Ngành Kế toán học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Kế toán tốt nhất

Ngành Kế toán học trường nào?

Kế toán là bộ phận nòng cốt trong việc quản lý tình hình thu – chi của doanh nghiệp. Vì vậy không một công ty hay doanh nghiệp nào lại không cần nhân lực cho bộ phận này, kể cả nhân viên nội bộ hay thuê dịch vụ bên ngoài. Bài viết dưới đây cho các bạn biết Kế toán nên học trường nào? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Khái quát về ngành Kế toán

Ngành Kế toán học trường nào?

Kế toán (tên tiếng Anh là Accountant) được hiểu chung là người đảm nhận công việc ghi chép, thu thập, phân tích và xử lý thông tin tài chính, giá trị hàng hóa, thuế má trong công ty và doanh nghiệp. Kế toán là nghề gắn liền với sổ sách, số má khô khan, làm việc đòi hỏi sự chính xác tỉ mỉ đến tuyệt đối trong công việc.

Ngành Kế Toán Được Chia Thành 2 Loại Đó Là:

+ Kế toán công: làm việc tại các cơ quan, đơn vị hoạt động không mang tính chất kinh doanh, dịch vụ hay thương mại, không lấy doanh lợi làm mục đích hoạt động như các tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện, cơ quan nhà nước…

+ Kế toán doanh nghiệp: làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thương mại… lấy lợi nhuận trong kinh doanh làm mục tiêu.

Ngành Kế toán nên học trường nào miền Bắc?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Kế toán thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn.

Học ngành Kế toán trường Học viện Tài chính (AOF)

 • Nhìn mặt bằng chung của các trường đại học hiện nay, trường Học viện Tài chính là một trong những trường đại học đào tạo kế toán hàng đầu của khu vực Miền Bắc. Trong Học viên có đào tạo về những chuyên ngành kinh tế, bao gồm cả kế toán. Khi theo học, SV sẽ được trang bị những kiến thức về kế toán chi tiết nhất. Đảm bảo khi ra trường, mỗi sinh viên đều sẽ nắm được đầy đủ kiến thức để làm hành trang vào nghề.
 • Bên cạnh đó, học trong Học viện Tài chính, bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng thực tế và quan trọng về kế toán. Không chỉ làm quen với công việc kế toán mà bạn đang theo học, bạn còn được làm quen với nhiều công việc kinh tế khác.

Học ngành Kế toán tại trường Đại học kinh tế Quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường chuyên đào tạo về kinh tế dẫn đầu cả nước.

 • Có thể thấy, những cử nhân của ngành kế toán từ trường đại học này đều sẽ có cơ hội tìm được một công việc ổn định, lương cao. Không chỉ dừng lại ở đó, những sinh viên trong thời gian đang theo học tại trường, nếu như có khả năng chuyên môn cao đã có thể tìm được việc ổn định.
 • Nếu như bạn muốn tìm một công việc tốt, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.
 • Năm 2020, Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển ngành Kế toán – kiểm toán với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 với mức điểm chuẩn cao là 26,5 đến 27,15 điểm.

Học ngành Kế toán tại trường Đại học Thương mại (TMU)

Đại học Thương mại chắc chắn đã trở thành cái tên vô cùng quen thuộc đối với các bạn sinh viên.

 • So với những trường cùng đào tạo ngành kế toán, TMU được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả. Như vậy, nếu như bạn có nhu cầu học kế toán với chất lượng đào tạo chuẩn, lựa chọn ngôi trường này là vô cùng đúng đắn.
 • Khoa Kế toán – Kiểm toán là chuyên ngành lớn của Trường Đại học Thương mại, hàng năm chỉ tiêu tuyển sinh luôn ở mức cao nhất trong các chuyên ngành của Trường.
 • Chương trình đào tạo cử nhân kế toán sẽ giúp các bạn sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị kinh doanh.
 • Ngoài ra, bạn còn được trang bị những kiến thức  chuyên môn về kế toán, kiểm toán, phân tích kinh tế và có năng lực thực hành nghề kế toán, kiểm toán và khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Kế toán:

Ngành Kế toán nên học trường nào miền Trung?

Đối với các bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Kế toán thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngành Kế toán tại Trường Đại học Phú Xuân (PXU)

 • Đại học Phú Xuân đào tạo đa ngành, trong đó có ngành Kế toán. Thế mạnh trong chương trình đào tạo ngành học này của trường là khối kiến thức về ứng dụng công nghệ, kỹ năng kế toán trên phần mềm điện toán đám mây. Nhờ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng bắt kịp sự phát triển của công nghệ và tối đa hóa hiệu quả làm việc nhờ vào kỹ năng sử dụng công nghệ.
 • Chương trình đào tạo ngành Kế toán có thời gian tiêu chuẩn là 3,5 năm với 9 học kỳ. Ngay từ học kỳ 2, sinh viên đã được làm quen với khối kiến thức cơ sở ngành giúp hình thành kỹ năng làm việc từ sớm. Ngoài ra, sinh viên còn được nhà trường tạo điều kiện với học phần đào tạo kỹ năng phỏng vấn, tìm việc nhằm nâng cao cơ hội cạnh tranh sau khi ra trường.

Ngành Kế toán tại Trường Đại học Tài chính – Kế toán (UFA)

 • Đại học Tài chính – Kế toán là đại học chuyên ngành về kinh tế với hai ngành trọng điểm là Tài chính – Ngân hàng và Kế toán. Trường là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tài chính. Ngoài cơ sở tại Quảng Ngãi, trường còn có một phân hiệu đặt tại Huế.
 • Ngành Kế toán của trường bao gồm 3 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán Nhà nước, Kế toán tổng hợp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kế toán có thể đảm nhiệm vị trí kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính kế toán, nhân viên quản lý dự án; làm cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu.

Ngành Kế toán tại trường Tôn Đức Thắng – phân hiệu Nha Trang

 • Đại học Tôn Đức Thắng hẳn là một cái tên quen thuộc với nhiều người. Tháng 8/2019, nhà trường được Hệ thống xếp hạng ARWU xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 1.000 đại học tốt nhất thế giới. Tại khu vực miền Trung, trường có 2 phân hiệu đặt tại Nha Trang và Lâm Đồng. Hiện nay, Phân hiệu Nha Trang đang tổ chức đào tạo các bậc học gồm: bậc Sau đại học, đại học chính quy, tổ chức thi chứng chỉ quốc gia của ngành tin học và tiếng Anh.
 • Ngành Kế toán tại Đại học Tôn Đức Thắng – phân hiệu Nha Trang sẽ đào tạo theo chương trình học 2 năm đầu tại Nha Trang và 2 năm cuối học tại cơ sở chính tại TP.HCM. Bên cạnh những môn học lý thuyết, sinh viên ngành Kế toán còn được tham gia các khóa học bổ trợ tại Phòng Mô phỏng Kế toán (Phần mềm kế toán, khai báo thuế…) và kỳ thi Kỹ năng thực hành chuyên môn nhằm đạt được mục tiêu đầu r

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Kế toán:

Ngành Kế toán nên học trường nào miền Nam? 

Ngành Kế toán nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Ngành Kế toán tại trường Đại học Ngoại thương

 • Đại học Ngoại thương đã trở thành một cái tên mà các sĩ tử mơ ước. Trong những ngành nghề đào tạo tốt nhất của Đại học Ngoại thương, có cả chuyên ngành kế toán. Khi theo học kế toán trong trường này, bạn sẽ nhận thấy chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Bên cạnh đó, cử nhân của DHNT cũng sẽ nhận được cơ hội việc làm tốt hơn sau khi tốt nghiệp.
 • Trong khu vực TP.HCM. có lẽ ngôi trường này sẽ được các sĩ tử lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, điểm đầu vào của ngành kế toán cũng khá cao, với mức điểm là 27,25 điểm.

Ngành Kế toán tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH)

 • Không thể phủ nhận được độ hot của trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Ngôi trường này cũng chuyên đào tạo sâu về các ngành kinh tế và cả ngành kế toán. Trong thời gian theo học trong trường, bạn sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về ngành kế toán. Để đảm bảo có thể đáp ứng được những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Kế toán:

Những yêu cầu cần để học tốt ngành kế toán

Để học tốt ngành có tính đặc thù như kế toán cần khá nhiều tiêu chí. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp một vài điều giúp bạn học tốt ngành kế toán.

 • Có khả năng tính toán tốt: Nếu có lợi thế trong việc tính toán thì việc học ngành kế toán của bạn sẽ trở nên tương đối thuận lợi. Khả năng này giúp bạn làm quen nhanh với những con số trong những bài tập cần yêu cầu xử lý nhiều con số.
 • Sự kiên nhẫn: Bên cạnh khả năng tính toán, để học tốt ngành kế toán bạn cần phải kiên nhẫn luyện tập nhằm làm quen với nhiều dạng đề để tăng cường khả năng tính toán của mình.
 • Cẩn thận và tỉ mỉ: Việc cẩn thận và tỉ mỉ sẽ giúp các bạn tránh gặp những sai sót trong một ngành học yêu cầu cao độ chính xác như ngành học kế toán.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Kế toán. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *