương vị trí NVPTTT có thể dao động từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng.

Đối với những người có kinh nghiệm từ 2 -3 năm. Mức lương có thể nằm tròn khoảng từ 12 – 18 triệu đồng/ tháng.

Nhân viên phát triển thị trường có dễ xin việc không?

Với thị trường việc làm ngày càng sôi động và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp rất lớn. Do đó vị trí NVPTTT là một trong những nhu cầu tuyển dụng cấp bách của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhu cầu thị trường là thế nhưng cũng tùy thuộc rất lớn vào năng lực của các bạn. Bạn cần trau dồi và phát triển kỹ năng phân tích, đánh giá, tư duy phản biện. Từ đó gia tăng thêm khả năng tìm kiếm các công việc chất lượng cho mình nhé.

Nhân viên phát triển thị trường có dễ xin việc không?
Nhân viên phát triển thị trường có dễ xin việc không?

Cơ hội thăng tiến của Nhân viên phát triển thị trường trong tương lai như thế nào?

NVPTTT có cơ hội phát triển rộng mở trong tương lai. Bạn cần tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng, rèn luyện thêm khả năng tư duy nhạy bén. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng có cơ hội để thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Lộ trình phát triển cụ thể: Chuyên viên phát triển thị trường, Trưởng phòng Sales, Giám đốc bán hàng,… Ngoài ra, bạn có thể tự mở cửa hàng kinh doanh cho mình để có thể tự quản và làm chủ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hết sức hữu ích về vị trí Nhân viên Phát triển thị trường mà Reviewedu đã cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn sẽ định hướng và tìm ra công việc phù hợp cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *