Học Bác sĩ Da liễu mới ra trường mức lương bao nhiêu và dễ xin việc không?

Lương Bác sĩ Da liễu

Nghề Bác sĩ Da liễu tại Việt Nam hiện đang được xem là một trong những ngành y tế có tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành này hoặc đang chuẩn bị trở thành một Bác sĩ Da liễu, dưới đây chính là thông tin hữu ích cho bạn. Đồng thời giúp các bạn trả lời câu hỏi lương Bác sĩ Da liễu mới ra trường là bao nhiêu? Học Bác sĩ Da liễu dễ xin việc không? Cùng Reviewedu.net tìm hiểu kỹ hơn qua những nội dung tại bài viết dưới đây nhé!

Học Bác sĩ Da liễu dễ xin việc không?

Khả năng kiếm được việc làm của một Bác sĩ Da liễu mới ra trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, địa điểm và thị trường lao động hiện tại. Tuy nhiên, nghề Bác sĩ Da liễu được coi là một trong những ngành y tế tiềm năng. Có nhu cầu cao và đang phát triển trong thời gian gần đây. Vì vậy cơ hội việc làm cho người mới tốt nghiệp vẫn rất lớn. Ngoài ra, các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ viện cũng đang tìm kiếm các chuyên gia có chuyên môn về da. Để cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều trị cho khách hàng. Vì vậy, một Bác sĩ Da liễu mới tốt nghiệp và có kỹ năng và năng lực cần thiết, khả năng kiếm được việc làm sẽ rất cao.

Học Bác sĩ Da liễu dễ xin việc không?
Học Bác sĩ Da liễu dễ xin việc không?

Học Bác sĩ Da liễu ra làm việc ở đâu?

Một Bác sĩ Da liễu mới ra trường có thể xin việc làm tại các địa điểm sau:

 • Bệnh viện, phòng khám chuyên về da liễu
 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ viện
 • Các phòng khám da liễu chuyên khoa
 • Cơ sở thẩm mỹ, spa chuyên về chăm sóc da
 • Các công ty sản xuất và kinh doanh sản phẩm chăm sóc da
 • Tư vấn hoặc giảng dạy về chăm sóc da cho cá nhân hoặc tổ chức
 • Tự mở phòng khám da liễu hoặc phát triển dịch vụ chăm sóc da của riêng mình.

Tùy vào nhu cầu và mục tiêu của mỗi Bác sĩ Da liễu, có nhiều lựa chọn cho việc làm sau khi mới tốt nghiệp.

Định hướng phát triển của ngành Bác sĩ Da liễu trong tương lai

Dự đoán định hướng tương lai của ngành Da liễu tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Các tiến bộ y học và công nghệ da liễu sẽ được áp dụng để giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh da hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, lĩnh vực chăm sóc da và làm đẹp sẽ tiếp tục phát triển. Và mở ra nhiều cơ hội cho các Bác sĩ Da liễu.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc da và điều trị bệnh da ngày càng tăng. Đặc biệt là với sự bùng phát của các bệnh về da do ô nhiễm và các yếu tố khác. Do đó, cần có nhiều Bác sĩ Da liễu có trình độ chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu này.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ và khoa học, các phương pháp điều trị bệnh về da mới và hiệu quả hơn sẽ được ra đời. Điều này đòi hỏi các Bác sĩ Da liễu cần liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng mới. Để có thể áp dụng và điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Học Bác sĩ Da liễu mới ra trường lương bao nhiêu?

Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tốt và có thêm kinh nghiệm thực tế, bạn có thể nhận được mức lương cao hơn. Ngoài ra, việc học thêm các chuyên ngành khác trong lĩnh vực y tế cũng có thể giúp bạn nâng cao trình độ và thu nhập của mình.

Nếu như mới ra trường thì lương Bác sĩ Da liễu sẽ mức lương dao động khoảng 4.000.000 – 6.000.000 đồng. 

Nếu như Bác sĩ Da liễu có 2 đến 5 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương khoảng 6.000.000 – 8.000.000 đồng. 5-10 năm kinh nghiệm khoảng 8.000.000 – 10.000.000 đồng. Còn 10-15 năm kinh nghiệm thì lương Bác sĩ Da liễu sẽ khoảng 10.000.000 – 12.000.000 đồng.

Muốn trở thành một Bác sĩ Da liễu thì cần học giỏi các môn nào?

Ở Việt Nam, để vào được trường đào tạo ngành Bác sĩ Da liễu, các thí sinh cần phải thi vào một trong các trường Đại học Y Dược, với 2 khối môn thi phổ biến như sau:

 • Khối A00: Toán, Vật lí, Hóa học
 • Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh học

Có thể thấy, muốn trở thành một Bác sĩ Da liễu thì các bạn cần phải trau dồi tốt môn Toán và Hóa ngay từ bây giờ nếu muốn thi vào ngành này. Tuỳ vào khối thi phù hợp với năng lực của mình mà các bạn nên tìm hiểu kỹ những trường cho phép xét các tổ hợp môn đó.

Quy trình đào tạo để trở thành Bác sĩ Da liễu

Một Bác sĩ Da liễu đòi hỏi thời gian đào tạo rất dài. Do đó, yếu tố tài chính được xem như là yếu tố tiên quyết và không thể thiếu. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Y đa khoa, sinh viên vẫn có thể dành thời gian để đánh giá lại khả năng và đam mê của mình, và nếu muốn, có thể tiếp tục học lên chuyên ngành.

Quy trình đào tạo để trở thành Bác sĩ Da liễu
Quy trình đào tạo để trở thành Bác sĩ Da liễu

Quy trình đào tạo

Da liễu là một ngành nhỏ nằm trong lĩnh vực của Y đa khoa. Trong 2 năm đầu học, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng của Y đa khoa, trong khi đến năm thứ 3 và 4, sinh viên sẽ học sâu hơn về Da liễu. Sau khi đã hoàn thành bậc đại học và đạt được bằng cử nhân y khoa, sinh viên sẽ tiếp tục học lên để trở thành Bác sĩ Da liễu. Quy trình đào tạo Bác sĩ Da liễu tại Việt Nam bao gồm các quy trình sau:

 • Đào tạo chuyên khoa
 • Đào tạo nâng cao
 • Thực tập
 • Đào tạo liên tục

Bác sĩ Da liễu cần phải học bao lâu?

Tại Việt Nam, để trở thành Bác sĩ Da liễu, sinh viên cần hoàn thành chương trình đào tạo Y đa khoa trên thời gian 6 năm và sau đó tiếp tục học thêm chuyên ngành da liễu trong 2 năm. Tổng thời gian đào tạo để trở thành Bác sĩ Da liễu ở Việt Nam là 8 năm. Tuy nhiên, ở một số nước khác, thời gian đào tạo để trở thành Bác sĩ Da liễu có thể khác.

Các trường đào tạo Bác sĩ Da liễu uy tín và chất lượng trên cả nước

Trước khi học chuyên ngành Da liễu, bạn sẽ phải học qua Y Đa khoa. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn về trường đào tạo ngành này.

Các cơ sở đào tạo y đa khoa tại Miền Bắc:

Các cơ sở đào tạo y khoa tại Miền Trung:

Các cơ sở đào tạo y khoa tại Miền Nam:

Trong đó, Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh được xếp vào hàng đầu về đào tạo ngành Y đa khoa tại Việt Nam.

Điểm chuẩn ngành Bác sĩ Da liễu tại các trường hiện nay

Để được học làm Bác sĩ Da liễu thì bạn phải thi đỗ vào ngành Y đa khoa – Bác sĩ đa khoa.

Điểm chuẩn ngành Y đa khoa tại Việt Nam thường dao động khá cao. Tuy nhiên, thông thường, điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa tại các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam thường ở mức từ 25 – 29 điểm trở lên trên tổng điểm thi đại học. Điểm chuẩn còn phụ thuộc vào khu vực địa lý, chính sách ưu tiên đối tượng và số lượng thí sinh đăng ký vào ngành này.

Vì vậy, để có thông tin chính xác và cập nhật nhất về điểm chuẩn ngành Y đa khoa tại Việt Nam, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin từ các trang thông tin tuyển sinh của các trường đại học hoặc thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp.

Kết luận

Để học làm Bác sĩ Da liễu, cần phải có những phẩm chất và kỹ năng. Như sự đam mê, tinh thần trách nhiệm cao, tính kiên trì kiên nhẫn không bỏ cuộc, rèn luyện khả năng tự học tập,… Trên đây là những thông tin chúng tôi thu thập được giúp bạn có thể tham khảo thêm về lương Bác sĩ Da liễu. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan cho sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Và đừng quên truy cập vào Reviewedu.net để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *