Review Ký túc xá Đại học Y Dược Hải Phòng: Đơn xin vào, cơ sở vật chất, bao nhiêu tiền, nội quy, địa chỉ

ký túc xá y hải phòng

Hiện nay, một vấn đề các bạn tân sinh viên sau khi biết kết quả trúng tuyển Đại học. Đó là tìm kiếm cho mình một chỗ ở phù hợp, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an ninh, môi trường học tập. Hầu hết các bạn sinh viên đều mong muốn ở tại KTX trường để thuận lợi cho việc di chuyển. Và để tiết kiệm chi phí, có một trường trường để học tập và sinh hoạt. Biết được điều đó, Reviewedu giới thiệu đến bạn về ký túc xá Y Hải Phòng.  Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ký túc xá Y Hải Phòng

Ký túc xá Y Hải phòng
Ký túc xá Y Hải phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là một trong những ngôi trường y nổi tiếng  đào tạo các ngành y đa khoa, điều dưỡng chất lượng. Trường được xếp vào các nhóm trường đại học trọng điểm đào tạo nhân lực y tế của Việt Nam. Ngoài chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất, nhà trường còn  đầu tư nâng cấp khu Ký túc xá. Để đáp ứng nhu cầu và tạo không gian học tập, sinh hoạt thoải mái nhất cho sinh viên. Ký túc xá y hải phòng cũng được xem như ngôi nhà thứ 2 của nhiều sinh viên. 

 •  Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng
 •  Điện Thoại: 02253.731.907  Fax: 02253.733.315
 •  Email: contact@hpmu.edu.vn
 • Website: http://hpmu.edu.vn/hpmu/

Xem thêm: Review Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (HPMU) có tốt không?

Điều kiện cơ sở vật chất ký túc xá y hải phòng

Ký túc xá Trường Đại học Y Dược Hải Phòng luôn được nâng cấp và cải tiến qua từng năm. Để có thể đón nhận số lượng lớn sinh viên hằng năm đến trường. Ký túc xá Y Hải Phòng được xây dựng trên diện tích 1775 m2. Gồm 1 tòa nhà 15 tầng có 396 phòng ở, sức chứa lên đến 2.500 chỗ ở cho sinh viên. Trong đó, được chia thành 3 loại phòng ở khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng sinh viên. Phòng ở được thiết kế hiện đại, không gian thoáng mát, có thang máy. Mỗi phòng sẽ được trang bị một số thiết bị cần thiết và có 1 đồng hồ điện, nước, có ban công bên ngoài.

Phòng ở đày đủ tiện nghi của ký túc xá Y Hải Phòng
Phòng ở đày đủ tiện nghi của ký túc xá Y Hải Phòng

Gồm có 3 loại phòng dành cho sinh viên như sau:

 • Phòng ở 02 người: có diện tích 30m2 sẽ có nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín. Các trang thiết bị trong phòng ở được đảm bảo có 02 giường, tủ đựng quần áo bằng gỗ, 02 bộ bàn học có giá sách kèm theo
 • Phòng ở 04 người: có diện tích 52m2  gồm nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín. Các trang thiết bị trong phòng ở được đảm bảo có 04 giường, tủ đựng quần áo bằng gỗ, 04 bộ bàn học có giá sách kèm theo
 • Phòng 08 người: có diện tích 41m2 gồm: 01 nhà tắm, 01 nhà vệ sinh khép kín. Các trang thiết bị trong phòng ở được đảm bảo có 04 giường tầng, tủ đựng quần áo bằng gỗ, 04 bộ bàn học có giá sách kèm theo

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá Y Hải Phòng

Nhà ăn/ Căn tin

Tầng 2 là khu vực ăn uống và căn tin của trường để sinh viên có thể dễ dàng ăn uống tại trường. Đảm bảo chất lượng tốt nhất, các món ăn luôn được thay đổi đa dạng hằng ngày. Với sức chứa lên đến hàng nghìn sinh viên, phục vụ nhanh chóng, cơ sở vật chất sạch sẽ thoáng mát. Với mức giá vô cùng hợp lý với túi tiền của mọi sinh viên 

Nhà xe

Tầng 1 được sử dụng làm nhu vực nhà để xe cho sinh viên. Đảm bảo an toàn, có camera an ninh giám. Sinh viên có thể giữ qua đêm, giữ xe theo tháng, theo ngày tùy theo nhu cầu cá nhân của sinh viên. 

Internet

Với thời đại 4.0, internet là một điều không thể thiếu. Khu vực KTX luôn đảm bảo lắp đặt đầy đủ internet cho 100% các phòng. Đảm bảo khả năng truy cập, tra cứu thông tin của các sinh viên học tập và sinh hoạt. Đem đến sự tiện lợi, thoải mái truy cập để tra cứu thông tin học tập, giải trí. 

Các dịch vụ khác

Ngoài ra tầng 3 là khu vực vui chơi thể thao cho sinh viên. Xung quanh khu ký túc xá của sinh viên còn có các dịch vụ tiện ích như tiệm giặt ủi, phòng thể hình, thể dục, phòng tập gym. Các khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, câu lạc phục vụ cho các hoạt động văn hóa, thể thao,… Các dịch vụ khác như bưu điện, photocopy, siêu thị cũng có để phục vụ nhu cầu cho sinh viên.  Mang đến sự thuận tiện, và thoải mái cho sinh viên khi học tập và ở tại ký túc xá.

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá y hải phòng

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký ở ký túc xá

Với sinh viên năm nhất Ban quản lý KTX tổ chức tiếp nhận sinh viên nội trú theo lịch của trường. Với sinh viên năm 2 trở lên ban quản KTX xét duyệt vào mỗi cuối năm học và sẽ tổ chức đón tiếp trước lịch học năm mới của trường từ 2 đến 3 ngày.

Thủ tục đăng ký nội trú/ Hồ sơ bao gồm

Bước 1: Đăng ký nội trú

 • Đăng ký trực tiếp tại Ban quản lý các KTX.
 • Hoặc đăng ký online tại website của trường

Bước 2: Xét duyệt nội trú

Danh sách xét duyệt nội trú niêm yết trực tiếp tại bảng tin các KTX và thông báo đến từng sinh viên đã đăng ký

Bước 3: Làm thủ tục ở nội trú & nhận phòng ở.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ tùy thân cần thiết như.

 • Đơn xin đăng ký theo form sẵn của trường
 • giấy chứng nhận sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên ở trên
 • Sinh viên khi đăng kí, mang theo CMND hoặc thẻ sinh viên, giấy tờ chứng minh hoàn cảnh (nếu có), 3 hình 3×4 và chi phí (tiền ở và hồ sơ).Ưu tiên xét sinh viên năm 1,2 có hoàn cảnh khó khăn, vì số lượng chỗ trống có hạn nên ưu tiên xét sinh viên nộp đơn trước.

Đối tượng được ưu tiên xét ở nội trú

 • Sinh viên là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, 
 • Sinh viên là người khuyết tật.
 • Sinh viên là con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người có công.
 • Sinh viên thuộc nhiệm vụ đào tạo chiến lược của ĐHQGHN.
 • Sinh viên có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.
 • Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.
 • Sinh viên mồ côi cả cha và mẹ.
 • Sinh viên là con hộ nghèo, cận nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước.
 • Sinh viên tham gia tích cực các hoạt động do nhà trường, Đoàn TNCS HCM, Hội sinh viên, khu nội trú hoặc các tổ chức xã hội tổ chức.
 • Sinh viên đạt giải cao, điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh ĐH.

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá.

Chi phí sinh hoạt tại KTX Y Hải Phòng sẽ thuốc thuộc vào loại phòng và số lượng người ở. Đối với sinh viên, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học và và sinh hoạt. Mức chi phí phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên, tiết kiệm được chi phí thuê trọ đắt đỏ như hiện nay. Tạo điều kiện cho sinh viên có không gian sinh hoạt, kết nối bạn bè và học tập thoải mái.

Các quy định tại Ký túc xá y hải phòng

Khi vào KTX trường sinh viên phải tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của Ban Quản lý KTX và nhà trường. Về thời gian ra vào KTX, số người ở, thời gian ở, sinh hoạt tập thể chung. Bảo vệ môi trường chung, không làm ồn, cũng như tiết kiệm điện nước trong phòng. 

Ngoài ra, sinh viên phải có trách nhiệm giữ gìn tài sản chung, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường. Các quy định khác như không được sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, hay nấu ăn tại phòng. Đáp ứng quy định chặt chẽ về an ninh, phòng chống trộm cắp. Các sinh viên không sử dụng chất cấm, hay chất kích thích tại phòng. Không tụ tập bạn bè hoặc cho người lạ vào phòng khi không có sự đồng ý của Ban quản lý KTX. Các quy định cụ thể sẽ được ban quản lý khu KTX và nhà trường phổ biến cụ thể, đầy đủ một lần nữa. Khi các bạn sinh viên vào ở và sinh hoạt ở tại đây.

Các hoạt động ngoại khóa 

Hoạt động thể thao tại ký túc xá Y Hải phòng

Ngoài việc chú trọng đến điều kiện sống, học tập của sinh viên, Nhà trường còn quan tâm đến đời sống tinh thần của sinh viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên ở KTX tham gia các phong trào giao lưu văn hóa. Các hoạt động tình nguyện, chủ nhật xanh, giải thể thể thao,. Tạo ra sân chơi bổ ích giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. Và kết nối bạn bè, mở rộng mối quan hệ thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Ngoài ra đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên mở rộng mối quan hệ, chia sẻ, gặp gỡ bạn bè. Mang đến cho sinh viên môi trường phát triển toàn diện. Để khoảng thời gian sinh viên học tập và sinh hoạt tại KTX sẽ đáng nhớ và ý nghĩa. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Reviewedu đã giúp bạn tổng hợp về ký túc xá Y Hải Phòng. Hy vọng thông qua bài viết này, đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các mình. Từ đó giúp các bạn lựa chọn được chỗ ở phù hợp cho mình trong suốt quãng thời gian học tập. Chúc các bạn đăng ký thành công vào ký túc xá và trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên tại đây. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *