Đại học từ xa văn bằng 2 là gì? Có dễ xin việc không?

đại học từ xa văn bằng 2

Gần đây, Reviewedu đã nhận được một lượng lớn câu hỏi từ độc giả về vấn đề “văn bằng 2” là gì? Và học Đại học từ xa văn bằng 2 có phù hợp với ai?  những ưu và nhược điểm của Đại học từ xa văn bằng 2. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những thắc mắc nhé!

Đại học từ xa văn bằng 2 là gì?

Hình thức này là một loại văn bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp đại học. Được cấp cho những người đã từng, hoặc hiện đang sở hữu bằng Đại học. Hiện nay, có rất nhiều bạn vẫn muốn tiếp tục học sâu về các lĩnh vực chuyên môn khác. Hoặc công việc của họ đòi hỏi bằng tốt nghiệp đại học trong một lĩnh vực mà họ chưa từng học. Đây chính là lý do tại sao nhu cầu học văn bằng 2 ngày càng tăng cao.

Học văn bằng 2 từ xa là một hình thức học văn bằng 2 thông qua phương pháp E-learning. Học đại học online mà không cần phải đến trường. Điều này cho phép học viên tiếp tục học tập về các chuyên ngành mà họ mong muốn. Đồng thời có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.

Những ưu điểm và nhược điểm của Đại học từ xa văn bằng 2

Có một số ưu điểm và nhược điểm của hình thức học này:

Những ưu điểm và nhược điểm của Đại học từ xa văn bằng 2
Những ưu điểm và nhược điểm của Đại học từ xa văn bằng 2

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí học: Thời gian học còn từ 1.5 – 2 năm giúp học viên có thể tiết kiệm được rất nhiều học phí. Học phí của đại học từ xa cũng thấp hơn tương đối so với chương trình đào tạo chính quy nên có thể coi đây là một phương thức đầu tư cho giáo dục hiệu quả. 
  • Học được mọi lúc mọi nơi: Những người theo học hình thức này có thể tự sắp xếp thời gian; công việc của mình để tham gia các bài giảng trực tuyến. Chỉ với các thiết bị có kết nối mạng, học viên có thể tự theo dõi những bài giảng trong 1,5 tiếng tương đương với 3 tiếng ngồi trên giảng đường của đại học chính quy. 
  • Đào tạo linh hoạt: Kiến thức được truyền đạt theo yêu cầu và nhanh chóng; không bị ràng buộc về địa điểm hoặc thời gian. Bạn có thể học bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu, 24/7.

Nhược điểm

  • Thiếu sự tương tác trực tiếp: Thiếu sự tương tác trực tiếp giữa sinh viên và giảng viên, dẫn đến giảm khả năng trao đổi thông tin, thảo luận và phát triển kỹ năng giao tiếp.
  • Khả năng tự học: Học từ xa đòi hỏi khả năng tự học cao; tự quản lý thời gian và tập trung trong môi trường không có sự giám sát. Điều này có thể là khó khăn đối với một số sinh viên.
  • Kết nối mạng và công nghệ: Để tham gia vào khóa học trực tuyến, bạn cần có kết nối mạng ổn định và thiết bị công nghệ phù hợp. Sự cố kết nối hoặc vấn đề kỹ thuật có thể gây trở ngại trong quá trình học tập.

Mặc cho những nhược điểm này, học văn bằng 2 từ xa vẫn là một lựa chọn linh hoạt và tiện lợi cho những sinh viên không thể tham gia vào hình thức học truyền thống. Điều quan trọng là sinh viên nhận biết; có kế hoạch phù hợp để vượt qua những thách thức trong quá trình học tập từ xa. 

Đại học từ xa văn bằng 2 học bao lâu?

Phần lớn đối tượng hướng đến của chương trình này là những người đang đi làm; hoặc có ít thời gian để học. Với họ, việc hoàn thành chương trình đào tạo một cách nhanh chóng là ưu tiên hàng đầu. Thông thường, việc học văn bằng 2 chỉ mất khoảng 2 năm, và bạn đã có thêm một bằng đại học nữa trong tay.

Một điểm khác biệt quan trọng là bạn có thể thực hiện học tập này trực tuyến tại nhà; không cần phải đến lớp học trực tiếp. Điều này giúp bạn quản lý thời gian học tập, công việc và sự phát triển cá nhân một cách hiệu quả.

Đại học từ xa văn bằng 2 học bao lâu?
Đại học từ xa văn bằng 2 học bao lâu?

Bằng Đại học từ xa văn bằng 2 có giá trị như thế nào?

Từ 3/2020, bằng tốt nghiệp đại học không còn phân biệt giữa các hình thức đào tạo như chính quy; tại chức; hay từ xa nữa. Thay vào đó, tấm bằng chỉ ghi rõ hệ Cử nhân chung.

Điều này đem lại tin vui cho những người tham gia hình thức học này. Vì trước đây, bằng tốt nghiệp từ xa thường bị đánh giá thấp hơn so với bằng Đại học chính quy. Đặc biệt khi xin việc làm tại các công ty, doanh nghiệp. 

Kết luận

Hy vọng những thông tin từ bài viết Đại học từ xa văn bằng 2 của Reviewedu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp đào tạo đại học từ xa văn bằng 2. Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *