Ngành Y nên học trường nào ở Hồ Chí Minh? Danh sách các trường đào tạo ngành Y tốt nhất

Ngành Y khoa nên học trường nào tại Hồ Chí Minh?

Bạn thích ngành Y khoa nhưng không biết ngành Y khoa nên học trường nào. Cùng Reviewedu.net điểm qua một số ngôi trường đào tạo ngành Y khoa này nhé!

Khái quát về ngành Y khoa

Ngành Y khoa nên học trường nào tại Hồ Chí Minh?

Y khoa (General Medicine) là ngành học đào tạo bác sĩ đa khoa với kỹ năng khám, chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn dự phòng các bệnh lý phổ biến tại bệnh viện và cộng đồng.

Mục tiêu ngành Y khoa là đào tạo Bác sĩ đa khoa có đủ y đức, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, có trình độ ngoại ngữ và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sức khỏe nhân dân.

Ngành Y khoa nên học trường nào tại khu vực Hồ Chí Minh?

Ngành Y khoa nên học tại trường Khoa Y – ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Khoa Y là một đơn vị đào tạo thành viên thuộc ĐHQG TP Hồ Chí Minh, ngôi trường sở hữu hệ thống các trường Đại học trọng điểm của Việt Nam. Sinh viên Khoa Y sẽ có cơ hội tiếp xúc với các vấn đề bệnh tật, sức khỏe, bệnh nhân và các cơ sở y tế sớm ngay từ năm nhất.

Ngành Y khoa nên học tại Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM được thành lập năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, nghiên cứu khoa học, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân.

Ngành Y khoa nên học tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2008, tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM. Trường đào tạo Bác sĩ Chuyên khoa và Đa khoa để cung cấp nhân lực chất lượng cao của ngành y cho thành phố. Trường đào tạo các ngành gồm: Ngành Răng hàm và Ngành Y đa khoa, Điều dưỡng, Y tế cộng đồng,…

Ngành Y khoa nên học tại Khoa Y – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng (HIU)

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng đào tạo Bác sĩ đa khoa có đủ y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có trình độ ngoại ngữ thành thạo, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có năng lực nghiên cứu khoa học độc lập, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Y khoa:

Các tiêu chí chọn trường ngành Y khoa

Việc lựa chọn trường Đại học là một vấn đề nan giải đối với các bạn thí sinh. Trường Đại học là nơi mà bạn sẽ gắn bó suốt 4 năm liền, là nơi định hình bạn là ai trong tương lai. Vậy nên việc chọn trường là một việc vô cùng quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng. Một số tiêu chí chọn trường như sau:

  • Xếp hạng thứ bậc của trường
  • Chi phí học tập
  • Môi trường học tập
  • Đội ngũ giảng viên của trường ( xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, xấp hạng theo tiêu chuẩn Việt Nam, đánh giá từ các sinh viên,..)
  • Có chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế và liên tục được cập nhập, đổi mới
  • Cơ sở vật chất đạt chuẩn
  • GIá trị được công nhận của bằng cấp
  • Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Kết luận

Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt là với khối ngành Y khoa, các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân mình nơi để gửi gắm tài năng cho đất nước sau này. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *