Liên thông Đại học từ xa là gì? Có nên học liên thông Đại học từ xa không?

liên thông đại học từ xa

Liên thông Đại học từ xa là gì mà nhiều người lại lựa chọn? Liệu hình thức này mất bao lâu để có bằng? Và có nên học liên thông Đại học từ xa không? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Liên thông Đại học từ xa là gì?

Hình thức này còn được gọi là hệ thống đào tạo từ xa. Là một hình thức đào tạo đại học thông qua công nghệ e-learning. Học viên tham gia chương trình này không cần phải đến trường học. Thay vào đó, họ sẽ được cung cấp tài liệu học tập; băng đĩa; nghiên cứu; và tự học tại nhà. Các kỳ thi thường được tổ chức trực tuyến, học viên sẽ thi cuối kỳ sau khi hoàn thành mỗi học phần của chương trình.

Liên thông Đại học từ xa là gì?
Liên thông Đại học từ xa là gì?

Có nên học chương trình liên thông Đại học từ xa không?

Câu trả lời là Có. Nếu bạn có mong muốn nâng cao trình độ học vấn từ trình độ trung cấp; hoặc cao đẳng lên đạt bằng cử nhân. Thì hình thức học là một lựa chọn phù hợp.

Chương trình này có nhiều ưu điểm. Bao gồm tiết kiệm chi phí và thời gian; giúp bạn nhanh chóng đạt được bằng đại học có giá trị để phục vụ cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Học liên thông Đại học từ xa mất bao lâu?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như chương trình đào tạo, trình độ trước đó (bằng trung cấp hoặc bằng cao đẳng); và nhiều yếu tố khác.

Tuy nhiên, thời gian học trong chương trình này thường dao động 1,5 – 3,5 năm. Thường thì việc nâng hạng bằng từ trình độ trung cấp lên đại học sẽ mất thời gian lâu hơn so với việc nâng hạng từ bằng cao đẳng lên đại học.

Học liên thông Đại học từ xa mất bao lâu?
Học liên thông Đại học từ xa mất bao lâu?

Bằng liên thông Đại học từ xa có giá trị không?

Có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Có nội dung kiến thức tương đương với chương trình chính quy trong cùng một ngành học. Do đó, chúng có giá trị như các hình thức đào tạo truyền thống khác.

Người tốt nghiệp từ chương trình đào tạo đại học trực tuyến sẽ được cấp bằng đại học. Họ có thể sử dụng danh hiệu kỹ sư hoặc cử nhân. Họ cũng có khả năng tiếp tục học lên các cấp bậc cao hơn như cao học; thạc sĩ; và tiến sĩ. Không có sự phân biệt hoặc hạn chế đối với người tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo từ xa so với các hệ thống đào tạo truyền thống khác.

Kiến thức của chương trình đào tạo như thế nào?

Hình thức học này đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức và bằng cấp sau khi bạn hoàn thành các khóa học. Trong hệ thống giáo dục đại học từ xa, tài liệu học tập và giáo án là yếu tố quan trọng nhất, được biên soạn và in ấn chất lượng để truyền đạt thông tin và kinh nghiệm cần thiết cho học viên.

Sau khi tốt nghiệp, học viên học hình thức liên thông này vẫn có cơ hội học lên các cấp bậc cao hơn theo quy định của Bộ Giáo Dục và không có sự phân biệt hay hạn chế so với các hệ thống đào tạo truyền thống khác.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin liên quan các bạn cần về hình thức cũng như những thắc mắc xoay quanh liên thông Đại học từ xa. Reviewedu chúc bạn thành công trên con đường mình chọn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *